Hotline
0938 696 012

HAGL thoái cục bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang quẻ Minh, chính thức 'chia tay' khu phức hợp HAGL Myanmar

06:31

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) vừa công bố thông tin về việc chuyển nhượng cũ rích phần tại CTCP Xây đắp và Sản xuất Nhà Hoàng Anh (HAGL Land).

Theo đó HAGL ưng chuẩn việc chuyển nhượng toàn bộ 196.368.900 cổ hủ phần, tương ứng 47,93% vốn yếu tố lệ HAGL Land sang cho CTCP Đầu cơ Địa ốc Đại Quang quẻ Minh - công ty con của THACO được biết đến chủ công với dự án Sala tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

HĐQT giao ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc công ti, thây mặt ký kết, thực hiện các giấy tờ can hệ đến việc chuyển nhượng cổ phần.

HAGL Land là một trong 3 công ty câu kết được bộc lộ trên BCTC phù hợp nhất đã soát xét giữa niên độ năm 2019 của HAGL, là tổ chức chuyên hoạt động trong lĩnh vực BĐS. Tổng giá trị đầu cơ tham gia công ty này ghi kiếm được trên BCTC phù hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 của HAGL là gần 2.530 tỷ đồng.

HAGL Land vốn là công ty con điều hành mảng BĐS của HAGL. Trong khoảng quý 3/2018, tỷ lệ chiếm hữu của HAGL tại công ty này đã giảm xuống dưới tỷ trọng chi phối sau khi HAGL Land chào bán cổ hủ phần lẻ tẻ để tăng vốn.

Tài sản chính của HAGL Land hiện nay là khu phức HAGL Myanmar tại thành phố Yangon, Myanmar.

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức chia tay khu phức hợp HAGL Myanmar - Ảnh 1.

Trong quá trình tham gia tái cơ cấu HAGL, bên cạnh cũ rích phần của HAGL Land, phía THACO hiện đã nắm giữ khoảng 35% cũ rích phần của tổ chức kinh doanh nông nghiệp HAGL Agrico. Bản thân công ti HAGL Agrico cũng chuyển nhượng một số công ti con cho phía THACO.

Hiện tại tỷ trọng sở hữu của HAGL tại HAGL Agrico đã giảm xuống còn 49% nhưng HAGL cho biết doanh nghiệp này vẫn là tổ chức kinh doanh mẹ nắm quyền giữ vững của HAGL Agrico.

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức chia tay khu phức hợp HAGL Myanmar - Ảnh 2.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city