Hotline
0938 696 012

Dragon Capital: Cũ rích phiếu vốn hóa vừa và bé xíu của Việt Nam đang lôi cuốn

14:00

Ông Vũ Hữu Điền, Phó giám đốc đầu tư của Dragon Capital, cho nhân thức giá trị của nhóm cũ rích phiếu vốn hóa lớn đang được đẩy lên cao nhờ dòng vốn đổ vào trong khoảng các quỹ đầu cơ tiêu cực. Kết quả, chỉ số VN30, theo dõi các cổ lỗ phiếu vốn hóa lớn, tăng 6,8% trong quý III với hệ số P/E hiện là 11,5 lần. Chỉ số VN70 của đội ngũ cổ phiếu vốn hóa vừa cũng tăng 2% với P/E là 7,9 lần, theo số liệu của Bloomberg

"Chúng tôi nhận ra giá trị thực của các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ bé trong chỉ số VN-Index. Phổ thông cũ rích phiếu trong số đó có câu chuyện phát triển rất ấn tượng. Đây chính là điểm làm chúng tôi nao nức đầu cơ tại Việt Nam", ông Điền nói nhưng không nêu rõ tên các công ty hoặc ngành nghề cụ thể.

Dragon Capital: Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ của Việt Nam đang hấp dẫn - Ảnh 1.

Cổ phiếu vốn hóa vừa đang rẻ hơn nhóm vốn hóa lớn. Nguồn: Bloomberg.

Trong bối cảnh các chỉ số kinh tế chính đều hăng hái, Dragon Capital kỳ vọng thị trường 3 bốn tuần cuối năm nay sẽ giữ xu hướng động viên tương tự những quý trước, ông Điền nói.

VN-Index tăng 4,9% trong quý III và tăng khoảng 12% kể trong khoảng đầu năm, biến thành chỉ số dẫn đầu khu vực Đông Nam. Động lực chủ chốt tới từ việc vn tiếp diễn hưởng lợi trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi China.

Cuối tuần trước, Tổng cục Con số công bố số liệu cho biết vận tốc tăng trưởng GDP quý III đạt 7,31%, cao hơn mức 6,73% của quý trước đây. Fitch Solutions ngày 1/10 cũng nâng dự đoán lớn mạnh GDP 2019 của vn lên 6,9% với lý do kinh tế sẽ được hỗ trợ bởi đà tăng trong lĩnh vực xây đắp và phục vụ.

Theo số liệu của Bloomberg, giới đầu cơ ngoại đã tậu ròng 361 triệu USD cổ lỗ phiếu Việt Nam tính trong khoảng đầu năm nay đến cuối bốn tuần 9.

Theo Thanh Long

NDH/Bloomberg


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city