Hotline
0938 696 012

Gia Cát Lượng có bao lăm di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất giận dữ

11:00

Gia Cát Lượng là một vị mưu thần có vai trò vô cùng cần thiết với nhà Thục Hán thời gian Tam Quốc, ông khiến cho dương thế bội phục không chỉ bởi tài mưu lược mà còn bởi tư cách, ngoài sự thủy chung ra thì sự liêm khiết thanh sạch của ông cũng là một phẩm chất đạo đức cực kì tốt đẹp. Nhưng, cái giá của thanh liêm thanh bạch lại là nghèo nàn. 

Sau khi Gia Cát Lượng mất, Lưu Thiện đã cho người cử hành tang lễ trang trọng cho ông, đồng thời cũng tiến hành rà soát của cải của mái ấm ông, sau khi nhân thức được gia cảnh bần hàn của Gia Cát Lượng, người thừa kế "dốt nát" này đã tự trách chính mình cùng lúc tức giận đập mạnh xuống bàn.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 1.

Hero Lưu Thiện trên màn ảnh

Thực ra, Gia Cát Lượng trước khi mất đã viết cho Lưu Thiện một bạn dạng tấu chương, bên trong viết rõ ràng của cải của mình có bao lăm, nội dung phiên phiến là: Tài sản của thần ở Thành Đô chia ra khiến nhị phòng ban, một là vườn dâu, trong vườn có khoảng 800 cây dâu, phần còn lại là 15 khoanh đất. Sinh hoạt phí hàng ngày đều tới trong khoảng tiền lương chức vụ. Lưu Thiện sau khi xem kết thúc bạn dạng tấu chương này có hỏi Gia Cát Lượng tương tự có đủ dùng không, Gia Cát Lượng đáp: đủ sử dụng.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 2.

Lưu Thiện và Gia Cát Lượng trên màn ảnh

Thực ra trả lời như vậy là bởi ông khiêm tốn, trên thực tiễn, doanh thu của ông không phải đủ cho mái ấm chi phí, vì Gia Cát Lượng gia lớn nghiệp lớn, gia tộc ông có phần nhiều con cháu, thân thích, những người này đều dựa vào Gia Cát Lượng nuôi sống, Gia Cát Lượng thân là thừa tướng chỉ có thể sống dành dụm một tí để nuôi gia đình. Lưu Thiện sau khi cho người rà soát đã phát xuất hiện quả tình là tương tự.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Intenet

Bởi vậy, người mà Lưu Thiện giận dữ không hề là người khác mà chính là bạn dạng thân bản thân mình, một người có công trạng cao ngất trời như Gia Cát Lượng, cuộc sống lại không khác gì những cư dân chung, nhân tố này đã làm Lưu Cảm tình thấy vô cùng áy náy, tự trách móc bản thân mình.

Theo Như Nguyễn

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city