Hotline
0938 696 012

Hé lộ 'ông trùm' nhà phố thương mại triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội

09:30

Ồ ạt bán ra thị trường hàng ngàn căn shophouse

Nhắc đến Vimefulland, giới đầu cơ BĐS biết sẽ nghĩ ngay đến siêu công trình nhà phố thương mại Belleville Hà Nội. Đây là công trình khu nhà phố thương mại được xây đắp trên lô đất B4, khu đô thị Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Thủ đô. Dự án có diện tích 66 lô chia khiến 1 khu liền kề và 3 khu nhà phố thương mại với quy mô khoảng khoảng 120 - 270m2.

Dứ án lớn thứ 2 giữa trọng tâm Hà Nội của đại gia này chính là The Eden Rose. 04 tuần 4.2016, UBND TP Hà Nội có Quyết định phê thông qua cụ thể dự án The Eden Rose tỉ lệ 1/500, bộc lộ các căn vi la, liền kề cao 3 tầng. 04 tuần 8.2016, UBND TP.Thủ đô tiếp tục có Quyết định chủ trương đầu cơ nêu rõ về mục tiêu quy hoạch và kiến trúc của dự án này là 233 căn hộ thấp tầng, gồm nhà biệt thự, liền kề cao 3 tầng. Chủ đầu tư là Tổ chức kinh doanh CP BĐS Thanh Trì, thuộc nhà đầu tư Vimefulland.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Dự án The Eden Rose nhìn từ trên cao.


Theo phổ thông môi giới BĐS, shophouse mang thương hiệu Vimefulland được giới đầu trong khoảng truy lùng. Dĩ nhiên, ở thời gian hiện tại, nhiều khách hàng lại cảm thấy khá e sợ khi xuống tiền bởi các dự án nói trên đều liên tục vướng lùm xùm.Hình như, Vimefulland còn sở hữu dự án Athena Fulland nằm trên mặt trục đường Nguyễn Xiển (huyện Hoàng Mai) với hàng trăm căn nhà phố thương mại có tầm giá từ 125 – 150 triệu/m2. Công trình Iris Garden của nhà đầu tư này cũng đang được rao bán rầm rộ trên thị trường cũng tọa lạc tại vị trí tiến thưởng trên phố Đỗ Đức Dục.

Có thể kể tới như, vào cuối năm 2017, dự án nhà phố thương mại Belleville B4 Nam Trung Yên ổn có tín hiệu biến tướng thành mô hình nhà đất và bán ra với tiểu xảo không ngang nhau giá nhằm trốn thuế.

Hàng trăm căn vi la, liền kề tại dự án The Eden Rose (thị xã Thanh Trì, TP Hà Nội) chỉ được chuẩn y xây 3 tầng, nhưng nhà đầu tư Vimefulland đã tự xây sai quy hoạch thêm tầng tum, lừa bán cho khách nhà 4 tầng. Thậm chí, phổ biến khách hàng còn tỏ bày không muốn kiếm được bàn giao nhà tại dưạ́n The Eden Rose.

Dự án Iris Garden cũng từng vướng nghi ngờ thiết kế khi chưa kết thúc các hồ sơ pháp lý, thậm chí nhà đầu tư còn bắt đầu rao bán công trình, kiếm được tiền đặt cọc của khách hàng một cách thức có khí thế trên hoạt động mua bán.

Thâu tóm rộng rãi đất quà tại trọng điểm Hà Nội

Ngoài các công trình khủng nói trên, trong những tháng mới đây, Vimefulland đã có nhiều vụ mua bán hợp tác đầu cơ, thâu tóm đa dạng lô đất tiến thưởng làm cho giới địa ốc xốn xang. Trong đó, nổi bật là Vimedimex Group đã thâu tóm thêm 3 khu đất vàng ở khu thành phố Ciputra để sản xuất các tầm thường cư cao tầng, biệt thự, condotel…

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Thâu tóm 3 khu đất tiến thưởng, Vimedimex Group nhồi thêm nhà cao tầng vào KĐT Ciputra.


Theo đó, Vimedimex Group đã tậu lại lô đất TM01 rộng gần 20.000 m2 có tác dụng thương mại - phục vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp; đặt chỗ để tìm các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng quy mô 59.629 m2, nằm gần lô TM01.

Công đoạn 2015 – 2017, công ty này bắt đầu thâu tóm và triển khai hàng loạt công trình. Có thể kể tới như công trình Belleville Thủ đô tại huyện Cầu Giấy với diện tích 1,57ha; Công trình Emerald Center Park tại huyện Nam Trong khoảng Liêm với diện tích 1,9ha; Dự án The Eden Rose tại huyện Thanh Trì với quy mô 8ha; Công trình Bel Air Hà Nội tại huyện Nam Từ Liêm với quy mô 2,5ha; Công trình Palatium Mari Resort tại Đà Nẵng với diện tích 177,2ha; Công trình Annecy Garden huyện Hoàng Mai với diện tích 25ha; Công trình The Grand Sevilla tại quận Hai Bà Trưng với quy mô 54,5ha; Dự án Torre Agbar Parkview tại thị xã Hoàng Mai với quy mô 1,68ha.

Số đông là những dự án do Vimedimex Group tậu lại hoặc liên doanh, liên liên kết tác đầu cơ. Đơn cử như khu nhà thấp tầng Belleville Thủ đô do Tổ chức kinh doanh Bắc Từ Liêm liên doanh với Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần đầu tư xây đắp phát triển nhà số 7 Hà Nội phát triển; Hay tầm thường cư The Emerald Emerald do Công ti bất động sản Mỹ Đình (công ti con Vimedimex Group) hợp tác với Công ty Cũ kĩ phần Đầu cơ xây đắp sản xuất nhà Thủ đô để phát triển.

