Hotline
0938 696 012

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng

21:30
Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 1.

Ảnh VGP/Quang Hiếu

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 2.

Ảnh VGP/Quang đãng Hiếu


Tòa tháp cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu tư xây đắp cơ sở khoa học Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, có chiều dài khoảng 1.570 m do Ban Quản lý Công trình Xây đắp phát triển thị trấn làm cho chủ đầu tư.

Được khởi công xây đắp từ ngày 6/1/2017, cầu Hoàng Văn Thụ có hình dáng “Cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45 m + 200 m + 45 m, rộng 33,5 m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Khác lạ kiến tạo này cũng sản xuất sự khác biệt với các cây cầu khác qua sông Cấm như: Cầu Bính, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bạch Đằng...Đây là dạng cầu đẹp bởi hình dạng cầu uốn lượn, rất dễ tạo sự phối hợp trong cảnh quan của khu vực. So với các dạng cầu vòm khác thì cầu vòm chạy giữa sẽ có kĩ năng áp dụng nhịp lớn do tỷ lệ hợp lý giữa kiến trúc phần trên và kiến trúc phần dưới, bởi vậy không vi phạm các yếu tố kiện hạn giễu cợt về vùng khống chế giễu bay cũng như tĩnh không thông thuyền.

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 3.

Ảnh VGP/Quang đãng Hiếu


Các cách thức thiết kế được xây dựng dựa trên nguyên tắc phối hợp cảnh quan khu vực và các công trình phụ cận, mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía Nam và phía Bắc của Hải Phòng, bảo đảm khu vực bảo tàng và phát huy giá trị khu thành phố tiến bộ.

Nhà cửa mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía nam là trung tâm thành phố cũ và phía bắc là Khu thị trấn mới Bắc sông Cấm.

Công trình này hoàn thành sẽ tạo vấn đề kiện để mở rộng sự phát triển thành phố thị trấn Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng sản xuất không gian thị trấn. Đặc biệt, đây là nhà cửa khởi đầu cho việc xây dựng để vận động Trọng tâm Hành chính - Chính trị thành phố sang địa điểm mới, có diện tích lớn hơn, văn minh hơn tạo nền tảng cho sự tạo ra Hải Phòng trong mai sau./.

Theo Quang đãng Hiếu

Chinhphu.Việt Nam


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city