Hotline
0938 696 012

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu thành phố thông minh bậc nhất Việt Nam

15:30

Sáng 6/10, tại thị trấn Vĩnh Ngọc, thị xã Đông Anh, Thành phố Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ và lên tiếng dự án đô thị lanh lợi có tổng mức đầu tư gần 4,2 tỷ USD.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Theo liên doanh BRG và Sumitomo, công trình thành phố mưu trí phía Bắc Hà Nội này có vốn đầu tư gần 4,2 tỷ đô la, trên diện tích 272 ha, tại các xã: Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, thị xã Đông Anh. Công trình được lập dựa trên quy hoạch thị trấn mưu trí dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11 km, trong khoảng cầu Nhật Tân đến phi trường Nội Bài. Dự kiến kết thúc tổng thể 5 thời kỳ của dự án tham gia năm 2028.

Ở đây sẽ tụ hội những tinh hoa của các công nghiệp số. Trong đó, có kĩ nghệ quản trị năng lượng mưu trí, hệ thống giao thông thông minh, quản trị bình yên lanh lợi, hệ thống lớp học mưu trí, kinh tế lanh lợi và đời sống lanh lợi.

Điểm đặc sắc của thị trấn thông minh này sẽ là công trình vốn đầu tư 108 tầng, với tham vọng của chủ đầu tư biến nơi này thành trọng điểm nguồn vốn của vietnam và có tầm cỡ Đông Nam Á.

Dự kiến dự án sẽ lắp đặt chuỗi hệ thống giám sát và cảnh báo mưu trí đa tính năng nhằm giám sát chất lượng không khí, nước, thời tiết, nguy cơ thảm họa cũng như bình an, đảm bảo an toàn tối đa cho dân cư. Chuỗi hệ thống điều hành tòa nhà lanh lợi và công nghiệp năng lượng tái tạo cũng sẽ được dành đầu tiên ứng dụng nhằm tối ưu hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng.

Công trình cũng dự kiến khai triển chuỗi hệ thống giao thông công cộng thân thiết với môi trường, gắn kết khu vực thành phố lanh lợi với trung tâm Hà Nội.

Dự án cũng sẽ Áp dụng đa dạng công nghiệp tân tiến vào trong cuộc sống như kĩ nghệ 5G, nhận diện khuôn mặt và công nghiệp blockchain, góp phần cải thiện các phục vụ của thị trấn Thủ đô.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.Thủ đô Nguyễn Đức Tầm thường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ động thổ và thông báo dự án Thành phố Thông minh, Chủ tịch UBND TP.Thủ đô Nguyễn Đức Chung cho nhân thức, Dự án Đô thị Mưu trí là một tòa tháp biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác hữu hảo và hiệu quả giữa vietnam và Nhật Bạn dạng.

Nằm rất nhiều chính giữa trọng tâm Thủ đô và trường bay Nội Bài. Trong mai sau tuyến các con phố sắt thị trấn số 2, trong khoảng Nam Thăng Long đến Nai lưng Hưng Đạo được hoàn thành, sẽ đưa Khu thành phố này thành một trọng tâm mới của Thủ đô. Dự án này được xây dựng trong 5 thời kỳ. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ kết thúc sau 2 năm kể trong khoảng khi được bàn giao đất và kết thúc tổng thể sau 8 năm nữa.

Dự án có sự phối hợp ngặt nghèo của phía đối tác và Chính phủ Nhật Phiên bản; song song chắc chắn cam đoan của vietnam trong chấp hành Đề án phát hành đô thị mưu trí vững bền vietnam thời kỳ từ năm 2018 tới năm 2025 và tầm nhìn tới năm 2030. Trong đó, có mục tiêu hiện ra các chuỗi đô thị lanh lợi ở khu vực phía Bắc, miền Trung, phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đưa đô thị biến thành một trong những động lực sản xuất cần thiết nhất của vn trong những năm đến đây.

Theo Bộ Xây dựng, ưng chuẩn dự án khu thị trấn lanh lợi có diện tích nhất và đồng bộ nhất ở vn đến thời gian này, sẽ là kinh nghiệm quý cho Thủ đô cũng như các thức giấc, thành khác trong xây dựng và phát hành đô thị mưu trí, theo Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt y.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city