Hotline
0938 696 012

Hạ tầng liên lạc tạo thời cơ cho BĐS ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

20:02

Thú vị loạt công trình nghỉ ngơi, giải trí, thể thao biển

Đầu bốn tuần 10, Công ty Nam Group và DKRA Vietnam vừa ký kết hợp tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án Tổ thích hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, dự án có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng điểm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đây, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Công ti CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân phối doanh nghiệp mở bán dự án Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình diện tích gần 6ha, nằm trên trục tuyến đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với quy mô 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án BĐS.

Một tổ chức tư vấn bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc thu hút hàng loạt dự án BĐS quy mô lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có đến 78 dự án phát hành du lịch được UBND thức giấc hài lòng đầu cơ còn hiệu lực, dồn vào một chỗ chủ yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động buôn bán thú vị rộng rãi du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây dựng cơ sở vật chất, khu nghỉ ngơi.

Đòn bẩy cơ sở

Hình như các tiềm năng sẵn có về thiên nhiên, khí hậu... đại diện DKRA Việt Nam cho biết, sức hấp dẫn của bất động sản Kê Gà bây giờ chủ đạo đến trong khoảng tác động của loạt dự án hạ tầng giao thông sẵn sàng triển khai tại khu vực này.

Nổi bật trong số các công trình này là dự án upgrade trường bay Phan Thiết lên thành Hoa phượng đỏ hàng không đất nước. Cách đây không lâu, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư cho trường bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau trường bay Cam Nhóc và Đà Nẵng. Sau khi phi trường Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận chỉ mất khoảng 30 phút. Còn du khách các tỉnh thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Trong khi đó, phi trường quốc tế Long Thành cũng đang mau lẹ chuẩn bị để bảo đảm khởi công dự án tham gia cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ USD trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, trường bay Long Thành là một trong những dự án hạ tầng liên lạc quan trọng nhất cả nước bây giờ.

Theo các chuyên gia, phi trường quốc tế vào vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một điểm đến. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm cách đây không lâu, cốt yếu là do các điểm tới này đã có sân bay quốc tế. Với vị trí chiến lược nằm giữa 2 công trình bay trọng điểm giang sơn, Kê Gà được dự báo sẽ đón luồng khách lớn tới từ đây và vươn lên tạo ra gần giống Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 công trình hàng không, khu vực trong khoảng Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở liên lạc tuyến phố bộ, vào vai trò liên hiệp vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc mạch máu TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được bắt buộc mở mang đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê ưng chuẩn ban đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian vận động từ TP HCM tới Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách thức thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người dân hoặc du khách quốc tế đi lại trong khoảng TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối từ Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh quá trình phóng thích mặt bằng, nỗ lực bàn giao tổng thể mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào xây đắp từ quý III cùng năm. Đây là dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây đắp dự kiến là 36 tháng. Khi cao tốc này kết thúc, thời gian di chuyển từ TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn bộ Tổ phù hợp ngao du - nghỉ dưỡng - tiêu khiển và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, đại diện Nam Group cho biết, theo trải nghiệm từ các nước trên thế giới, những điểm tới bí quyết trọng tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế có lợi thế lớn trong việc hấp dẫn du khách quốc tế. Đây cũng là lý do chính tập đoàn chọn Kê Gà làm điểm đặt công trình Thanh Long Bay.

Vừa mới đây, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc nâng cấp, mở rộng tuyến con đường biển giang sơn (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu đồng. Theo dự định, đến năm 2022, tuyến các con phố biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được xong xuôi và đưa tham gia dùng.

Việc đầu cơ các tuyến tuyến đường này, theo chủ trương của tỉnh là để góp phần thúc đẩy tạo ra kinh tế - phường hội của địa phương, nhất là tạo ra du lịch để đưa Bình Thuận biến thành trung tâm ngao du thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các nhà cửa giúp hoàn thành hạ tầng nội khu, kết nối điểm du lịch này với toàn bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm tới phụ cận.

"Những công trình hạ tầng liên lạc mới vào vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm tới còn hoang vu như Kê Gà trở thành trung tâm du lịch sport biển tổ quốc trong tương lai gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các đơn vị BĐS nghỉ ngơi tới với thiên đường nghỉ ngơi này", thây mặt cơ quan Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city