Hotline
0938 696 012

Hạ tầng giao thông tạo thời cơ cho BĐS ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

12:32

Lôi cuốn loạt công trình nghỉ dưỡng, giải trí, thể thao biển

Đầu tháng 10, Tổ chức Nam Group và DKRA Việt Nam vừa ký kết hợp tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối công trình Tổ phù hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trung tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Cảng du thuyền quốc tế...

Lúc trước, hồi giữa bốn tuần 4 năm nay, Công ty CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân chia tổ chức công bố công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình diện tích gần 6ha, nằm trên trục đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với quy mô 5,4 ha, công trình La Perla Villas Resort có tổng diện tích đất hơn 5,4ha, dự án Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang hấp dẫn loạt dự án bất động sản.

Một đơn vị tư vấn đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc thú vị hàng loạt dự án bất động sản diện tích lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có đến 78 công trình sản xuất du lịch được UBND tỉnh hài lòng đầu cơ còn hiệu lực, tập trung chủ công tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động buôn bán lôi cuốn phổ quát du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang khai triển xây đắp cơ sở vật chất, khu nghỉ ngơi.

Đòn bẩy cơ sở

Dường như các tiềm năng sẵn có về thiên nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Vietnam cho biết, sức lôi cuốn của bất động sản Kê Gà bây giờ cốt yếu tới trong khoảng tác động của loạt dự án cơ sở liên lạc chuẩn bị khai triển tại khu vực này.

Nổi bật trong số các công trình này là công trình nâng cấp sân bay Phan Thiết lên thành Hoa phượng đỏ hàng không đất nước. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho sân bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, trường bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau phi trường Cam Nhãi ranh và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận chỉ cần khoảng 30 phút. Còn du khách các thành phố phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... tới đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Bên cạnh đó, trường bay quốc tế Long Thành cũng đang lập cập chuẩn bị để bảo đảm khởi công công trình tham gia cuối năm 2020 và đưa vào khai thác từ năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đô la trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, sân bay Long Thành là một trong những dự án cơ sở vật chất giao thông cần thiết nhất cả nước hiện thời.

Theo các chuyên gia, phi trường quốc tế nhập vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất một điểm tới. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm vừa qua, chủ chốt là do các điểm đến này đã có trường bay quốc tế. Với vị trí kế hoạch nằm giữa 2 công trình bay trung tâm giang sơn, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn đến trong khoảng đây và vươn lên tạo ra gần giống Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở vật chất liên lạc tuyến đường bộ, vào vai trò hòa hợp vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết quản TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được bắt buộc mở mang đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê phê duyệt lúc đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian đi lại trong khoảng TP HCM tới Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người địa phương hoặc du khách quốc tế đi lại trong khoảng TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, gắn kết từ Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao giai đoạn giải phóng mặt bằng, nỗ lực bàn giao cục bộ mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào xây dựng từ quý III cùng năm. Đây là dự án nhân tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây dựng dự kiến là 36 tháng. Khi cao tốc này hoàn thành, thời điểm chuyển di từ TP HCM tới Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh cục bộ Tổ hợp ngao du - nghỉ ngơi - tiêu khiển và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, thây mặt Nam Group cho nhân thức, theo kinh nghiệm từ các nước trên thế giới, những điểm đến bí quyết trung tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế bổ ích thế lớn trong việc lôi cuốn du khách quốc tế. Đây cũng là lý do chính tập đoàn chọn lựa Kê Gà khiến điểm đặt công trình Thanh Long Bay.

Vừa mới đây, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc nâng cấp, mở mang tuyến các con phố biển non sông (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu tiền việt. Theo dự kiến, đến năm 2022, tuyến các con phố biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được xong xuôi và đưa vào sử dụng.

Việc đầu cơ các tuyến tuyến phố này, theo chủ trương của thức giấc là để góp phần xúc tiến phát triển kinh tế - phường hội của địa phương, nhất là phát hành du lịch để đưa Bình Thuận biến thành trung tâm ngao du sport biển. Với riêng Kê Gà, các nhà cửa giúp hoàn thành hạ tầng nội khu, kết nối điểm ngao du này với toàn thể tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm tới phụ cận.

"Những công trình cơ sở vật chất giao thông mới đóng vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm đến còn hoang vu như Kê Gà trở thành trọng điểm du lịch thể thao biển đất nước trong mai sau gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các tổ chức BĐS nghỉ dưỡng đến với thiên đường nghỉ dưỡng này", thây mặt công ty Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city