Hotline
0938 696 012

Chủ đầu tư thẳng cánh “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa

08:00

Chủ đầu tư gom đất chờ tăng giá

Theo ghi kiếm được, thời điểm vừa qua, hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa đang người dùng vồ cập, khác biệt ở phân khúc đất nền. Nguyên nhân chính tạo nên sức bật lớn cho hoạt động mua bán nơi đây được cho là: Các ông lớn như SunGroup, VinGroup, FLC, Eurowindow…. nhất loạt đổ về đây để khiến các siêu công trình đã ảnh hưởng rõ nét tới làn sóng đầu tư của NĐT tư nhân. Họ dồn về thị trường này để đón đầu cơ hội tăng giá và kì vọng mức lãi cao khi các siêu dự án sinh ra.

Tò mò được nhân thức, hoạt động "săn" đất trong khu dân cư và đất ở tại các khu thành phố mới đang rộ lên tại hoạt động mua bán Thanh Hóa. Đặc biệt, ở các khu vực ven phụ cận TP như Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Quảng Cư, Quảng Phú, Quảng Tân…hoạt động săn đất nền khá tấp nập ở thời gian này.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 1.

Nhiều NĐT tư nhân đang tìm kiếm thời cơ tại thị trường đất nền Thanh Hóa

Bên cạnh đó, tại các khu vùng thành phố, thị tứ, dọc theo các trục các con phố lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã tiếp nối các huyện thị, các cụm Hoa Phượng đỏ bắt đầu sinh ra những khu thị trấn có quy mô vừa và nhỏ nhắn, được quy hoạch, đầu tư hạ tầng đồng bộ, nằm xen hoặc ven các khu dân cư hiện hữu.

Đơn cử như Khu dân cư Quảng Phú, là một trong số it những công trình phục vụ hoàn toản thủ tục pháp lý đang triển khai đồng bộ về cơ sở. Chủ đầu tư công trình này dự định bàn giao đất tham gia quý 4/2019. Những nền đất tại đây cũng đang được NĐT “chú ý”. Có đa dạng NĐT xuống tiền song song đa dạng nền, chờ thời gian bán ra. giá khởi điểm nao núng khoảng trong khoảng 9 triệu tiền việt/m2.

Hay ở khu vực trọng tâm TP, phổ biến dự án khu thị trấn mới đã được xây dựng như Vinhomes Star City của VinGroup quy mô lên tới 147ha, công trình Eurowindow Park City quy mô 6,7ha tổng mức đầu cơ hơn 1.000 tỷ đồng, khu đô thị của công ty Miền Trung,...đa phần giá đất ở những khu thị trấn tại trọng điểm đều đã tăng giá khá cao, nao núng trong khoảng 25 - 50 triệu đồng/m2.

Đại diện Công ti CP BĐS Saco (Sacoland) - công ty buôn bán đất nền tại Thanh Hóa, cho hay đa số các khu đô thị sinh ra tại khu lân cận Tp.Thanh Hóa còn khá mới nên pháp lý còn thiếu phổ biến, những dự án hoàn toản pháp lý khá ít. Do vậy, với những công trình pháp lý hoàn toản, cơ sở vật chất căn bản sức mua rất tốt. Trong đó, NĐT ngoại tỉnh chiếm đoạt khoảng 30%, đa số người mua là NĐT trong tỉnh.

Cũng theo đại diện đơn vị này, khoảng mấy 04 tuần nay giao dịch công trình khá tốt, 1 bốn tuần có thể bán ra được 40 lô. Phần lớn người mua là NĐT, chờ thời gian tung ra kiếm lời với khoảng thời gian tung ra từ 2-5 năm.

“Hầu đất nền công trình khu đô thị mới tại Tp.Thanh Hóa có tầm giá dưới 1 tỉ đồng/nền khoảng 100m2. Với giá này phần nhiều người dùng có tầm nguồn vốn nhàn hạ, chẳng phải đi mượn, vì vậy có thể đầu tư trong thời gian dài được”, thây mặt này nhấn mạnh.

Khi được hỏi, hiện tại có hiện tượng đầu cơ lướt sóng ở thị trường đất nền Thanh Hóa không, vị thây mặt này nghĩ rằng, hiện hoạt động đầu cơ lướt sóng trong khoảng 4-9 bốn tuần choán khoảng 10-20% trong một công trình.

