Hotline
0938 696 012

Cơ sở online bất động sản liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

21:32

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt phường và biệt thự liền kề tại đô thị giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vn vừa lên tiếng lên tiếng dò la hoạt động mua bán bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán lao dốc so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán online 3 04 tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm đến 35%.

Mặc dù ý định rao bán sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản trực tuyến tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các hàng ngũ item nhà mặt tiền (30%), nhà xã hẻm (31%) và tầm thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy yêu cầu tậu đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Đương nhiên, chừng mực vồ cập đến của nả cho thuê trên các chợ online tại thị trường này trong 3 tháng qua chủ quản rơi tham gia thị phần BĐS dân dã. Người nhập cuộc thị trường cho thuê trực tuyến có xu hướng kiếm tìm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê nhiều hơn khi chỉ số này lớn mạnh 99%.

Tính tới cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà tầm thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán online của nhà phường hẻm và nhà phường mặt tiền tại thị trấn biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà thị trấn. Giá nhà ở tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng nở rộ. Nhưng sang quý II, cơn sốt này hối hả giảm tốc. Theo lên tiếng khảo sát của DKRA vn, trong khoảng tháng 6/2019, giá đất nền, nhà xã trên hoạt động mua bán sơ cấp tại thành phố biển này mở đầu có dấu hiệu bớt nóng, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần trước đây, giao dịch trầm lắng.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city