Hotline
0938 696 012

Giám đốc cấp cao CBRE vietnam: Vinhomes Grand Park 'cứu' nguồn cung mới không quá sụt giảm, sắp đến hoạt động mua bán hy vọng sẽ tấp nập hơn

14:00

chậm tiến độ là phản hồi của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE tại lên tiếng tiêu điểm hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM quý 3/2019.

Bà Dung cho biết, trong quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Nhiều phần số căn hộ bán được ghi kiếm được tại công trình Vinhomes Grand Park, Quận 9. Công trình được ôm ấp hơn một năm trước khi bán ra đợt ra mắt đầu tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần mở bán là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể từ phân khúc trung cấp, giá nhàng nhàng thị trường giữ mức bất biến hơn so với quý trước, 1.852 USD/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá niêm yết tăng được ghi kiếm được tại phần đông các công trình chào bán trong quý và các item còn lại trên hoạt động mua bán. Theo khu vực, Thị xã 2 và Huyện 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong khoảng 5%-10% theo năm.

Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam: Vinhomes Grand Park cứu nguồn cung mới không quá sụt giảm, sắp tới thị trường kỳ vọng sẽ sôi động hơn - Ảnh 1.

Theo bà Dung, nguồn cung căn hộ mới vẫn tiếp tục sụt giảm trên thị trường. Ảnh: Hạ Vy

“Trong quý, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với hai quý đầu năm. Tuy nhiên số lượng dự án chào bán không cải thiện với chỉ 10 công trình được chào bán. Tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong 9 04 tuần đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Rất nhiều các công trình được chào bán trong bốn tuần 7 và tháng 9. Trong bốn tuần 8 do có 04 tuần ”Ngâu” nên không có đa dạng hoạt động chào bán và sự kiện giới thiệu vật phẩm. Nhìn thông thường trên thị trường căn hộ, nguồn cung mới vẫn đang sụt giảm”, bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Trong đó, phân khúc trung cấp chiếm đoạt tỷ lệ cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong quý 3, theo sau là phân khúc cao cấp với 10%. Bây giờ, mức giá sàn căn hộ bình thường trên thị trường là trong khoảng 32-40 triệu đồng/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong quỹ cũng chỉ có một công trình hạng sang được chào bán ở Q.2 với 240 căn hộ có giá tiền khoảng 5.500 đô la/m2. Phân khúc bình dân vẫn chưa có dự án mới sau nhị quý liên tục.

Theo dự đoán của CBRE vn, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, thị trường kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các công trình mới chủ yếu trong khoảng các huyện ven đô thị: khu vực phía Tây với các công trình như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các thời kỳ tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và dự án mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự định sẽ tăng nhẹ so với quý 3 và năm 2019.

Trong đó, phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan thi thoảng nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng đủng đỉnh hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã xây dựng mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại nhị phân khúc này lần là lượt 6% và 5% theo năm. Thị phần dân gian duy trì mức tăng giá 3% theo năm.

Cũng theo bà Dung, năm 2019 với ảnh hưởng của các chế độ về hoạt động mua bán BĐS và hoạt động mua bán tín dụng đã giúp hạn giễu cợt nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và giúp cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Mặc dầu không có các sự kiện chào bán có khí thế, các chủ đầu tư vẫn có các sự kiện lôi cuốn như trưng bày vật phẩm bất động sản, sự kiện trình bày phát hành khu thành phố, lễ cất nóc các công trình đang chấp hành, … Thời gian này cũng được nhà đầu tư tận dụng vấn đề chỉnh kế hoạch kinh doanh và kế hoạch phát triển quỹ đất và sản phẩm.

“Với các hoạt động hăng hái trong khoảng các nhà đầu tư, hoạt động mua bán được kỳ vọng sẽ tấp nập hơn trong các quý tiếp theo. Ngoài ra, các yếu tố về cơ sở như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm không gian càng ngày càng ảnh hưởng hiểm nguy tới vấn đề kiện sống của cư dân tại các đô thị lớn. Cho nên, các khu thành phố nằm xa trung tâm tại phía Đông và phía Tây với hoàn toản luôn tiện ích và kết nối tốt đã được thị trường đón nhận hăng hái”, bà Dung chắc chắn.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city