Hotline
0938 696 012

Dịch vụ đặt phòng trực tuyến bắt nạt dọa khách sạn dân dã - VnExpress Kinh Doanh

02:02

TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay phát hành trên nền móng online vững mạnh quá nhanh.

Savills vietnam vừa thông báo lên tiếng chuyên đề "Công nghiệp khiến cách biệt thị phần nơi nghỉ ngơi bình dân" và đưa ra danh sách những ảnh hưởng mạnh bạo của các nền tảng đặt phòng online tới hoạt động mua bán buôn bán khu tạm cư tại TP HCM.

Tính đến quý III/2019, sự chững lại ở thị phần nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại TP HCM đang có thiên hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của khách sạn 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Phân khúc hoạt động mua bán này càng ngày càng bị khó khăn khốc liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi tập trung lượng phòng online cao nhất nước.

Tất nhiên, thị phần nơi nghỉ ngơi 5 sao tại TP HCM ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của các nền tảng đặt phòng online do khách sạn cao cấp phục vụ những đối tượng đối tượng mua hàng đặc trưng có thu nhập cao và cần dịch vụ phong cách.

Theo bình chọn của tổ chức điều tra này, buôn bán nơi nghỉ ngơi bình dân hoặc trung cấp đang chịu áp lực của các kẻ địch công nghiệp non trẻ do vẫn còn vận hành các mô phỏng kinh doanh lỗi thời và cũ kỹ so với các loại hình bất động sản khác. Dường như, nơi nghỉ ngơi dân gian cũng chịu áp lực cạnh tranh lớn bởi chi tiêu vốn thấp, nhiều nhà đầu tư có thể dễ dãi tiếp xúc nên tính khó khăn cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán nơi nghỉ ngơi TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lợi nhuận vận hành đối với các nơi nghỉ ngơi dân dã rất nhỏ nhắn nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên bậc nhất. Các nền móng đặt phòng trực tuyến có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng chuẩn y diện tích và mạng lưới chi chít và cung cấp ngành nghề buôn bán này bằng phương pháp đem tới đa dạng đối tượng mua hàng thân thiết hoặc tình nghĩa.

Đương nhiên, mặt trái của việc này là ngày nay sự chung thủy của khách hàng với thương hiệu nơi nghỉ ngơi dân gian cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn phổ thông ý nghĩa. Bởi lẽ khách hàng luôn có quá phổ quát chọn cạnh tranh chuẩn y một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho nhân thức thêm, TP HCM không phải là hoạt động mua bán ngoại lệ đang chịu những tác động này. Trên thực tại, lĩnh vực nơi nghỉ ngơi và nghỉ ngơi toàn cầu đã và đang bị ngăn cách trên mọi cấp độ buôn bán bởi các nền móng đặt phòng trực tuyến.

Các nhân tố làm cách quãng bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng sang trọng hay các gói tour... Những dịch vụ này trước đây từng được bao gồm trọn gói trong mô hình buôn bán khách sạn, thì nay bị chia bé dại phân khúc, phải tách ra vận hành độc lập.

Thậm chí các ứng dụng điện thoại được đầu cơ nhằm cải thiện chất lượng thông tin và hưởng thụ ngao du cũng đã thành lập, chả hạn như hướng dẫn viên ảo hay Áp dụng thông ngôn. Theo thông báo của Travelport Digital – một nền tảng tương tác thiết bị cầm tay bỏ ra cho các nhãn hàng du lịch, 35% tổng số người dùng đã chuyên chở Áp dụng về máy laptop để tìm kiếm các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, 27% tải Áp dụng về máy để đặt các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, và 19% bật thông báo trong khoảng các Áp dụng du lịch để kiếm được thông tin.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city