Hotline
0938 696 012

Dùng chiêu vay tiền đáo nợ nhà băng, choán đoạt 2,5 tỷ đồng

02:00

Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an thức giấc Phú Thọ cho nhân thức, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, chấp hành lệnh bắt tạm thời giam đối với Nguyễn Thị Thanh Thản, SN 1972, trú khu 4, thị trấn Tề Lễ, quận Tam Nông, tỉnh giấc Phú Thọ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt của nả, qui định tại Khoản 4 Nhân tố 174, Bộ luật hình sự.

Dùng chiêu vay tiền đáo nợ ngân hàng, chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Thản tại cơ quan dò hỏi

Nạn nhân trong vụ án là chị Đặng Thu Huyền, SN 1975, trú quận Tam Nông, Phú Thọ); anh Phan Văn Thắng, SN 1969 và anh Phạm Văn Ninh, SN 1971 cùng trú tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ.

Theo đơn trình báo của những người bị hại: Do mối quan hệ phường hội chị Huyền quen biết Nguyễn Thị Thanh Thản. Trong khoảng thời gian này, Thản đã đến sắm gặp gỡ và yêu cầu chị Huyền cho vay tiền để khiến cho giấy má đáo hạn nhà băng, đồng thời Thản cũng đặt yếu tố sau khi hoàn thành việc sẽ trả cả tiền gốc và lãi tùy theo từng thích hợp đồng mượn. Vì người quen, lại có lãi suất nên chị Huyền đồng ý.

Sau đó, khoảng thời gian trong khoảng bốn tuần 1/2018 đến 04 tuần 4/2018, chị Huyền cho Thản vay 3 lần với tổng số tiền 500 triệu đồng, những lần mượn tiền Thản đều viết giấy nợ. Hình như khoảng trên chưa trả hết, ngày 8/4, Nguyễn Thị Thanh Thản tiếp tục vay chị Huyền thêm 200 triệu tiền việt, cam kết sẽ trả số tiền 700 triệu trong nhì lần mượn trong ngày… nhưng không trả được.

Sau đó, mặc dầu không có kỹ năng trả nợ số tiền trên, Thản tiếp diễn mượn của anh Phan Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Thu (hậu phi anh Thắng) trú quận Lâm Thao, Phú Thọ gần 1,2 tỷ đồng và hứa hẹn trong 04 tuần 8 sẽ trả hết nợ.

Tới ngày trả tiền vợ chồng anh Thắng, chị Thu, Thản không xoay sở đâu ra số tiền trên. Để có tiền trả nợ, đối tượng tới gặp mặt anh Phạm Văn Ninh đặt yếu tố và mượn trên 1,05 tỷ đồng. Đối với anh Ninh, Thản chắc chắn đến ngày 10/8/2018 sẽ trả cả lợi nhuận và gốc cho anh Ninh.

Tới ngày trả tiền, đợi mãi không thấy Thản tới trả, nên các bị hại đã làm cho đơn khiếu nại gửi đến tập đoàn công an tỉnh Phú Thọ.

Theo lời khai của Nguyễn Thị Thanh Thản tại tổ chức công an, tham gia trước thời điểm chấp hành hành vi lỗi lầm hiền thê chồng Thản đang chiếm hữu một nông trại. Bên cạnh, chị ta còn có thêm doanh thu trong khoảng việc chế biến và bán buôn đậu phụ, ví như chịu thương chăm chỉ thì cũng đủ chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày...

Vì muốn có rộng rãi tiền lại không vất vả, đối tượng đã nhờ người bà con chỉ dẫn làm các thủ tục đáo hạn nhà băng để kiếm được phổ thông tiền. Với âm mưu trên, Thản đã làm trơn được cho vài trường phù hợp và kiếm được một khoản tài chính khá khá.

Nhưng lợi nhuận suất cao đồng nghĩa với rủi ro càng lớn. Thời gian sau này, vài đối tượng mượn tiền chây ỳ, không trả nợ, vì thế Thản mất kỹ năng thanh toán. Song thay vì việc phải dừng lại, mua cách thức khắc phục hậu quả thì đối tượng lại khiến liều.

Hiện tập đoàn công an tiếp tục mở rộng dò la làm cho rõ./.

Thei Nguyễn Nhân từ

VOV


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city