Hotline
0938 696 012

Cơn ác mộng của China chính thức bắt đầu: Samsung đóng cửa nhà máy sau cuối, thoái lui hoàn toàn khỏi đây!

23:01

Theo tin tức trong khoảng tờ Nikkei, Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy đóng hộp máy tính bảng sau cuối tại thành phố Huệ Châu, China tham gia cuối 04 tuần này. Bước đi này lưu lại sự tháo lui hoàn toàn của Samsung khỏi TQuốc.

Trước đây, Samsung đã tuyên bố cắt giảm sản lượng tại nhà máy ở Huệ Châu theo sau việc đóng cửa một nhà máy khác ở Thiên Tân vào cuối năm rồi.

Hiện Samsung vẫn là nhà đóng chai máy tính bảng lanh lợi bậc nhất nhân loại, tung ra khoảng 290 triệu chiếc mỗi năm. Họ từng chiếm giữ 15% hoạt động mua bán máy tính bảng lanh lợi ở TQuốc – lớn nhất quả đât. Nhưng sau đó phân khúc mở màn giảm xuống còn 1% trong bối cảnh họ chạm mặt phải sự cạnh tranh lớn của Huawei và Xiaomi.

Việc giá nhân công tại TQuốc tăng làm cho Samsung mở đầu rục rịch chuyển đóng hộp sang Việt Nam trong khoảng những năm 2000. Tổ quốc Đông Nam Á này sau đó trở thành trung tâm đóng hộp thế giới của Samsung với khoảng 200.000 người lao động. Vừa mới đây, chiến tranh thương mại giữa Mỹ và China leo thang đã khiến Samsung quyết định tháo lui hoàn toàn khỏi quốc gia đông dân số 1 quả đât.

Đối với riêng Trung Quốc mà nói đây là một nhân tố rất đáng lúng túng, khiến cho dấy lên mối quan ngại lớn hơn về mai sau kinh tế được xem là "công xưởng thế giới" và vai trò của nước này trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Nhà máy Samsung tại Huệ Châu được khởi công xây đắp tham gia năm 1992 và khởi đầu đi tham gia hoạt động trong khoảng năm 1993. Thời điểm năm 2003, lượng công nhân tại gia máy này lên đến 9.000 người, sản lượng điện thoại xuất khẩu từ nhà máy Huệ Châu có lúc lên tới 70,14 triệu chiếc/năm.

Theo Phương Linh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city