Theo trình bày của Vimedimex Group, sau 2 năm triển khai các công trình BĐS trên khu vực Thủ đô doanh nghiệp này đã cung cấp ra thị trường 5044 căn hộ tầm thường cư và 968 căn vi la, mang về doanh thu 10.577 tỷ đồng.

Là một tiếng tăm bí ẩn tiếng trên hoạt động mua bán, Vimedimex Group làm giới địa ốc ngỡ ngàng. Thậm chí, có rộng rãi ý kiến nghĩ là, có những thần thế "chống lưng" cho các công trình điều tiếng của Vimefulland.

Điển dường như tại dự án The Eden Rose với việc xây đắp sai quy hoạch đã sống sót trong khoảng lâu, hiện các khu liền kề và biệt thự đã bán cạn kiệt nhưng chính quyền phố Thanh Liệt và quận Thanh Trì không phải có động thái giải quyết các vi phạm TTXD của công trình để cho nhà đầu tư chấp hành các hạng mục xây dựng sai phép một cách thức công khai, tới thời gian này các hạng mục sai phép đã được nhà đầu tư xong xuôi.

Vimefulland là miếng bánh chia nhau của phổ quát đại gia ẩn mình?

Vimedimex Group được xây đắp ngày 13/4/2009, hiện có vốn yếu tố lệ 3.000 tỷ đồng, do 5 cổ lỗ đông doanh nghiệp và 1 cũ kĩ đông tư nhân sở hữu. Yếu tố đáng chú ý là bà Nguyễn Thị Loan, được xem là bà chủ của tổ chức ngành dược này tới nay lại không còn chiếm hữu cũ kĩ phần nào ở Vimedimex Group. Nhưng theo một số nguồn tin tin yêu thì bà Loan vẫn là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở tập đoàn này.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Loan (giữa), người phụ nữ quyền lực tại Vimedimex.


Khi mới xây dựng, Vimedimex Group có vốn điều lệ là 500 tỷ đồng. Dù có tới 8 cổ đông sáng lập, gồm có 5 công ty và 3 cá nhân. Nhưng nhiều phần đều do lực lượng 3 cá nhân là người từ Vimedimex (VMD) là bà Nguyễn Thị Loan (Chủ tịch VMD), ông Trằn Văn Kỳ (thành viên HĐQT VMD) và ông Nguyễn Tiến Hùng (Phó chủ toạ VMD) chiếm hữu.

Trong đó đội ngũ công ti bà Nguyễn Thị Loan đại diện gồm Công ty TNHH BĐS Vimedimex Hòa Bình (1%), CTCP Đầu cơ và Phát Triển Hòa Bình (8%); hàng ngũ công ti do ông Trằn Văn Kỳ thây mặt là Công ty BV Pharma (10,6%), Công ty CP Kinh doanh quà quốc tế (18%); Công ti CP Y dược phẩm Vimedimex (10%) do ông Nguyễn Tiến Hùng đại diện; và 3 tư nhân là bà Nguyễn Thị Loan sở hữu 7,6%, ông È Văn Kỳ sở hữu 7,4% và ông Nguyễn Tiến Hùng chiếm hữu 7,4%. Ông Trần Văn Kỳ hiện đang là ông chủ chuỗi dự án bất động sản Hateco như Hateco Hoàng Mai, Hateco Apolo (Nam Từ Liêm), Hateco Laroma (Láng Hạ), Hateco Green Park (Mỹ Đình), Hateco Green City (Xuân Phương)…

Năm 2012, Vimedimex Group có sự thay đổi về cơ cấu chiếm hữu. Theo đó, ông Trằn Văn Kỳ nâng tỷ lệ chiếm hữu lên 22,4% và bà Loan chiếm hữu 22,6%

Đến đầu năm 2015, ở lần thay đổi hoàn thành thủ tục buôn bán lần thứ 9 bà Nguyễn Thị Loan đã nâng tỷ lệ sở hữu Vimedimex Group lên 45%, và ông Trần Văn Kỳ không còn nắm cổ lỗ phần nào.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 4.

Theo đăng ký kinh doanh đổi mới lần thứ 19 ngày 01/11/2018, bà Nguyễn Thị Loan, ông Nai lưng Văn Kỳ không còn nắm giữ cổ phần tại Vimedimex Group.

Đầu năm 2017, vốn vấn đề lệ của Vimedimex đã tăng cao 2.400 tỷ đồng, lúc này bà Loan nắm giữ 46%, bất động sản Hồ Gươm nắm 18%... Tới những tháng cuối năm 2017, Vimedimex tiếp diễn có sự cô động về cơ cấu sở hữu, bà Nguyễn Thị Loan không còn nắm giữ cổ hủ phần nào và BĐS Hồ Gươm nâng tỷ trọng chiếm hữu lên 21%.Sau đó, Vimedimex Group liên tiếp có những đổi mới về cổ lỗ đông, đáng xem xét là ở lần thay đổi đạt yêu cầu buôn bán lần thứ 11 vào bốn tuần 4/2015 thì hiện ra Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Bất động sản Hồ Gươm thay Công ty CP Đầu tư buôn bán tiến thưởng quốc tế chiếm hữu 18% tại doanh nghiệp này. Công ti CP BĐS Hồ Gươm có hội sở tại số 83 Thợ Nhuộm, thị trấn È cổ Hưng Đạo (thị xã Hoàn Kiếm, Thủ đô) do ông Quản Xuân Dũng là người thây mặt luật pháp.

Thao Mai Anh

Infonet


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city