Hotline
0938 696 012

Cư dân khu Đoàn ngoại giao dài cổ hủ chờ 'sổ đỏ'

00:30

UBND TP Thủ đô vừa có lên tiếng Kết luận của Chủ toạ UBND TP tại cuộc họp về việc cấp Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất, quyền sử dụng nhà ở cho người dùng nhà tại dự án phát triển nhà đất (sổ đỏ) tại Công trình khu Đoàn ngoại giao (Bắc Trong khoảng Liêm, Thủ đô).

UBND TP Hà Nội cho biết, công trình khu Đoàn ngoại giao của Tổng tổ chức kinh doanh xây đắp Hà Nội (Hancorp) và một số dự án của Tổng công ti Đầu tư tạo ra nhà và Thị trấn ( Tổng HUD) làm nhà đầu tư, có việc chuyển nhượng cơ sở kỹ thuật, chuyển nhượng dự án cho chủ đầu tư thứ cấp nhưng chưa hoàn thành thủ tục dẫn tới không chứng nhận cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại dự án; Vài nhà đầu tư thứ cấp không chứng nhận triển tiếp tục khai triển dự án.

Trong khoảng thực tế trên, UBND TP giao Văn phòng UBND TP phối thích hợp với Sở TN&MT tổng phù hợp hồ sơ, sẵn sàng báo cáo của UBND Đô thị, buộc phải UBND Thành phố tổ chức họp với các bộ Tư Pháp, Xây Dựng, Tài Chính, Tài Nguyên Và Môi Trường, và các chủ đầu tư can dự, trong tháng 10/2019 để thống nhất các biện pháp xử lý giải quyết, thu bổn phận tài chính và cấp sổ đỏ (đối với công trình đã kết thúc xây dựng) và khai triển đối với các Dự án đang xây dựng dở đang).

UBND TP Thủ đô cũng đòi hỏi Hancorp và Tổng HUD sẵn sàng lên tiếng làm cho rõ thời kỳ xuất hiện Công trình, việc giao đất và các khuyết điểm... lên tiếng UBND TP trước ngày 20/10/2019.

Trước mắt, Thủ đô giao sở TN&MT tiếp diễn hoàn thành và cấp sổ đỏ cho các căn hộ dân cư. Trong khi đó, đòi hỏi các chủ đầu tư cam kết hoàn chỉnh các nghĩa vụ vốn đầu tư phát sinh.

Được nhân thức, khu thành phố Đoàn ngoại giao do Tổng tổ chức kinh doanh Xây đắp Hà Nội (Hancorp) làm chủ đầu tư, với quy mô 62,8ha gồm khu vi la đơn lập, khu Đại sứ quán, khu chung cư Ngoại giao đoàn và các tòa tháp công cộng. Diện tích dân số toàn khu là 9700 người.

Cư dân khu Đoàn ngoại giao dài cổ chờ sổ đỏ - Ảnh 1.
Lúc trước, hàng trăm dân cư khu Đoàn ngoại giao xuống tuyến phố căng băng rôn phản đối những sai phạm của chủ đầu tư và yêu cầu cấp sổ đỏ cho dân sau 4 năm về ở.

Công trình tầm thường cư Đoàn ngoại giao gồm 4 khu N01, N02, N03, N04. Toàn khu căn hộ chung cư gồm 23 tòa có chiều cao trong khoảng 21 tới 45 tầng. Tòa thông thường chư trước tiên được hoàn thành và bàn giao cho khách hàng  vào Quý 3/2015.

Dĩ nhiên, thời điểm qua tại đây liên tục nóng lên nhân tố về điều chỉnh quy hoạch, nhân tố sổ đỏ... Thực tế, phổ biến hộ dân kiếm được bàn giao nhà, ở đây từ năm 2015, nhưng tới nay đã gần 4 năm vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ khiến cho người địa phương vô cùng bức xúc.

Bất đắc dĩ, gần đây, hàng trăm người dân xuống đường băng rôn, biểu ngữ vòng lòng vòng khu Đoàn ngoại giao để phản đối nhà đầu tư và đòi lợi quyền.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city