Hotline
0938 696 012

Giới siêu giàu Hàn Quốc đang để mắt tới BĐS Việt Nam | MuaBanNhaDat

06:30

Gần đây, theo thông tin trong khoảng tờ Korea Times dẫn Lên tiếng của Viện nghiên cứu KB Financial Group, thị trường bất động sản vietnam đang thú vị sự chú ý từ các chủ đầu tư giàu có ở Hàn Quốc, trong bối cảnh các nhà đầu tư này càng ngày càng thân mật mở mang kênh đầu tư ra nước ngoài.

Theo đó, kết quả điều tra trên 400 người Hàn Quốc chiếm hữu của nả hơn 1 tỷ won (khoảng 831.000 đô la Mỹ) cho thấy, hơn 50% trong số đó giải đáp rằng họ vồ cập đến đầu cơ bất động sản ở nước ngoài.

Chi tiết, trong số 400 người tham gia dò xét, có 60% người có tổng tài sản dưới 5 tỷ won, 40% còn lại có tổng của cải trên 5 tỷ won. Trong số người có tổng của nả dưới 5 tỷ won, có 59% niềm nở tới đầu tư BĐS ở nước ngoài. Hình như đó, với những người có tổng của cải giá trị hơn 5 tỷ won, con số này là 53,9%.

Thị trường BĐS được ân cần phổ thông nhất là vn với 57,1% người tham gia cho nhân thức họ muốn đầu cơ tham gia đây. Ở vị trí thứ 2 là Singapore với 32,1%, tiếp theo là TQuốc và Malaysia với tỷ lệ lần là lượt 30,7% và 26,4%. Bên cạnh đó, những người có tổng của nả trên 5 tỷ won cũng thân mật tới bất động sản ở châu Âu và Mỹ.

gioi sieu giau han quoc dang de mat toi bds viet nam

Thị trường BĐS vietnam được giới đầu cơ Hàn Quốc nhiệt tình phổ quát nhất. Ảnh: www.koreatimes.co.kr

Hàng ngũ chuyên gia nghĩ là, họ có sự dành đầu tiên đối với các khu vực phát triển liên quan đến việc đa dạng hóa danh mục đầu cơ của giới siêu giàu, những người có đủ kỹ năng để đổ tiền tham gia các của cải có giá trị cao hơn. Cũng theo kết quả của dò la này, giới nhà giàu Hàn Quốc chuộng chế độ đầu cơ gián tiếp vào BĐS nước ngoài hơn đầu tư trực tiếp.

Viện nghiên cứu KB Financial Group cho biết, những nhà đầu tư này có khuynh hướng đầu cơ duyệt các quỹ hoặc quỹ tín thác BĐS (REITs), vì thiếu tin tức và phân tích chuyên sâu. Nội dung công bố của KB Financial Group cũng cho thấy, những người giàu Hàn Quốc sẽ vẫn thận trọng về nhân tố mở mang đầu cơ tham gia năm 2019. Căn nguyên được cho là do “giới nhà giàu đang trì hoãn các khoản đầu tư của họ, do suy thoái kinh tế sau chiến tranh thương nghiệp giữa Mỹ và TQuốc và các quy định về thị trường nhà đất nội địa”.

Tính tới cuối năm 2018, Hàn Quốc có 310.000 người có của nả giá trị 1 tỷ won, tăng 4,4% so với năm 2017. Đây là mức tăng thấp nhất trong 5 năm qua ở quốc gia này. Nguyên cớ là do chỉ số chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc giảm mạnh trong năm 2018, tác động không tí hon đến của nả của các chủ đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city