Hotline
0938 696 012

Gỡ rối bài toán thị trấn “trung chuyển” cho đô thị Lào Cai

05:33

Xây đắp một thị trấn có tính kết hợp về ngao du Lào Cai - Sapa sẽ giúp khai thác hiệu quả nguồn du khách tiềm năng của tỉnh giấc, cấu thành động lực cho phát triển kinh tế phố hội trong mai sau gần.

Bài toán thị trấn "trung chuyển"

Nắm giữ vai trò một trung tâm du lịch tiểu vùng miền núi Tây Bắc, song song là lối vào biên giới gắn kết nội địa và quốc tế, Lào Cai chiếm hữu phổ thông vấn đề kiện dễ ợt để phát hành kinh tế ngao du với phổ thông loại hình nhiều chủng loại.

Với những ưu thế về khí hậu lòng vòng năm lạnh lẽo, cảnh quan tự nhiên hùng vĩ, Lào Cai trở thành điểm tới ưa chuộng của số đông du khách trong và ngoài nước với nhiều tuyến du lịch nổi trội như Sapa, Fansipan, Bắc Hà… Trong đó, tuyến ngao du Sapa khác lạ thú vị gần như du khách nhờ sự phát hành mạnh khỏe về hạ tầng du lịch cũng như chính sách quảng bá điểm đến hiệu quả.

Cơ sở liên lạc nối tiếp với tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi tham gia khai thác cuối năm 2014 và tuyến tuyến phố nối đô thị Lào Cai - Sapa đã xúc tiến lượng khách tới Lào Cai nói bình thường và Sapa nói riêng càng ngày càng tăng thêm.

Thực tế, trong khoảng lâu, thành phố Lào Cai đã là điểm trung chuyển cho tuyến du lịch đến Sa Pa, Bắc Hà, Y Tý... Phần lớn các du khách di chuyển theo chuỗi hệ thống trục đường sắt hay tuyến đường bộ đều cần đi qua địa phận thị trấn Lào Cai rồi mới tiếp tục tới các quận, vùng khác nhau trong tỉnh giấc. Dĩ nhiên, thời gian du khách ở lại thành phố Lào Cai thường rất ngắn, nguồn gốc cơ bản do ở đây còn thiếu vắng các dịch vụ lưu trú cao cấp cũng như các hoạt động vui chơi giải trí đủ sức lôi cuốn.

Hơn nữa, tham gia các quá trình lễ, Tết, du khách thường chuẩn bị kéo dài thời gian và "nới lỏng" ngân sách chi tiêu cho du lịch, việc không có sẵn một mô phỏng đô thị, trọng điểm du lịch đủ sức hấp dẫn để giữ chân du khách trước khi đi lại sang điểm du lịch khác sẽ là một nhân tố cực kì đáng tiếc.

Theo ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, định hướng đến năm 2020 - 2030, Sapa sẽ được quy hoạch tạo ra thành Khu du lịch giang sơn mang tầm quốc tế. Với quy hoạch này, sự tạo ra của Sapa cũng chính là động lực cho Lào Cai thú vị thêm đa dạng du khách hơn nữa. Đây là bài toán về khai thác tiết kiệm nguồn lực mà Lào Cai cần tìm lời giải để chắc chắn địa điểm của bản thân trong phiên bản đồ ngao du vùng Tây Bắc.

Điểm đến mới trên tuyến ngao du Lào Cai - Sapa

Một trong những giải pháp được các chuyên gia bình chọn cao là việc xây đắp chuỗi hệ thống thị trấn kết nối trực tiếp với Sapa, không chỉ mang thuộc tính trung chuyển mà còn làm cho tăng thời gian du khách ở lại thức giấc Lào Cai.

Vừa qua nhất, Cơ quan FLC với công trình Khu thành phố thể thao FLC Olympia Lao Cai là một trong những dự án tiêu biểu được đầu tư với tiêu chí sử dụng triệt để nguồn du khách tiềm năng tới thức giấc, khác biệt là khu ngao du Sapa.

Nằm tại xã Bình Minh, thị trấn Lào Cai, địa điểm được xem như trung tâm hành chính mới của thức giấc, FLC Olympia Lao Cai, là khu thành phố trước tiên tích thích hợp các luôn tiện ích đặc trưng về văn hóa - thể thao lớn nhất, văn minh nhất tại Lào Cai nói riêng và Tây Bắc nói bình thường.

Đây là khu vực có tài năng gắn kết dễ dãi, dễ dãi với các tuyến liên lạc quan trọng như tuyến phố cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tuyến tuyến đường sắt Thủ đô - Lào Cai, sắp tới đây là công trình sân bay Lào Cai, cùng với đó là chuỗi hệ thống các con phố liên lạc liên kết trực tiếp với vị trí nhân tiện ích ngoại khu như bệnh viện, trên hè phố, tập đoàn hành chính.

Bên cạnh vị trí đắc địa, khu đô thị FLC Olympia Lao Cai được quy hoạch dưới mô phỏng khu phố thương nghiệp sầm uất với hệ thống shophouse, shopvilla hứa hứa sinh lời cho chủ đầu tư. Công trình gồm hai phân khu chính là Victoria và Glory với tổng diện tích 11,45 ha với 481 căn nhà phố thương mại và shopvilla được kiến tạo theo lối tân cổ đại vừa sang trọng mà vẫn mang hơi thở tân tiến, biểu lộ nguồn sinh khí dồi dào.

Khác biệt, chuỗi hệ thống nhân tiện ích Để ý tạo ra không gian xanh nằm gần hồ yếu tố hòa hơn 40 ha lớn nhất đô thị, vườn cảnh quan… sẽ đem lại môi trường sống hoàn hảo cho người địa phương nơi đây. Không chỉ là điểm tới mới lôi cuốn du khách trên tuyến du lịch Lào Cai - Sa Pa như một điểm buôn bán, vui chơi tiêu khiển sầm uất, FLC Olympia Lao Cai còn góp phần đổi mới diện mạo cho thành phố Lào Cai.

Đồng hành với chỉ tiêu đưa Sapa trở thành khu ngao du quốc gia mang tầm cỡ quốc tế, những công trình quy mô, tiềm năng, được kiến tạo bởi những nhà đầu tư uy tín như FLC Olympia Lao Cai chính là cú hích giúp Lào Cai phát hành nhanh và bền vững, như thắng lợi mà tập đoàn FLC đã góp phần tại các thành phố như Sầm Sơn, Hạ Long, Quy Nhơn.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city