Hotline
0938 696 012

Gần nửa tỷ đồng mỗi m2 nhà mặt tiền đất quà Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

23:01

Nhà mặt phường tại khu lõi trung tâm huyện 1, có giá rao bán bình quân dẫn đầu toàn đô thị.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vn vừa báo cáo dò la mức bình quân giá chào bán nhà đất trên các chợ online tại TP HCM, trong đó, giá ở quận 1 dẫn đầu mọi phân khúc.

Chi tiết, ở hàng ngũ nhà mặt tiền, huyện 1 có giá bình quân rao bán tính đến quý III là 490 triệu đồng mỗi m2. Giá mỗi m2 các địa điểm còn lại tuần tự ghi kiếm được quận 3 (bình quân 314 triệu tiền việt), thị xã 10 (đạt 261 triệu đồng), Phú Nhuận (230 triệu đồng), Bình Thạnh (189 triệu tiền việt).

Trong khi đó, ở lực lượng nhà phố hiếm hoi địa điểm hẻm, huyện 1 ghi kiếm được giá mỗi m2 chào bán bình quân 259 triệu tiền việt, thị xã 3 (bình quân 195 triệu đồng), huyện 10 (chào bán 170 triệu đồng), thị xã Phú Nhuận (149 triệu đồng), quận Tân Bình (121 triệu tiền việt).

Ở đội ngũ nhà tầm thường cư, huyện 1 có giá chào bán bình quân trên thị trường online đạt 114 triệu tiền việt mỗi m2 trong khi huyện 10 đạt 55 triệu đồng, huyện Phú Nhuận giữ mốc 50 triệu tiền việt mỗi m2. Tân Bình và Bình Thạnh tuần tự ghi kiếm được bình quân giá bán căn hộ đạt 43-46 triệu đồng mỗi m2.

Thị trường bất động sản tại trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán BĐS tại trọng tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Đối với biệt thự và nhà liền kề số mẫu thăm dò bị khuyết vài khu vực, thiếu huyện 1, 3, Tân Bình do không có tin đăng chào bán trong thời gian qua. Giá niêm yết bình quân loại nhà liền thổ này tại quận 7 là 135 triệu tiền việt mỗi m2, Phú Nhuận ghi nhận 183 triệu tiền việt mỗi m2, quận 10 và Bình Thạnh vươn lên vùng giá bình quân 254-267 triệu tiền việt mỗi m2.

Tổ chức dò la cho nhân thức, đây chỉ là giá thành khảo sát bình quân trên các chợ online ở những địa bàn điển hình được tính theo thuật toán từ dữ liệu Big Data. Trên thực tiễn trong công đoạn hậu sốt đất và khan thảng hoặc nguồn cung, giá trằn của bất động sản ở các thị xã tiêu biểu của TP HCM biến thiên ở ngưỡng rất cao so với giá bình quân, có thể đắt gấp đôi thập chí cao hơn.

Hồi 04 tuần 4/2019, một công trình thông thường cư hạng sang tọa lạc tại huyện 1 từng chào bán giá căn hộ ở ngưỡng 168-280 triệu đồng mỗi m2, được xem là cao nhất trong khoảng trước đến nay. Những giá thành è cổ kỷ lục của BĐS trung tâm TP HCM được cho là chịu tác động kép của sự hạn chế nguồn cung, sự nổi trội về nhãn hàng, chất lượng item.

Đương nhiên, theo các chuyên gia, nguồn cội trực tiếp là đô thị hạn giễu cợt cấp phép các công trình tại khu vực huyện 1 và thị xã 3 trong công đoạn 2018-2020 và kiểm tra pháp lý các công trình trên diện rộng. Yếu tố này làm cho thời gian hoàn thành giấy má các dự án kéo dài, vô tình gây ra khan thảng hoặc hàng hóa tại vùng lõi trọng điểm Sài Gòn và cả các quận ngoại thành, dẫn tới tình trạng thừa cơ kích giá bất động sản lên cao.

Vũ Lê


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city