Theo một môi giới chuyên bán đất nền tại Tp.Thanh Hóa, khoảng trong khoảng năm 2018 đến nay đất nền tại đây đã rậm rịch, khác lạ các dự án của các ông lớn triển khai tại TP đã thu hút lượng lớn NĐT đổ về đây đầu tư. Giả dụ cách thức đây một năm, hoạt động đầu cơ lướt sóng, sang tên diễn ra nhiều thì hiện tại có giảm đi, nhiều phần NĐT sắm đất ở các dự án KĐT mới, ít ra 1 năm mới ra hàng. Mức lãi nhàng nhàng NĐT giải quyết được trong vòng 1 năm rơi vào khoảng 30%.

Môi giới này cũng mách nhỏ, từ đầu năm tới nay, khi vài thông tin chủ trương đầu cơ siêu dự án của một số ông lớn khác ngoài VinGroup sinh ra, ngay tức khắc sản xuất làn sóng đầu cơ của các NĐT tư nhân. Họ chuyển dịch mạnh về các khu vực lân cận TP để tìm kiếm đất nền quy mô vừa phải để đầu cơ. Hình như các dự án trong KĐT mới thì đất trong dân lúc nào cũng “sốt” và thiếu nguồn cung để NĐT gom.

Ăn theo các ông lớn và siêu dự án

Không thể phủ kiếm được, thời gian qua, Tp.Thanh Hóa chứng kiến làn sóng của các chủ đầu tư lớn đổ về đây đầu tư các công trình khu thị trấn mới, làm cho thị trường bất động sản nơi đây nở rộ, nhất là thị phần đất nền. Hoạt động NĐT tư nhân ăn theo công trình lớn cũng khởi hành trong khoảng lý do này.

Sau chiến thắng tại dự án FLC Sầm Sơn, bây giờ, Công ty FLC đã và đang khai triển đầu cơ 11 công trình trong các ngành kinh doanh BĐS, ngao du nghỉ dưỡng, sân golf, cơ sở vật chất khu kĩ nghệ và khai thác tài nguyên… trên khắp địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 2.

Cơ sở vật chất đồng bộ, các ông lớn bất động sản đổ về làm công trình lớn đã tạo nên sức bật cho thị trường bất động sản Thanh Hóa những năm cách đây không lâu

Hay, đối với Vingroup, nối liền chiến thắng của dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa, công ty này đang triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch công trình khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô vào khoảng 17,8ha. Hình như, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 công trình khác ở khu vực Hồ Thành, Tp.Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có yêu cầu muốn làm thêm tổ phù hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với VinGroup, SunGroup cũng chính thức thông báo quy hoạch cụ thể 1/500 khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi tiêu khiển cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Được biết, đây là dự án trọng tâm, kế hoạch của SunGroup tại Thanh Hóa với diện tích diện tích lên tới trên 1.260ha.

Ngoài công trình này, SunGroup cũng đang xúc tiến đầu cơ vào 2 dự án khác tham gia Thanh Hóa, gồm Khu thị trấn Đông Nam thị trấn Thanh Hóa với tổng mức đầu cơ khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ ngơi biển cao cấp Quảng Vinh, thị trấn Sầm Sơn với tổng mức đầu cơ công đoạn 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Chính những thông tin về chủ trương dự án, trong đó có một số dự án ấn định thời gian khai triển tham gia cuối năm 2019 tới 2020 đã sản xuất sức ảnh hưởng lớn đối với thị trường bất động sản Thanh Hóa. Phổ quát NĐT có thương hiệu thường tham gia đón đầu các tin tức bằng cách thức đầu cơ các công trình có vị trí gần với các siêu dự án này với hy vọng mức sinh lời gấp 3-4 lần khi công trình đó khởi công hoặc xuất hiện.

“Theo tôi, trong 3 04 tuần cuối năm hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa sẽ có sức bật lớn, nguyên do chủ chốt tới trong khoảng việc các Tổ chức lớn khai triển công trình hoặc công trình công cộng tại khu vực. Nhân tố này, phát hành hiệu ứng rất lớn đối với thị trường BĐS, khác lạ ở phân khúc đất nền”, đại diện Sacoland thể hiện sự quan trọng.


Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city