Hotline
0938 696 012

Công khai quy hoạch để chặn dự án ma | MuaBanNhaDat

12:30

Bộ Khoáng sản và Môi trường yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, tin tức các công trình nhà ở đã được phê duyệt y trên khu vực tại hội sở UBND cấp huyện, xã và tại khu đất thực hiện dự án, cũng như phương tiện tin tức mọi người của địa phương.

Hình như, UBND các tỉnh giấc, thành phố công khai các công trình nhà đất đã được phê duyệt nhưng có vi phạm qui định về đất đai, không đạt yêu cầu chuyển nhượng quyền dùng đất, bán nhà ở. Bộ cũng buộc phải chính quyền địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra nhằm kịp thời nhận thấy, xử lý ngay các vi phạm.

cong khai quy hoach de chan du an ma

Cần công khai các tin tức quy hoạch để người địa phương nắm rõ (Ảnh minh hoạ)

Bộ Khoáng sản và Không gian cho biết gần đây, trục đường dây hot của tổ chức này chiếm được phản ảnh của người dân về tình trạng phổ biến chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các công trình nhà đất không được tổ chức nhà nước có thẩm quyền cho phép. Các công trình này chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà đất... và tình trạng có nhiều người đã sắm, hoặc nộp tiền đặt chỗ để nhận chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phạm.

Lúc trước, Công an TP HCM có quyết định khởi tố Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi) để khiến cho rõ vai trò chủ mưu, lãnh đạo em ruột Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) thực hiện hành vi gian sảo lừa hàng nghìn đối tượng mua hàng sắm dự án "ma". Một số quận ngoại thành Thủ đô cũng xuất hiện trạng thái rao bán những dự án chưa được phê ưng chuẩn quy hoạch.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city