Hotline
0938 696 012

Giá vàng sẽ chạm mốc 2.000 đô la trong mai sau gần?

03:30

Giá quà có thể tăng khoảng 30%, lên tới 2.000 đô la Mỹ vào năm tới, theo David Roche, Chủ toạ và ý tưởnrg gia toàn cầu của Independent Strategy.

Hiện giá tiến thưởng giao ngay đang ở nói quanh nói quẩn mức 1.500 đô la Mỹ/ounce.

Phát biểu trên chương trình "Squawk Box" của đài CNBC, Roche nói rằng nguồn cội chính khiến cho giá tiến thưởng tăng lên là do hình ảnh của các đồng tiền pháp định được phát hành bởi các NHTW đang xấu đi và tình hình sẽ chỉ tệ hơn chứ không tốt lên. Vì thế công chúng sẽ đổ xô đi tìm kiếm 1 loại tiền tệ thay thế.

"Tiến thưởng là 1 loại tiền tệ thay thế rất tốt vì tính an ninh và sẽ không mất phí để nắm giữ quà, so với việc phải chịu mức lãi suất âm khi đi gửi tiền như ở vài nơi hiện thời".

Kết quả là giá vàng sẽ chạm mốc 1.600 đô la trước cuối năm nay, trước khi tiếp tục tăng và đạt con số 2.000 đô la Mỹ trong năm tới.

Những bình luận của Roche được đưa ra trong bối cảnh các NHTW lớn trên quả đât đều có những bước đi mạnh khỏe trong 04 tuần trước. Fed hạ mức chỉ tiêu lãi suất cho mượn qua đêm xuống còn 1,75% - 2%, trong khi NHTW châu Âu ECB cũng hạ lãi suất vận động xuống mức thấp kỷ lục -0,5% và khai triển chương trình mua trái khoán quy mô lớn. Tất cả đều diễn ra trong bốn tuần 9.

Ở Nhật Phiên bản, nơi lãi suất ngắn hạn vốn đã ở mức âm, NHTW nước này cũng phát dấu hiệu có thể nới lỏng chính sách tiền tệ một lần nữa vào bốn tuần 10.

Theo ông Roche, các NHTW hiện đang "khá lo lắng" về nguy cơ suy thoái sẽ ập tới ví như như họ không thể đạt được mục tiêu về lạm phát. Tất nhiên ông các NHTW nhường như chỉ đang nói đa dạng hơn là làm.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city