Hotline
0938 696 012

Dịch vụ đặt phòng online doạ dọa khách sạn dân dã - VnExpress Kinh Doanh

11:00

TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay phát triển trên nền móng trực tuyến vững mạnh quá với tốc độ cao.

Savills vn vừa công bố công bố chuyên đề "Công nghệ làm cách trở phân khúc nơi nghỉ ngơi dân dã" và đưa ra danh sách những tác động khỏe khoắn của các nền móng đặt phòng online tới hoạt động mua bán kinh doanh khu đang ký tạm trú tại TP HCM.

Tính đến quý III/2019, sự chững lại ở thị phần khách sạn 3-4 sao tại TP HCM đang có khuynh hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của nơi nghỉ ngơi 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Thị phần thị trường này ngày càng bị khó khăn khốc liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi tập trung lượng phòng trực tuyến cao nhất nước.

Đương nhiên, phân khúc nơi nghỉ ngơi 5 sao tại TP HCM ít bị tác động bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng online do nơi nghỉ ngơi cao cấp dịch vụ những đối tượng khách hàng đặc trưng có thu nhập cao và cần phục vụ phong cách.

Theo bình chọn của công ty khảo sát này, kinh doanh nơi nghỉ ngơi dân gian hoặc trung cấp đang chịu sức ép của các đối thủ công nghiệp non trẻ do vẫn còn điều hành các mô phỏng buôn bán lỗi thời và cũ kỹ so với các loại hình bất động sản khác. Dường như, nơi nghỉ ngơi bình dân cũng chịu sức ép khó khăn lớn bởi chi tiêu vốn thấp, phổ biến nhà đầu tư có thể dễ ợt tiếp cận nên tính cạnh tranh cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường nơi nghỉ ngơi TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lãi điều hành đối với các nơi nghỉ ngơi bình dân rất nhỏ dại nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên bậc nhất. Các nền móng đặt phòng trực tuyến có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng thông qua quy mô và màng lưới chen chúc và hỗ trợ ngành nghề buôn bán này bằng bí quyết đem đến rộng rãi khách hàng thân thương hoặc tình nghĩa.

Tuy nhiên, mặt trái của việc này là hiện tại sự trung thành của khách hàng với nhãn hàng khách sạn dân dã cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn nhiều ý nghĩa. Bởi lẽ khách hàng luôn có quá đa dạng lựa chọn cạnh tranh chuẩn y một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho biết thêm, TP HCM không phải là thị trường ngoại lệ đang chịu những tác động này. Trên thực tại, lĩnh vực khách sạn và nghỉ ngơi toàn cầu đã và đang bị cách biệt trên mọi màn chơi buôn bán bởi các nền tảng đặt phòng trực tuyến.

Các nhân tố khiến cho cách biệt bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng thanh lịch hay các gói tour... Những dịch vụ này trước đây từng được bao gồm trọn gói trong mô hình buôn bán nơi nghỉ ngơi, thì nay bị chia nhỏ xíu thị phần, phải tách ra vận hành độc lập.

Thậm chí các Áp dụng thiết bị cầm tay được đầu tư nhằm cải thiện chất lượng tin tức và trải nghiệm du lịch cũng đã ra đời, Chẳng hạn như hướng dẫn viên ảo hay vận dụng phiên dịch. Theo thông báo của Travelport Digital – một nền móng tương tác dế yêu bỏ ra cho các thương hiệu du lịch, 35% tổng số người dùng đã chuyển vận Áp dụng về máy điện thoại để tìm kiếm các chuyến bay, khách sạn, 27% tải Áp dụng về máy để đặt các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, và 19% bật thông báo từ các Áp dụng ngao du để kiếm được tin tức.

Vũ Lê


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city