Hotline
0938 696 012

Công ti Sông Đà tạm bợ hoàn thành cấp nước sau sự cố nhiễm dầu, súc xả toàn bộ các con phố ống

03:30

Ngày 16-10, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần đầu tư nước sạch sẽ Sông Đà (Viwasupco) đã ký văn phiên bản gửi UBND TP Thủ đô, Sở Xây đắp và hhách hàng, công bố việc trợ thời chấm dứt cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tài nước tinh khiết.

Theo đó, trong thời điểm thau rửa bể chứa, súc xả cục bộ tuyến ống, Viwasupco đề nghị tạm chấm dứt cấp nước. Sau khi xong xuôi công việc này, tổ chức kinh doanh sẽ có thời gian lên tiếng cấp nước trở lại.

 Công ty Sông Đà tạm ngừng cấp nước sau sự cố nhiễm dầu, súc xả toàn bộ đường ống - Ảnh 1.

Cư dân lấy nước sạch sẽ tại Nhà máy nước Hạ Đình sáng ngày 16-10

Cho nên, Viwasupco ra lên tiếng để khách hàng, người địa phương có kế hoạch dùng nước dè xẻn, thích hợp với nhu cầu nước sạch sẽ và mong cư dân cảm thông.

Cùng ngày, một số khách hàng lớn của Viwasupco như Công ti nước tinh khiết Hà Đông, Công cũ rích phần Viwaco đều đã có công bố đến người địa phương về việc nhất thời xong cấp nước để cư dân chủ động có phương án.

Tham gia ngày hôm qua 15-10, UBND TP Thủ đô đã khuyến cáo cư dân không sử dụng nước sạch của sông Đà để ăn, uống sau sự cố nhiễm dầu từ đầu nguồn nhà máy ở Hòa Bình. Ngay trong đêm, TP đã sắp xếp xe téc cấp nước sạch sẽ cho các khu cư dân khi có yêu cầu.

Chỉ huy Công ty nước tinh khiết Hà Nội cho biết, trong khoảng 16 giờ đến 21 giờ ngày 15-10, đơn vị đã hấp thụ quá chuyển vận trên 2.000 cuộc laptop đề nghị xin hỗ trợ được cấp nước.

Phía công ty đã vận động nguy cấp 7 xe của tổ chức kinh doanh và của Viwaco để chở cấp nước miễn phí đến cụm cư dân suốt đêm. song song công ti đã điều hành tối đa nguồn nước phòng ngừa mở cửa tại các nhà máy nước Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân, trạm cấp nước Quỳnh Mai để dân chúng dân vào lấy nước hòa bình.

Mặt khác, cơ quan này cũng bắt đầu mở thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân - trục đường vòng đai 3 để cấp nguồn nước từ Tổ chức kinh doanh nước sạch sẽ Thủ đô sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình…

Trước đó tham gia ngày 15-10, hơn 1 tuần sau khi nước sạch sẽ sinh hoạt ở các huyện Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Trong khoảng Liêm…có mùi lạ, UBND TP Hà Nội mới chính thức công bố, lên tiếng các kết quả xét nghiệm nước.

Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Thủ đô, cho nhân thức kết quả rà soát của đoàn công tác xác định, tại khu vực đầu nguồn tại khe núi tại xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) có tín hiệu đổ dầu nhớt thải trộm.

Dầu thải đã chảy lan ra suối rồi chảy tham gia hồ Đầm Bài (là hồ chứa nước để cấp cho nhà máy nước tinh khiết sông Đà của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà - Viwasupco). Đơn vị này đã phát hiện ra sự việc nhưng đã không công bố nào với các cơ quan công dụng của tỉnh Hòa Bình, cũng như TP Thủ đô.

Theo ông Lê Văn Dục, kết quả cho thấy các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc hàng ngũ các chỉ tiêu giám sát hạn độ C, cao hơn giới hạn chuẩn y (20mg/l) theo QCVN 01:2009/BYT từ 1,3 tới 3,65 lần (tại các vòi hộ gia đình, hàm lượng Styren thấp hơn tại nhà máy và các điểm chứa trung gian).

Trong khoảng kết quả xác minh, kết quả giám định xác định mùi "khét" có tại trong nguồn nước tại các nhà dân trong toàn cục khu vực cấp nước của nhà máy tại các thị xã: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông là do chất Styren có trong khoảng dầu thải gây ra. Liên hiệp với mùi sặc sụa của chất clo (kết quả xét nghiệm có hàm lượng 0,8mg/l- Nằm trong giới hạn chuẩn y theo TCVN)"- ông Dục thông tin.

Theo Minh Chiến

Người lao động


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city