Hotline
0938 696 012

Công ti sở hữu Món Huế từng được ‘vua hoạt động mua bán mới nổi’ Mark Mobius đầu tư

09:30

Chuỗi nhà hàng Món Huế đang bị hàng loạt nhà cung ứng tố nợ tiền hàng, một vài nhân viên cũng cho nhân thức chưa được trả lương bổng 2 04 tuần nay. Hiện các chi nhánh của chuỗi này đã tạm bợ dừng hoạt động.

Theo giới thiệu trên trang web, Món Huế thuộc chiếm hữu của Công ti TNHH Sản xuất Thực phẩm Huy vn, tổ chức 100% vốn nước ngoài. Ngoài Món Huế, Huy vn cũng điều hành rộng rãi chuỗi nhà hàng khác như Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, Great Banhmi & Cafe, trà sữa TP Tea, 99 House of Phở, Mì Quảng Bếp Tâm, món Hàn Shilla, món Nhật Iki, Captain Lobster, Soi 615.

Huy vn từng gọi vốn thành công từ phổ thông quỹ đầu tư nước ngoài. Năm 2014, tại vòng gọi vốn Series B, công ty huy động thắng lợi 15 triệu đô la từ vài chủ đầu tư tại Malaysia, Hàn Quốc và Hong Kong.

Bốn tuần 4/2015, Huy vn tiếp diễn công bố được rót vốn 15 triệu đô la trong khoảng vài quỹ ngoại trong vòng Series C, bao gồm Templeton Strategic Emerging Markets Fund do nhà đầu tư Mark Mobius điều hành.

Công ty sở hữu Món Huế từng được ‘vua thị trường mới nổi’ Mark Mobius đầu tư - Ảnh 1.

Ông Mark Mobius (trái) và ông Huy Nhật (phải). Ảnh: Thanh Niên. 

Mark Mobius cho biết Huy vietnam đã gây tuyệt vời với các nhà đầu tư bằng việc phát hành thành công chuỗi nhà hàng, làm ưng ý cả người Việt Nam và người nước ngoài với chất lượng ẩm thực và không gian nhà hàng thoải mái, theo Insider Retail Asia.

“Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng của công ti với những nhãn hiệu hiện có và cả những thương hiệu có thể xây dựng thương hiệu trong thời gian đến. Templeton rất phấn chấn khi có thể đóng góp vào sự phát triển của Huy vn”, Insider Retail Asia dẫn lời Mark Mobius.

Bốn tuần 10/2015, chủ đầu tư Mark Mobius đã đến vietnam và chạm mặt với ông Huy Nhật, Chủ toạ Huy vietnam. San sẻ với báo chí tại thời gian đó, Mobius nhận định, Việt Nam có tốc độ phát triển GDP tốt hơn phổ quát so với một vài nước trong khu vực và cho biết quỹ của ông có thể đầu cơ 3 tỷ USD trong 5 năm tới.

Mark Mobius là ai?

Joseph Benhard Mark Mobius là chủ đầu tư nhiều người biết đến của Mỹ, được mệnh danh là “vua hoạt động mua bán mới nổi” và từng được đánh giá tham gia Top những chủ đầu tư của thế kỷ 20, cùng với những tăm tiếng như Warren Buffett, George Soros…

Mobius sinh năm 1936, có bố là người Đức, mẹ là người Puerto Rico và lớn lên tại Hempstead, New York. Ông tốt nghiệp Đại học Boston và nhận bằng Tấn sĩ kinh tế của MIT tham gia năm 1964.

Trước khi gia nhập Templeton, Mobius khiến cho việc tại Công ti chứng khoán quốc tế Vickers-da-Costa, sau đó là chủ toạ của Công ti Ủy thác Đầu cơ Toàn cầu và được cắt cử cáng đáng mảng hoạt động mua bán chứng khoán tại Đài Loan.

Ông gia nhập Templeton, Galbraith & Hansberger tham gia năm 1987. Khi đó, việc đầu cơ vào các nước đang phát hành vẫn còn là một ý tưởng mới lạ. Sau khi được người sáng lập công ti là John Templeton mời khiến cho quản lý quỹ Templeton Emerging Markets, Mobius nhìn ra tiềm năng đầu cơ tại các giang sơn đang tạo ra, ông phát hiện ra nhiều cũ kĩ phiếu được định giá thấp hơn đa số so với tiềm năng vững mạnh. Mobius khiến cho việc không hoàn thành nghỉ để quản lý tới 18 văn phòng trên khắp nhân loại và hơn 30 quỹ đầu cơ mà ông điều hành.

Năm 2018, ông nghỉ hưu và rời Templeton. Dĩ nhiên, chỉ một số 04 tuần sau, Mobius kiến thiết một quỹ đầu tư mới chuyên đầu tư vào hoạt động mua bán mới nổi.

“Tôi đích thực chưa sẵn sàng nghỉ hưu và muốn hưởng thụ một thứ mới mẻ sau khoảng thời gian làm việc 30 năm với Quỹ Franklin Templeton Investments”, Mobius phát biểu với kênh truyền hình Bloomberg.

Theo Linh Lam

NDH


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city