Hotline
0938 696 012

Chuỗi hệ thống dịch vụ mới tạo cú hích cho ngao du Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

17:32

Rộng rãi tiềm năng ngao du

Cách Phan Thiết 30km về phía Nam và bí quyết TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm tới chiếm hữu tiềm năng lớn về ngao du của Bình Thuận. Trong khi bờ biển đẹp hoang sơ với những dãy đá cũ rích đổi mới màu sắc theo từng thời điểm trong ngày, quận duyên hải này còn có phổ thông thắng cảnh nhiều người biết đến như núi Tà Cú, suối nước nóng Bưng Thị, hải đăng Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính đến cuối 04 tuần 7 vừa qua, toàn quận có trên 210.000 lượt khách đến tham quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách đến liên tục phát triển trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ lệ đóng góp vẫn còn rất thấp, nếu so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận trong năm 2018.

Chẳng những khiêm tốn về số lượng, mà thời gian tạm cư và mức chi trả của du khách khi đến Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng du lịch tại địa phương. Con số của Tổng cục Ngao du cho thấy, số ngày tạm cư bình quân của du khách đến với Bình Thuận chỉ bằng một nửa của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi phí cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 thành phố này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn hải đăng trăm tuổi nhiều người biết đến trên mũi Kê Gà.

Nguyên nhân du lịch Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói chung tạo ra chưa tương xứng với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm đến vui chơi, giải trí, mua sắm và hưởng thụ văn hóa cho du khách. Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, tới 1/12/2017, toàn tỉnh giấc có 238 hạ tầng tạm cư đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 hạ tầng với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 cơ sở với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các nơi nghỉ ngơi từ 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, tới đầu năm 2019 có 78 dự án sản xuất ngao du được UBND tỉnh giấc ưng ý đầu tư còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 công trình đang hoạt động buôn bán.

Thời cơ từ loạt hạ tầng mới

Xác định ngao du là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có phổ thông chế độ sản xuất chuỗi hệ thống phục vụ dịch vụ nhằm lôi cuốn và kéo dài thời gian tạm trú của du khách. Trong đó, du lịch sport biển là một trong những điểm cộng của địa phương được khác biệt lưu tâm.

Xác định phương hướng phát hành ngao du Hàm Thuận Nam đều gắn kết theo hướng phát triển các khu ngao du cao cấp với phát hành các điểm dân cư đoàn kết phục vụ ngao du. Cụ thể, khu vực Hòn Lan phát triển các khu du lịch cao cấp 4 - 5 sao, khu vực hải đăng Kê Gà sản xuất điểm cư dân cấu kết dịch vụ ngao du, khu vực dọc biển Thuận Quý tạo ra các resort ven biển, khu vực Suối Nhum phát triển dịch vụ du lịch, ngao du tập thể.

Trong giai đoạn từ nay tới năm 2020 và định hướng tới năm 2025, huyện sẽ tích cực mời gọi chủ đầu tư thực hiện công trình chợ nhanh tổng phù hợp tại thị trấn Thuận Nam và dự án khu vui chơi Tân Thành, dịch vụ yêu cầu sắm sửa của du khách và dân chúng các phường ven biển. Sắp đến, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt tòa tháp dịch vụ ngao du như công trình mở mang khu ngao du chân núi Tà Cú ở thành phố Thuận Nam, vài dự án du lịch ven tuyến trục đường 719B và tuyến phố Hòn Lan - Tân Hải thuộc địa bàn các phố Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Thúc đẩy đầu tư Bình Thuận 2019", UBND thức giấc Bình Thuận cũng vừa phê duyệt y đầu cơ công trình Tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi & sport biển Thanh Long Bay. Dự án do Tổ chức Nam Group phát hành, DKRA Vn làm tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Với quy mô lên đến 90ha, bao gồm 12 phân khu luôn tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự định sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển quay quanh trọng tâm thể thao biển quốc tế. Nhà phát hành Nam Group cho nhân thức, dự án cung ứng loạt công trình phục vụ du lịch thú vị như Grand Water Park, Beach Cabanas, nhà thờ đồn đãi nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trung tâm, sàn diễn ngoài trời, đoạn đường lễ hội - văn hóa... Các hạ tầng có diện tích lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi dịch vụ đa dạng và phong phú cho vùng đất mới này, đồng thời mang tới những trải nghiệm hấp dẫn không chỉ cho khách lưu trú tại Thanh Long Bay mà còn phần lớn du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ cùng ưu thế bờ biển xoai xoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa hẹn yêu mến của hàng triệu du khách nội địa và quốc tế, góp phần trong ý tưởnrg đưa Bình Thuận biến thành trọng tâm ngao du - sport biển nước nhà đến năm 2030", thây mặt Nam Group chắc chắn.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trọng điểm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Dường như, Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Việt Úc mới đây cho nhân thức đang có ý tưởnrg xây đắp khu giới thiệu triển lãm các loại cây rừng quý thảng hoặc, câu kết tuyên truyền ý nghĩa về kiểm soát an ninh và phát triển rừng, vai trò của rừng trong việc làm mới không gian sinh thái tại khu ngao du suối nước hot Bưng Thị. Tập đoàn CMC (Mỹ) cũng có yêu cầu phát hành tổ thích hợp thương mại nghỉ dưỡng giải trí sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các phục vụ quy mô như trọng tâm thương mại, trọng tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu chát, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Phổ quát chuyên gia đánh giá hệ thống cơ sở dịch vụ du lịch - sắm sửa - tiêu khiển - nghỉ dưỡng chính là "cần câu" du khách của một điểm đến. Khi chuỗi hệ thống phục vụ trong khoảng các công trình quy mô lớn đi vào hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ gấp rút bắt kịp đà sản xuất du lịch của các điểm tới như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city