Hotline
0938 696 012

Giật thột set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên hè phố

20:00

Thủ đô chớm lạnh, lẩu là món khoái khẩu của rộng rãi gia đình, khác lạ là món lẩu hải sản với hương vị chua cay chua cay. Thế nhưng, để có một nồi lẩu hải sản, các mái ấm thường phải chi đến vài trăm ngàn, thậm chí tiền triệu. Bởi, trong khoảng trước tới nay, hải sản tươi sống vốn được xem là mặt hàng có giá khá cao so với các loại thực phẩm khác.

Song, trên “chợ mạng” những ngày gần đây sinh ra tràn đầy những set nhân lẩu hải sản có giá rẻ giật thột. Đáng chú ý, những set nhân lẩu này gồm đủ các loại toàn các loại hải sản như: tôm, cá, mực, bạch tuộc, ngao, ốc, bề bề, chả cá,... Thậm chí, còn có thêm một số loại rau củ quả gia vị đi kèm để tiện thể khi chế biến.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 1.

Set lẩu hải sản giá rẻ đang được rao bán khắp trên mạng xã hội

Trong vai một khách hàng muốn tìm set lẩu hải sản, PV. VietNamNet được chị Nguyễn Mỹ Hạnh - một dắt mối bán set nhân lẩu hải sản ở Thường Tín (Thủ đô) - trưng bày, set lẩu hải sản nhà chị gồm có tôm, mực, bạch tuộc, bề bề bóc nõn, chả cá, nghêu. Trọng lượng mỗi set lẩu khoảng 5-6 lạng.

“Hầu hết đều là đồ hải sản tươi ngon. Giá lấy 5 khay là 55.000 đồng/set. Lấy với số lượng lớn giá giảm còn 50.000 đồng/set”, chị Hạnh nói.

Thắc bận rộn vì sao có giá rẻ như vậy, chị Hạnh cho biết, chị có mối hàng lấy buôn tận gốc nên về chia set ra bán mới có giá rẻ tương tự.

“Khách mua phổ quát lắm, tầm 3 set này thì được 5 người ăn. Tính ra có khoảng 160.000 đồng. Thêm 20.000 tiền rau nữa thì được nồi lẩu hải sản ngon, mà giá thì không chỗ nào rẻ bằng”. Chị nói và bật mí thêm, một ngày chị sắm sửa và bán từng cái hết mấy trăm set nhân lẩu loại này chứ không ít. Có hôm khách gọi lấy phổ thông mà không đặt trước chị còn không có hàng để cung cấp cho họ.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 2.

Giá của mỗi set lẩu hải sản ngả nghiêng trong khoảng 50.000-65.000 đồng


Trên thị trường, set lẩu hải sản đang được rao bán tràn ngập, giá dao động từ 50.000-65.000 đồng/set tùy tham gia các loại hải sản có. Song, nhiều phần các set lẩu được làm đóng khay sẵn thường có tôm, mực, ốc, bề bề, cá,...

Lê Hồng Ngọc - sinh viên trường một trường đại học ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Thủ đô) - hoan lạc khoe 2 khay set lẩu toàn tôm và mực vừa mới đặt mua về để làm lẩu tối nay khi thời tiết Thủ đô mở đầu chuyển lạnh.

Ngọc cho biết, đã đặt 2 set lẩu với giá 130.000 đồng, sắm thêm 20.000 đồng tiền rau các loại để về làm cho nồi lẩu hải sản cho cả phòng 3 người ăn. Giá rẻ cơ mà ngon vì toàn hải sản tươi.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 3.

Những set lẩu như thế này đang trở thành món ăn mến mộ của học sinh


“Vào nhà hàng gọi một nồi lẩu hải sản chắc phải hết một số trăm ngàn, bè lũ em học sinh làm gì có tiền. Mà ra chợ sắm, tôm, mực cũng mấy trăm ngàn cân. Tìm set như này đủ hết các loại, giá tính ra lại rẻ hơn đa số”. Ngọc cho nhân thức, như nồi lẩu hải sản nay cả phòng vừa ăn, chia ra mỗi người chỉ 50.000 đồng, đắt hơn ăn cơm bụi một tí chút.

Gần giống, vì giá rẻ mà xóm trọ của Nai lưng Minh Tuấn ở Nai lưng Đại Nghĩa (Nhị Bà Trưng, Hà Nội) cũng trở thành tín đồ của lẩu hải sản.

“Một set nhân lẩu này chỉ có một vài chục ngàn nên phòng em gọi về ăn liên tục. Có tuần mua ăn 2-3 lần. Thậm chí, phổ biến hôm quý khách về quê, một bản thân mình em cũng gọi 1 set lẩu ăn”, Tuấn san sẻ.

Theo Lưu Minh

Vietnamnet


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city