Hotline
0938 696 012

Gần nửa tỷ đồng mỗi m2 nhà mặt tiền đất vàng Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

20:02

Nhà mặt phường tại khu lõi trung tâm thị xã 1, có giá rao bán bình quân dẫn đầu toàn thành phố.

Kênh thông tin Batdongsan.com.Việt Nam vừa công bố điều tra mức bình quân giá chào bán nhà đất trên các chợ trực tuyến tại TP HCM, trong đó, giá ở thị xã 1 dẫn đầu mọi thị phần.

Chi tiết, ở nhóm nhà mặt tiền, quận 1 có giá bình quân rao bán tính tới quý III là 490 triệu đồng mỗi m2. Giá mỗi m2 các địa điểm còn lại lần lượt ghi kiếm được huyện 3 (bình quân 314 triệu đồng), thị xã 10 (đạt 261 triệu tiền việt), Phú Nhuận (230 triệu tiền việt), Bình Thạnh (189 triệu đồng).

Ngoài ra đó, ở đội ngũ nhà xã cá biệt vị trí hẻm, huyện 1 ghi nhận giá mỗi m2 chào bán bình quân 259 triệu tiền việt, quận 3 (bình quân 195 triệu đồng), thị xã 10 (chào bán 170 triệu tiền việt), huyện Phú Nhuận (149 triệu tiền việt), huyện Tân Bình (121 triệu tiền việt).

Ở hàng ngũ nhà chung cư, thị xã 1 có giá chào bán bình quân trên hoạt động mua bán online đạt 114 triệu đồng mỗi m2 khi mà thị xã 10 đạt 55 triệu đồng, quận Phú Nhuận giữ mốc 50 triệu tiền việt mỗi m2. Tân Bình và Bình Thạnh lần lượt ghi kiếm được bình quân giá niêm yết căn hộ đạt 43-46 triệu tiền việt mỗi m2.

Thị trường bất động sản tại trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán bất động sản tại trọng điểm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Đối với vi la và nhà liền kề số mẫu dò hỏi bị khuyết một số khu vực, thiếu huyện 1, 3, Tân Bình do không có tin đăng chào bán trong thời gian qua. Giá sàn bình quân loại nhà liền thổ này tại huyện 7 là 135 triệu đồng mỗi m2, Phú Nhuận ghi kiếm được 183 triệu đồng mỗi m2, huyện 10 và Bình Thạnh vươn lên vùng giá bình quân 254-267 triệu tiền việt mỗi m2.

Doanh nghiệp điều tra cho biết, đây chỉ là mức giá điều tra bình quân trên các chợ online ở những địa bàn tiêu biểu được tính theo thuật toán trong khoảng dữ liệu Big Data. Trên thực tế trong giai đoạn hậu sốt đất và khan hãn hữu nguồn cung, giá nai lưng của bất động sản ở các huyện tiêu biểu của TP HCM biến thiên ở ngưỡng rất cao so với giá bình quân, có thể đắt gấp đôi thập chí cao hơn.

Hồi tháng 4/2019, một công trình chung cư hạng sang tọa lạc tại quận 1 từng chào bán giá căn hộ ở ngưỡng 168-280 triệu đồng mỗi m2, được xem là cao nhất trong khoảng trước đến nay. Những chi phí trần kỷ lục của bất động sản trung tâm TP HCM được cho là chịu tác động kép của sự hạn chế giễu nguồn cung, sự nổi bật về nhãn hiệu, chất lượng vật phẩm.

Tất nhiên, theo các chuyên gia, căn nguyên trực tiếp là đô thị hạn nhạo báng cấp phép các dự án tại khu vực thị xã 1 và thị xã 3 trong quá trình 2018-2020 và rà soát pháp lý các dự án trên diện rộng. Điều này làm cho thời gian hoàn thành giấy tờ các dự án kéo dài, vô tình gây ra khan hiếm hàng hóa tại vùng lõi trọng điểm Sài Gòn và cả các quận ngoại ô, dẫn đến hiện trạng thừa cơ kích giá bất động sản lên cao.

Vũ Lê


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city