Hotline
0938 696 012

Chuỗi hệ thống dịch vụ mới tạo cú hích cho ngao du Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

20:32

Đa dạng tiềm năng ngao du

Phương pháp Phan Thiết 30km về phía Nam và bí quyết TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm tới sở hữu tiềm năng lớn về ngao du của Bình Thuận. Dường như bờ biển đẹp hoang vu với những dãy đá cổ đổi mới màu sắc theo từng thời gian trong ngày, quận duyên hải này còn có đa dạng thắng cảnh nhiều người biết đến như núi Tà Cú, suối nước nóng Bưng Thị, đèn biển Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính tới cuối 04 tuần 7 gần đây, toàn huyện có trên 210.000 lượt khách đến tham quan - nghỉ dưỡng, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách tới liên tục phát triển trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ lệ đóng góp vẫn còn rất thấp, ví như so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận trong năm 2018.

Chẳng những khiêm tốn về số lượng, mà thời điểm tạm trú và mức chi trả của du khách khi đến Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng ngao du tại địa phương. Báo cáo của Tổng cục Du lịch cho thấy, số ngày tạm trú bình quân của du khách đến với Bình Thuận chỉ bằng người yêu của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi phí cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 đô thị này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn hải đăng trăm tuổi nhiều người biết đến trên mũi Kê Gà.

Cỗi nguồn du lịch Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói chung phát hành chưa tương xứng với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm tới vui chơi, giải trí, mua sắm và trải nghiệm văn hóa cho du khách. Theo Cục Báo cáo thức giấc Bình Thuận, tới 1/12/2017, toàn thức giấc có 238 cơ sở vật chất đang ký tạm trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 hạ tầng với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các khách sạn từ 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, đến đầu năm 2019 có 78 công trình phát triển du lịch được UBND thức giấc ưng ý đầu cơ còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 công trình đang hoạt động buôn bán.

Cơ hội từ loạt cơ sở mới

Xác định du lịch là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có phổ thông chính sách phát triển chuỗi hệ thống dịch vụ phục vụ nhằm lôi cuốn và kéo dài thời điểm tạm trú của du khách. Trong đó, du lịch thể thao biển là một trong những ưu thế của địa phương được khác lạ lưu tâm.

Xác định phương hướng tạo ra du lịch Hàm Thuận Nam đều gắn kết theo hướng phát hành các khu du lịch cao cấp với phát hành các điểm cư dân kết hợp dịch vụ ngao du. Chi tiết, khu vực Hòn Lan tạo ra các khu ngao du cao cấp 4 - 5 sao, khu vực hải đăng Kê Gà phát hành điểm dân cư liên hiệp dịch vụ du lịch, khu vực dọc biển Thuận Quý phát hành các resort ven biển, khu vực Suối Nhum phát hành phục vụ ngao du, du lịch đồng đội.

Trong quá trình từ nay tới năm 2020 và định hướng tới năm 2025, huyện sẽ tích cực mời gọi nhà đầu tư chấp hành dự án bách hóa tổng thích hợp tại thị trấn Thuận Nam và công trình khu trung tâm thương mại Tân Thành, dịch vụ nhu cầu mua sắm của du khách và dân chúng các thị trấn ven biển. Sắp đến, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt công trình dịch vụ du lịch như dự án mở mang khu ngao du chân núi Tà Cú ở thị trấn Thuận Nam, một vài công trình ngao du ven tuyến con đường 719B và tuyến phố Hòn Lan - Tân Hải thuộc địa bàn các phố Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Thúc đẩy đầu tư Bình Thuận 2019", UBND tỉnh giấc Bình Thuận cũng vừa phê duyệt y đầu cơ dự án Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay. Dự án do Tập đoàn Nam Group sản xuất, DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị và phân chia.

Với quy mô lên tới 90ha, bao gồm 12 phân khu luôn thể ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự kiến sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển xoay quanh trung tâm sport biển quốc tế. Nhà phát triển Nam Group cho nhân thức, công trình cung ứng loạt công trình phục vụ ngao du lôi cuốn như Grand Water Park, Beach Cabanas, trên hè phố phao nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trọng tâm, sân khấu ngoài trời, con đường lễ hội - văn hóa... Các cơ sở vật chất có quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi dịch vụ nhiều chủng loại và giàu sang cho vùng đất mới này, đồng thời mang đến những trải nghiệm thú vị không chỉ cho khách đang ký tạm trú tại Thanh Long Bay mà còn đa số du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp thiên nhiên sơ khai cùng lợi thế bờ biển xoai xoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ thích hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hẹn yêu mến của hàng triệu du khách nội địa và quốc tế, góp phần trong ý tưởnrg đưa Bình Thuận biến thành trung tâm du lịch - thể thao biển quốc gia đến năm 2030", đại diện Nam Group chắc chắn.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trọng tâm sport biển tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh, Công ti CP Đầu cơ - Thương nghiệp - Dịch vụ Việt Úc cách đây không lâu cho nhân thức đang có kế hoạch xây dựng khu trình bày trưng bày vật phẩm các loại cây rừng quý hãn hữu, đoàn kết tuyên truyền ý nghĩa về bảo kê và sản xuất rừng, vai trò của rừng trong việc cải tạo không gian sinh thái tại khu ngao du suối nước hot Bưng Thị. Công ty CMC (Mỹ) cũng có ý định phát triển tổ phù hợp thương mại nghỉ dưỡng giải trí sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các dịch vụ diện tích như trọng điểm thương mại, trọng tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu vang, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Rộng rãi chuyên gia đánh giá chuỗi hệ thống cơ sở phục vụ du lịch - sắm sửa - tiêu khiển - nghỉ ngơi chính là "cần câu" du khách của một điểm tới. Khi chuỗi hệ thống dịch vụ từ các công trình diện tích lớn đi vào hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ nhanh chóng bắt kịp đà phát hành du lịch của các điểm tới như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city