Hotline
0938 696 012

Hãy ăn ngay một hộp sữa chua hôm nay bởi kỹ thuật vừa chứng minh, lợi khuẩn có thể giúp giảm trầm cảm và run sợ

00:30

Lúc trước, các nhà tìm hiểu đã chứng minh sự hiện diện của các lợi khuẩn trong không gian ruột giúp khôi phục sự cân bằng và giữ cho các tác dụng liên quan hoạt động một cách suôn sẻ tru.

Giờ đây, các phân tích đã cho thấy các vi sinh vật này cũng đồng thời có ích cho tinh thần của loài người. Sở dĩ điều này xảy ra bởi các vi khuẩn trong dạ dày của chúng ta liên minh với tình trạng tâm não của qua sự kết nối giữa não và ruột.

Càng ngày càng có nhiều minh chứng rõ ràng về mối câu kết khỏe mạnh giữa não và ruột, còn được gọi là kết nối ruột-não hoặc trục não-ruột. Đoàn kết này là cơ sở của công đoạn trao đổi tin tức và tương hỗ liên tiếp giữa nhì bộ phận và tác động của chúng đối với sức khỏe con người.

Hãy ăn ngay một hộp sữa chua hôm nay bởi khoa học vừa chứng minh, lợi khuẩn có thể giúp giảm trầm cảm và lo âu - Ảnh 1.

Sữa chua và thực phẩm công dụng cung ứng lợi khuẩn cho tuyến đường ruột.

Probiotics – "liều thuốc"  cho sức khỏe tinh thần

Cho tới nay, đa số các nghiên cứu về ảnh hưởng của men vi sinh lên không gian vi khuẩn tuyến đường ruột ở động vật đã thu về kết quả hứa hẹn hứa. Ví dụ, việc cung cấp cho chuột thêm men vi sinh đã làm cho vi khuẩn trong ruột chúng bị biến đổi, giúp loài gặm nhấm này bớt lúng túng và giảm mức cortisol, một loại hormone gây bao tay.

Điều này cũng đã được chứng minh đối với loài người. Trong một thử nghiệm lâm sàng trên 40 bệnh nhân bận rộn chứng rối loạn trầm cảm nặng, nửa kia sử dụng giả dược (placebo) và nửa còn lại sử dụng thực phẩm công dụng bổ sung men vi sinh (Lactobacillus acidophilus, L. casei, và Bifidobacterium bifidum). Kết quả chiếm được sau nhì tháng cho thấy, đội ngũ dùng giễu cợt phẩm bổ sung lợi khuẩn có chỉ số trầm cảm thấp hơn hẳn so với đội ngũ chỉ sử dụng giả dược. 

Ngoài ra đó thử nghiệm trên cũng mang lại nhiều lợi ích khác cho lực lượng người tìm việc, như giảm viêm toàn thân, giảm kháng insulin và tăng chất chống oxy hóa glutathione.

Trong một phân tích khác, các vi sinh vật này cũng góp phần giảm đáng kể các triệu chứng khiếp sợ trên các bệnh nhân mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Probiotics và mối cấu kết ruột - não

Các nhà phân tích đang tiếp tục đào sâu khám phá những bí mật và chức năng của trục ruột-não. Một tìm hiểu mới mang tên "Lo sợ, trầm cảm và Microbiome: Vai trò của Peptide con đường ruột", tác giả cắt nghĩa sự giao du nhị chiều giữa não và ruột là nỗ lực hòa hợp giữa rộng rãi công ty khác biệt, bao gồm cả hệ thần kinh, miễn nhiễm và nội tiết,...

Dĩ nhiên vẫn còn phổ biến nhân tố cần tìm hiểu về các tương tác và phương pháp chúng tác động đến cả sức khỏe ý thức và thể chất. Các chuyên gia tin rằng peptide đường ruột và peptide não bộ nhập vai trò lớn trong việc yếu tố chỉnh giao tiếp ruột-não.

Những peptide này góp phần truyền dấu hiệu giữa hai tổ chức trong tình trạng tinh thần căng thẳng . Các peptide các con phố ruột liên kết với các thụ thể trên tế bào hệ thống miễn nhiễm và các đầu dây tâm thần truất phế vị, cho phép ruột-não giao tiếp một bí quyết gián tiếp.

Một phương pháp khác mà men vi sinh tác động đến sức khỏe tinh thần đó là duyệt y khả năng đóng chai chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, axit gamma-aminobutyric (GABA) và acetylcholine. Trong ruột, các chất dẫn truyền tâm thần này được tiết ra có thể khiến các tế bào niêm mạc ruột giải phóng phổ quát phân tử, gửi thông điệp tới não và ảnh hưởng tới hành vi.

Vậy nhân tố này có ý nghĩa với người thông thường không? 

Câu tư vấn là có!

Duy trì sự cân bằng của men vi sinh các con phố ruột là yếu tố cần thiết để có được sức khoẻ tinh thần cũng như thể chất. Vì vậy, nếu như cơ chế ăn hàng ngày của mái nhà bạn chẳng thể đáp ứng đủ, hãy bổ sung thêm lợi khuẩn ngay trong khoảng hôm nay bằng cách dùng các giễu cợt phẩm, thực phẩm tin cậy và được các chưng sĩ khuyên sử dụng! 

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/The Epoch Times


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city