Hotline
0938 696 012

Cơ hội sinh lời từ BĐS nghỉ dưỡng phía Nam - VnExpress Kinh Doanh

15:30

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phía Nam nhiều chủng loại sản phẩm và hình thức khai thác như tự cho thuê hoặc ký gửi, giúp sinh lời bền vững.

BĐS nghỉ ngơi phía Nam nở rộ

Theo thống kê của Tổng cục Ngao du, 8 tháng năm 2019, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 11,3 triệu lượt, tăng 8,7% so với cùng kỳ 2018. Ở mảng du lịch nội địa, số liệu ghi kiếm được 6 04 tuần 2019 đạt 45,5 triệu lượt, tăng 6%, trong đó có 22,9 triệu lượt khách lưu trú. Các khu vực biển trong khoảng Khánh Hòa đổ vào phía Nam ghi nhận tín hiệu hăng hái từ thị trường.

Đơn cử tại Vũng Tàu, theo lên tiếng từ các doanh nghiệp nghiên cứu hoạt động mua bán, khách sạn 3-5 sao tại đây có tỷ lệ lấp đầy vào cuối tuần luôn ngả nghiêng từ 90-100%, tỷ trọng lấp đầy trung bình trong năm đạt 55-60%. Hay tại Phan Thiết (Bình Thuận), chỉ tính riêng trong ba ngày nghỉ lễ 2/9 vừa mới đây, địa phương này đã đón khoảng 39.000 lượt khách.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch vn cho nhân thức giả dụ như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên tới 300 ngày. Vùng ven biển phía Nam trong khoảng duyên hải miền Trung đổ vào bổ ích thế lớn về tự nhiên khi tuyến đường bờ biển dài, đẹp, thời tiết ấm áp, khô ráo.

Tận dụng ưu điểm tự nhiên và đón đầu cơ hội từ chủ trương sản xuất ngao du của các địa phương du lịch phía Na, trong năm nay, thị trường sắp có phổ quát tin tức về các dự án diện tích lớn dồn vào một chỗ tại Phan Thiết (Bình Thuận) hay Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phối cảnh second home giai đoạn một - The Tropicana dự án NovaWorld Ho Tram.

Phối cảnh second home quá trình một - The Tropicana dự án NovaWorld Ho Tram.

Đơn cử Cơ quan Novaland đã ra mắt nhị tổ hợp ngao du nghỉ ngơi giải trí NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) và NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa Vũng Tàu). Hai công trình có đa dạng sản phẩm second home như vi la, nhà thị trấn, shophouse... tầm nhìn hướng biển cùng chuỗi tiện ích tích hợp để phục vụ chỉ tiêu thông thường của lĩnh vực ngao du là "níu chân" hàng ngũ đối tượng mua hàng đang ký tạm trú dài ngày và có kĩ năng chi trả cao. Mô hình second home (ngôi nhà thứ hai) trong khoảng các công trình này đang được giới đầu tư "xuống tiền" nhờ kỹ năng đầu tư sinh lời tốt.

Một dò la của Savills thực hiện tại 5 thị trường second home nổi trội trên thế giới ghi nhận, cứ ba người thì có một người cho biết sinh lời tốt từ việc cho thuê ngôi nhà nghỉ dưỡng của mái ấm. Khảo sát tại 5 hoạt động mua bán lớn cho thấy tỷ suất sinh lời làng nhàng ở mức 6,4% một năm. Giá nhà nghỉ ngơi trung bình là 291.000 đô la Mỹ, giá cho thuê nhàng nhàng 21.000 đô la một năm.

Theo bà Cao Thị Ngọc Lan, sức lôi cuốn của hoạt động mua bán second home tới từ đặc tính vật phẩm vừa để nghỉ ngơi cho gia đình, vừa có thể trở thành sản phẩm phát hành doanh thu bị động cho gia chủ trong thời gian không có ý định sử dụng. Nhân tố này giúp item có tài năng đầu tư sinh lời, đặc biệt tại các hoạt động mua bán hút khách tham quan.

Nhà đầu tư tại Hà Nội nghe giới thiệu về dự án Novaworld Ho Tram tại trung tâm bất động sản Novaland Hà Nội.

Nhà đầu tư tại Hà Nội nghe trưng bày về dự án Novaworld Ho Tram tại trung tâm bất động sản Novaland Hà Nội.

Mô phỏng đầu tư hiện đại

Chị Thúy hiện buôn bán tự do, sống tại Thủ đô cho biết đã đầu tư nhiều vật phẩm tại các tổ phù hợp ngao du nghỉ dưỡng giải trí ở miền Nam trong năm 2019. Mới đây nhất, chị tìm thêm một second home tại công trình NovaWorld Ho Tram.

"Đối với nhà nghỉ dưỡng, mái ấm có thể tự quyết định thời gian tới nghỉ ngơi, tự cho thuê hoặc có thể ký gửi cho tổ chức vận hành nếu như như thường có thời gian lui đến nhiều lần. Cho nên tôi im tâm và tự tín đầu tư mặc dầu đang sinh sống ở Hà Nội", chị Thúy san sớt.

Phối cảnh second home phong cách Mỹ tại NovaWorld Phan Thiet.

Phối cảnh second home đẳng cấp Mỹ tại NovaWorld Phan Thiet.

Hiện phổ thông nhà đầu tư tới từ khắp nơi không chạm chán gian khổ về khoảng bí quyết địa lý trong khai thác, bởi sự phát triển của kĩ nghệ 4.0 đã đổi mới cục diện của ngành nghề dịch vụ tạm trú. Hình thức đặt phòng hay tiếp xúc khách hàng cổ truyền đang dần nhịn nhường thị phần cho những thiên hướng điều hành và đặt phòng trực tuyến. Chế độ chọn lựa hạ tầng tạm cư và thanh toán đều chấp hành qua Internet giúp dè xẻn phổ biến thời gian và người cho thuê có thể kiểm soát trong khoảng xa.

Còn theo đại diện Novaland, ví như khách hàng muốn không mất quá nhiều chi tiêu tự PR và an tâm trong việc vận hành thì có thể nghĩ đến phương án câu kết với doanh nghiệp quản lý vận hành nhiều năm kinh nghiệm. Đây là một trong những chế độ có thể tối ưu lợi nhuận của chủ đầu tư vì đông đảo các đơn vị điều hành và điều hành chuyên nghiệp đều đã có sẵn bộ tiêu chuẩn chất lượng phục vụ ngao du.

Minh Anh

Nhằm tiếp cận và dịch vụ chu đáo hơn hàng ngũ khách hàng phía Bắc, Novaland đã khai trương trung tâm BĐS Novaland Hà Nội tại số 63-65 Ngô Thì Nhậm, huyện Nhị Bà Trưng. Khách hàng đến thăm quan tìm hiểu các dự án của tập đoàn tại trọng điểm để tham gia phổ quát chương trình khuyến mãi lôi cuốn với các dự án: Căn hộ hạng sang The Grand Manhattan (quận 1, TP HCM), thành phố sinh thái thông minh Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) và NovaBeach Cam Ma lanh (Khánh Hòa).


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city