Hotline
0938 696 012

Đề xuất quyền biểu quyết hội nghị nhà thông thường cư theo m2 - VnExpress Kinh Doanh

03:32

HoREA kiến nghị hội nghị nhà thông thường cư nên tính mỗi m2 diện tích tương ứng một phiếu biểu quyết thay vì theo từng căn hộ.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa thông báo phiên bản góp ý Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế giễu quản lý, dùng nhà phổ biến cư, trong đó có điểm mới là kiến nghị tính quyền biểu quyết hội nghị nhà phổ biến cư theo đơn vị m2.

Theo pháp luật hiện hành, quyền biểu quyết tại hội nghị tòa nhà phổ biến cư, cụm nhà tầm thường cư được tính theo doanh nghiệp căn hộ. Theo đó, mỗi căn hộ tương ứng với một phiếu biểu quyết. Đối với phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là căn hộ thì mỗi phần diện tích sàn xây đắp tương đương với quy mô sàn xây dựng của căn hộ lớn nhất theo kiến tạo được phê chuẩn y tại gia chung cư đó có một phiếu biểu quyết.

Đương nhiên, Hiệp hội nhận thấy pháp luật bây chừ không công bình giữa những người chiếm hữu căn hộ lớn, vừa hoặc nhỏ bé. Hoặc với nhà đầu tư, người sở hữu phần quy mô khác, mỗi phần diện tích sàn xây đắp tương đương với quy mô sàn xây dựng của căn hộ có quy mô lớn nhất, là bất cập.

Vì yếu tố này làm cho chủ đầu tư và người sở hữu phần quy mô khác bị thiệt hại. Do đó, Hiệp hội bắt buộc quyền biểu quyết này nên tính theo tổng số m2 như cách thức tính quyền biểu quyết trong công ty cổ hủ phần.

Vũ Lê


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city