Hotline
0938 696 012

Cơ sở liên lạc tạo cơ hội cho BĐS ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

23:02

Thu hút loạt dự án nghỉ dưỡng, tiêu khiển, thể thao biển

Đầu bốn tuần 10, Công ty Nam Group và DKRA Vietnam vừa ký kết hợp tác tổng đại lý tiếp thị và phân chia công trình Tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trung tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đó, hồi giữa bốn tuần 4 năm nay, Công ti CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân chia tổ chức công bố dự án Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình diện tích gần 6ha, nằm trên trục con đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có công trình Perolas Villa với quy mô 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, dự án Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thú vị loạt dự án bất động sản.

Một doanh nghiệp trả lời đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận, với việc lôi cuốn hàng loạt công trình bất động sản diện tích lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có đến 78 công trình sản xuất ngao du được UBND tỉnh giấc bằng lòng đầu cơ còn hiệu lực, dồn vào một chỗ căn bản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động buôn bán hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây đắp hạ tầng, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy cơ sở vật chất

Bên cạnh các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Vietnam cho biết, sức hấp dẫn của BĐS Kê Gà hiện thời chủ đạo tới từ tác động của loạt dự án cơ sở vật chất giao thông chuẩn bị triển khai tại khu vực này.

Nổi trội trong số các tòa tháp này là công trình tăng cấp trường bay Phan Thiết lên thành Cảng hàng không non sông. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư cho trường bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, phi trường Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau trường bay Cam Rỡ và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận trong thời gian 30 phút. Còn du khách các thành phố phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Dường như đó, trường bay quốc tế Long Thành cũng đang nhanh chóng chuẩn bị để bảo đảm khởi công công trình vào cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác từ năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đô la trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, phi trường Long Thành là một trong những công trình cơ sở liên lạc cần thiết nhất cả nước bây chừ.

Theo các chuyên gia, trường bay quốc tế vào vai trò rất cần thiết trong việc tạo ra một điểm tới. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm mới đây, chủ công là do các điểm tới này đã có sân bay quốc tế. Với vị trí kế hoạch nằm giữa 2 công trình bay trọng tâm đất nước, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn đến từ đây và vươn lên sản xuất tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực từ Phan Thiết tới Kê Gà còn hưởng lợi trong khoảng loạt các cơ sở giao thông con đường bộ, nhập vai trò câu kết vùng giữa Bình Thuận và các thức giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được đề xuất mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê duyệt lúc đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian chuyển động từ TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách thức phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là cư dân hoặc du khách quốc tế đi lại từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối trong khoảng Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh thời kỳ phóng thích mặt bằng, phấn đấu bàn giao toàn cục mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào xây đắp từ quý III cùng năm. Đây là công trình thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây dựng dự định là 36 04 tuần. Khi cao tốc này chấm dứt, thời gian đi lại trong khoảng TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh tổng thể Tổ thích hợp ngao du - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, đại diện Nam Group cho nhân thức, theo trải nghiệm trong khoảng các nước trên quả đât, những điểm tới bí quyết trọng điểm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế có lợi thế lớn trong việc hấp dẫn du khách quốc tế. Đây cũng là lý do chính tổ chức chọn Kê Gà làm cho điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Vừa mới đây, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc tăng cấp, mở mang tuyến tuyến phố biển non sông (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu đồng. Theo dự định, tới năm 2022, tuyến đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được hoàn thành và đưa vào dùng.

Việc đầu cơ các tuyến con đường này, theo chủ trương của thức giấc là để góp phần xúc tiến tạo ra kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là phát hành du lịch để đưa Bình Thuận trở thành trọng điểm ngao du thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các tòa tháp giúp hoàn thành hạ tầng nội khu, kết nối điểm ngao du này với tổng thể tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm tới lân cận.

"Những công trình cơ sở vật chất giao thông mới vào vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm tới còn hoang vu như Kê Gà biến thành trung tâm ngao du sport biển tổ quốc trong tương lai gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các doanh nghiệp bất động sản nghỉ dưỡng tới với thiên đường nghỉ ngơi này", đại diện công ty Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city