Hotline
0938 696 012

Giải pháp hot tránh ùn ứ nông phẩm bán sang Trung Quốc

08:00

Ngày 21-10, Cục Xuất du nhập - Bộ Công Thương đã có báo cáo về cốt truyện tình hình xuất khẩu nông phẩm, bánh kẹo, nhất là thanh long sang thị trường TQuốc.

Theo đó, hiện đã mở đầu vào thời điểm chính vụ thu hoạch mặt hàng thanh long để tiêu thụ và xuất khẩu. Tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) và cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) đã sinh ra tình trạng ùn ứ nông phẩm các loại xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc , trong đó có thanh long .

Giải pháp nóng tránh ùn ứ nông sản bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Hàng trăm xe nông phẩm, chính yếu là thanh long bị ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh. Ảnh: TTNN

Trước tình hình trên, Cục Xuất nhập cảng đã có Công văn số 1068/XNK-NS gửi Sở Công Thương các thức giấc Lạng Sơn và Lào Cai yêu cầu cập nhật, đưa tin tức công khai, nhiều lần về diễn biến thông quan xuất nhập cảng hàng hóa nói phổ biến và nông phẩm thanh long nói riêng qua các cửa khẩu trên khu vực tỉnh giấc.

Tiếp diễn phối thích hợp với các tổ chức chức năng liên quan trên khu vực thức giấc để triển khai kịp thời, hiệu quả các công tác nhân tố phối hoạt động xuất khẩu thanh long như vấn đề tiết dụng cụ, phân luồng giao thông, mua bán với phía Trung Quốc để tăng thời điểm làm việc…

song song, sắp xếp cơ sở vật chất vật chất và nhân công trong việc cấp giấy chứng nhận nguyên nhân mẫu E nhằm tạo thuận tiện tối đa cho các đơn vị. Phối thích hợp với Sở NN&PTNT rà soát công tác đóng chai (quy mô, năng suất, sản lượng, chất lượng…); tiến độ thu hoạch; chủ động theo dõi tình hình giao dịch mua bán nội địa, ngoài nước của các đơn vị trên khu vực để kịp thời có phương án giải quyết phù hợp các vướng bận rộn phát sinh.

Cục khuyến cáo và buộc phải các công ty phối thích hợp khai triển chấp hành vài nội dung sau để hạn chế trạng thái ùn ứ, khác lạ trong công đoạn chính vụ.

Cụ thể, theo dõi sát diễn biến hoạt động xuất khẩu nông sản nói phổ biến và thanh long nói riêng qua các tỉnh giấc biên cương phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Cao Bằng… để chủ động ý tưởnrg chế biến, sản xuất, giao nhận hàng hóa; điều tiết, giãn tiến độ chuyển vận và giao hàng tại khu vực cửa khẩu.

Chủ động phân loại, chọn lựa chủng loại và công ty chế biến ngay tại nơi đóng chai phục vụ yêu cầu của đối tác làm ăn nhập khẩu (về nhãn mác, bao phân bì…), nâng cao chất lượng, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về truy nã xuất duyên cớ, kê khai vùng trồng, hạ tầng đóng chai cũng như các đòi hỏi can dự nhằm phục vụ quy định, tiêu chuẩn đã ký hợp đồng với nước du nhập, tránh thiệt hại trong quá trình đóng chai, kinh doanh, xuất khẩu.

Thường xuyên mua bán thông tin, kịp thời phối hợp với Bộ Công Thương để nhân tố tiết hoạt động xuất khẩu hàng hóa khi quan trọng.

Trong quá trình thi hành, ví như có nảy sinh vướng bận bịu, đề xuất phản chiếu về Bộ Công Thương - Cục Xuất nhập cảng (địa chỉ: số 54 Nhị Bà Trưng, Hà Nội; laptop: 024. 222 05 440; email: linhntm@moit.gov.vietnam, huyenngt@moit.gov.vn).

A.Thánh thiện

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city