Hotline
0938 696 012

Cơ sở vật chất liên lạc tạo cơ hội cho BĐS ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

17:02

Thu hút loạt công trình nghỉ ngơi, giải trí, thể thao biển

Đầu 04 tuần 10, Tập đoàn Nam Group và DKRA Vn vừa ký đoàn kết tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án Tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trung tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đây, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Tổ chức kinh doanh CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân chia doanh nghiệp mở bán công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Dự án quy mô gần 6ha, nằm trên trục tuyến đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có công trình Perolas Villa với quy mô 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng diện tích đất hơn 5,4ha, dự án Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang hấp dẫn loạt dự án bất động sản.

Một đơn vị tư vấn bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận, với việc thu hút hàng loạt công trình BĐS diện tích lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có đến 78 công trình tạo ra ngao du được UBND tỉnh hài lòng đầu cơ còn hiệu lực, tập trung cốt yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động buôn bán hấp dẫn đa dạng du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang khai triển xây dựng hạ tầng, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy cơ sở

Trong khi các tiềm năng sẵn có về thiên nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Việt Nam cho biết, sức lôi cuốn của BĐS Kê Gà hiện giờ chủ quản tới từ ảnh hưởng của loạt dự án cơ sở liên lạc sẵn sàng triển khai tại khu vực này.

Nổi trội trong số các công trình này là công trình upgrade phi trường Phan Thiết lên thành Cảng hàng không nước nhà. Gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho phi trường Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, trường bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau phi trường Cam Rỡ và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận chỉ mất khoảng 30 phút. Còn du khách các thị thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Ngoài ra đó, sân bay quốc tế Long Thành cũng đang nhanh chóng chuẩn bị để đảm bảo khởi công công trình vào cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ đô la Mỹ trên diện tích đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, phi trường Long Thành là một trong những dự án cơ sở vật chất liên lạc cần thiết nhất cả nước hiện nay.

Theo các chuyên gia, phi trường quốc tế nhập vai trò rất cần thiết trong việc tạo ra một điểm tới. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm cách đây không lâu, chủ quản là do các điểm đến này đã có phi trường quốc tế. Với vị trí ý tưởnrg nằm giữa 2 dự án bay trung tâm quốc gia, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn đến trong khoảng đây và vươn lên phát hành tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 công trình hàng không, khu vực từ Phan Thiết tới Kê Gà còn hưởng lợi trong khoảng loạt các cơ sở vật chất liên lạc đường bộ, đóng vai trò câu kết vùng giữa Bình Thuận và các thức giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được bắt buộc mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê duyệt thuở đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian đi lại trong khoảng TP HCM tới Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng bí quyết thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người địa phương hoặc du khách quốc tế di chuyển từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối trong khoảng Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh quá trình giải phóng mặt bằng, cố gắng bàn giao cục bộ mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào xây dựng từ quý III cùng năm. Đây là dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây đắp dự kiến là 36 tháng. Khi cao tốc này hoàn thành, thời gian đi lại trong khoảng TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể Tổ phù hợp ngao du - nghỉ dưỡng - giải trí và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, thây mặt Nam Group cho nhân thức, theo kinh nghiệm từ các nước trên thế giới, những điểm tới bí quyết trọng tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe bổ ích thế lớn trong việc thu hút du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên nhân chính tập đoàn chọn Kê Gà khiến điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Vừa mới đây, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã thống nhất việc tăng cấp, mở mang tuyến tuyến phố biển đất nước (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu đồng. Theo dự kiến, đến năm 2022, tuyến tuyến phố biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được xong xuôi và đưa vào dùng.

Việc đầu cơ các tuyến tuyến phố này, theo chủ trương của thức giấc là để góp phần xúc tiến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là sản xuất du lịch để đưa Bình Thuận biến thành trọng điểm ngao du thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thành hạ tầng nội khu, kết nối điểm du lịch này với toàn thể tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm tới lân cận.

"Những công trình cơ sở liên lạc mới nhập vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm tới còn hoang vu như Kê Gà trở thành trung tâm du lịch thể thao biển đất nước trong tương lai gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các đơn vị bất động sản nghỉ dưỡng đến với thiên đàng nghỉ ngơi này", thây mặt tổ chức Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city