Hotline
0938 696 012

HLV mách nhỏ 5 thời điểm cần 'treo giày' để cơ thể nghỉ ngơi: Chẳng hề ngày nào cũng số đông dục liên tiếp thì là tốt!

17:30

Là một tập huấn viên tư nhân (personal trainer - PT) nhưng Stephanie Mansour làm cho rộng rãi người kinh ngạc khi nhân thức, chẳng hề ngày nào cô cũng đồng đội dục. Theo PT này, việc tập luyện sẽ dễ chịu và hiệu quả hơn giả dụ bạn được nghỉ ngơi toàn diện. Như vậy, bạn sẽ có thời gian cho cơ bắp và khớp bình phục, giảm thiểu tình trạng kiệt lực.

Theo các nhà phân tích, thân thể cần được nghỉ dưỡng 2-3 ngày sau khi luyện tập. Tuy nhiên, thời điểm này cũng có thể dài hơn, tùy thuộc vào loại bài tập, nhân tố kiện thể chất, tuổi tác, cường độ luyện tập của bạn.

Mansour cho nhân thức, có 5 thời gian mà bạn nên nghỉ dưỡng, hạn chế tập tành nặng.

Khi bị stress

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 1.

Khi bạn bị quá vận tải bởi cả việc ở tổ chức lẫn việc nhà, căng thẳng sẽ sẽ khiến bạn suy nhược về cả thể chất lẫn ý thức. Đồng đội dục có thể giúp bạn giảm áp lực, nhưng chẳng phải lúc nào cũng vậy.

Khi bạn số đông dục, nhịp tim sẽ tăng cao. Nhân tố này sẽ tạo thêm sức ép cho cơ thể, dẫn tới việc gia tăng nồng độ hormone stress trong thân thể. Đối với vài người, triệu chứng này có thể trầm trọng hơn, ví như bạn vