Hotline
0938 696 012

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm tàng chất độc hại này

11:00

Bà Lý (85 tuổi) hiện đang sinh sống ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Trong khoảng vài năm trở lại đây, do bị mất ngủ vào ban đêm nên bà nhiều lần phải dùng thêm thuốc ngủ. Trong kỳ kiểm tra sức khỏe mới đây tại Bệnh viện Vũ Hán, bác bỏ sĩ có hỏi thăm về tình hình sức khỏe đợt này của bà Lý. Sau đó, bác bỏ sĩ nhận thấy thấy hơi thở của bà Lý rất nặng mùi.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 1.

Cũng trong khoảng đây, bác sĩ nghi hoặc bà Lý đang bị nhiễm vi khuẩn H. pylori (Helicobacter pylori) nên yêu cầu bà đi kiểm tra. Kết quả rà soát cho thấy, lượng vi khuẩn H. pylori trong thân thể bà Lý cao gấp 8 lần người phổ biến. Chính điều này đã làm cho bà Lý không thể ngủ ngon và làm cho cả mái nhà đều rất lo lắng. Bà Lý cho biết, cả gia đình nhà bà đợt này cũng thấy ngủ không lặng giấc hàng đêm. Lúc này, chưng sĩ đã nghi vấn cả mái ấm nhà bà có thể cũng nhiễm vi khuẩn nên đòi hỏi họ đi rà soát. Và kết quả sau đó cho thấy, nhị cô con gái, nhì anh con rể và nhì người cháu của bà Lý đều đang nhiễm vi khuẩn H. pylori.

Xuất xứ làm cho cả gia đình đều bị nhiễm loại vi khuẩn này là do tiếp xúc với hơi thở nặng mùi của bà Lý và sử dụng bình thường bát đũa khi ăn cơm. Bác bỏ sĩ cho nhân thức, những bệnh nhân dương tính với vi khuẩn H. pylori thường bị khó tính ở đường dạ dày, hiện ra một vài triệu chứng như thoát vị, bi tráng nôn và nôn. Trong số đó, một số người không có triệu chứng rõ ràng lại dễ bị mất ngủ, hay thức dậy sớm và luôn ở trong hiện trạng hồi hộp, sốt ruột.

Vi khuẩn H. pylori từng được WHO đưa ra danh sách là chất gây ung thư loại 1

H. pylori (Helicobacter pylori) là một loại vi khuẩn giống như xoắn ốc, nó sẽ đánh chiếm niêm mạc dạ dày của nhân loại. Loại vi khuẩn này cũng là vật chủ duy nhất, là nơi bắt đầu nguồn truyền nhiễm trong cơ thể. Đa phần, những người nhiễm vi khuẩn H. pylori thường không có triệu chứng chi tiết.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 2.

Tìm hiểu tiến bộ cũng đã xác thực rằng, H. pylori là căn nguyên chính gây ra các bệnh loét bao tử và dễ tái phát sau khi yếu tố trị. Tỷ lệ phát hiện loại vi khuẩn này ở những bệnh nhân loét tá tràng cao đến 95 - 100% và tỷ trọng phát hiện ở bệnh nhân loét dạ dày là trên 70%. song song, H. pylori cũng là loại vi khuẩn có thể gây ra bệnh ung thư dạ dày và u lympho mô niêm mạc bao tử từng được Tổ chức Y tế Trái đất (WHO) phân loại là chất gây ung thư loại 1.

Qua đây, bác sĩ cũng nhấn mạnh đại chúng nên khác lạ xem xét vấn đề này. Khi phát hiện có người nhà trong mái nhà nhiễm vi khuẩn H. pylori cần nhanh chóng đi khám để rà soát sức khỏe của chính mình ngay, từ đó mới có hướng vấn đề trị hiệu quả.

Vi khuẩn H. pylori lây truyền qua những đường nào?

- Đường miệng - miệng: Vi khuẩn H. pylori hay được tậu thấy trong tuyến đường nước miếng, cao răng... từ khoang miệng người bận bịu bệnh. Đặc biệt, nếu như bạn dùng thông thường bát đĩa, bàn chải... từ người có vi khuẩn H. pylori thì khả năng lây nhiễm là rất cao.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 3.

- Trục đường dạ dày - miệng: Những người có vi khuẩn H. pylori trong bao tử khi chạm mặt phải chứng trào ngược hoặc ợ chua sẽ làm vi khuẩn đẩy lên trên miệng cùng với dịch dạ dày.

- Tuyến phố dạ dày - bao tử: Nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn trong khoảng các con phố này chủ đạo trong những đợt làm cho nội soi tại các cơ sở vật chất y tế. Khi nội soi bao tử cho người bệnh có vi khuẩn, nếu như không vệ sinh tinh khiết dụng cụ mà đã dùng tiếp sang người khác sẽ khiến cho tăng nguy cơ truyền nhiễm bệnh.

- Các con phố phân - miệng: Vi khuẩn H. pylori cũng có thể loại bỏ ưng chuẩn trục đường phân của người bệnh nên dễ lây truyền khi vệ sinh tay không tinh khiết sau mỗi lần đi tiểu hoặc trước khi ăn. Bên cạnh, bạn cũng có thể nhiễm bệnh qua đường trung gian từ côn trùng bám vào như ruồi, gián, muỗi.

Vài dấu hiệu cảnh báo vi khuẩn H. pylori đang phát hành quá mức trong bao tử của bạn, có thể làm cho tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư bao tử:

- Hôi miệng.

- Hay bị đau bao tử.

- Bị đi tả, nôn mửa.

- Thân thể uể oải, tinh thần sa sút.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city