Hotline
0938 696 012

Hình ảnh từ vựa cá tra đóng chai xuất khẩu sang TQuốc

14:00
Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 1.

TQuốc là hoạt động mua bán trung tâm của nhiều tổ chức xuất khẩu cá tra vietnam. Thị trường này chiếm đoạt tỷ trọng càng ngày càng lớn hơn trong cơ cấu XK cá tra vietnam.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 2.

9 tháng đầu năm nay, giá trị xuất khẩu cá tra sang TQuốc đã chiếm giữ đến 30,9% tổng trị giá cá tra xuất khẩu của ngành nghề, đạt 450,7 triệu USD, tăng 19,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 3.

Bây giờ, TQuốc là thị trường nhập khẩu đa dạng nhất rộng rãi loại cá tra từ phile đông lạnh cho đến item cá tra đóng hộp của vn.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 4.

Người China ưa chuộng cá tra phile đông lạnh, cá tra phile cắt khúc, cá tra nguyên con xẻ bướm đông lạnh, cá tra nguyên con đông lạnh, bụng mỡ cá tra, dạ dày cá tra, cá tra phile cắt tẩm gia vị đông lạnh, chả cá tra, cá tra tẩm bột đông lạnh...


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 5.

Đặc biệt ĐBSCL là nơi nuôi cá tra lớn nhất cả nước.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 6.

Tổng quy mô nuôi cá tra ở ĐBSCL trên dưới 5.000 ha, trong đó thức giấc Đồng Tháp chiếm giữ số lượng lên trên 2.000 ha mặt nước nuôi cá tra, kế đến An Giang chiếm giữ trên 1.500 ha, và TP Cần Thơ gần 1.000 ha…


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 7.

Mấy năm vừa qua phổ biến người nuôi cá tra bị lỗ lã do thị trường bắp bên. Hiện tại giá 1kg cá tra khoảng 20.000-21.000 đồng/kg, trong khi đó giá đầu cơ cho 1kg cá tra là 23.500-24.000 đồng/kg, tương tự giá niêm yết cá thấp hơn giá đầu tư nuôi 1.500 – 3.000 đồng/kg.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 8.

Giá cá tra giảm mạnh trong khoảng đầu năm 2019 tới nay, do trong năm 2018, giá cá tăng lên, đạt đỉnh là 35.000 đồng/kg nên cư dân ồ ạt nuôi dẫn tới trong năm 2019 cung vượt cầu trong bối cảnh XK sụt giảm.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 9.
Hiện nay người nuôi cá tra ở ĐBSCL phần nhiều treo ao hầm, nguyên do kiệt lực lỗ vốn rộng rãi năm, muốn nuôi cá tiếp nhưng thiếu vốn mượn, nhiều hộ chuyển sang khiến nghề khác.
Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 10.

Nay, hoạt động mua bán TQuốc không còn nhập cá tra theo tuyến phố tiểu ngạch nữa mà chuyển sang bằng tuyến đường chính ngạch. Nhằm đưa ra phổ quát rào cản về VSATTP và tầm nã xuất mã số vùng nuôi khi lên bàn ăn.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 11.

Khi có thị trường bất biến, nhất là TQuốc đưa ra các nhân tố tăng thêm biện pháp khoa học để rà soát chất lượng vật phẩm phê chuẩn giải pháp kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là thời cơ để cá tra vn xâm nhập mạnh hơn về lượng xuất khẩu


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 12.

Ông Doãn Đến, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Việt (An Giang) nhìn nhận: China là hoạt động mua bán dễ tính, song qua đợt kiểm soát này cho thấy, đây không hề là hoạt động mua bán dễ tính nữa. Bởi, ưu thế của thị trường này là nhập khẩu sản lượng lớn, thanh toán cởi mở, nhập cảng đa dạng mặt hàng khác biệt, trong khoảng cá tra fillet, xẻ bướm đến cắt khúc.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 13.

Trước gian nan trong xuất khẩu cá tra vào thị trường China, ngay trong 04 tuần 4 và 5/2019, công ty tính năng của 2 nước đã đẩy mạnh hội thoại, kiếm tìm các giải pháp để phía TQuốc mở cửa biên giới, nới lỏng chính sách để xuất khẩu cá tra vào thị trường này.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 14.

Theo ông Tới, sau phổ quát nỗ lực, từ bốn tuần 6/2019 đến nay, xuất khẩu cá tra vào thị trường TQuốc bắt đầu tăng trở lại.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 15.

Một chỉ huy Cty xuất khẩu thủy sản Sohafood (TP Cần Thơ) cho biết xuất khẩu cá tra tham gia thị trường China sớm bình phục vì trong khoảng lâu người tiêu dùng Trung Quốc đã hài lòng item cá tra của vn, vừa rẻ lại vừa ngon.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 16.

Tại các nhà hàng lớn ở TQuốc, cá tra xẻ bướm, fillet, cắt khúc được các người nấu ăn đóng chai hơn 30 món ăn các loại để phục vụ quang khách.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 17.

Sau khi đàm phán giữa cơ quan công dụng 2 nước, China đã nới lỏng chế độ giữ vững hàng hóa qua biên thuỳ, chấp nhận miễn thuế cho 33 mặt hàng thủy sản vn, trong đó có cá tra được xuất vào thị trường nội địa nước này.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 18.

Công nhân lựa cá sẵn sàng đưa tham gia giai đoạn phi lê và rải đá ốp lạnh miến cá tra đã được phi lê dứt.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 19.

Đưa cá tham gia máy đông lạnh.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 20.

Cá tra đã được đông lạnh thành đá.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 21.

Khâu đóng gói và dáng tem nhãn.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 22.

Sản phẩm hoàn thành đóng áo quan có thể tải xuất khẩu.


Theo LÊ HOÀNG VŨ - MINH ĐẢM

Nông nghiệp vn


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city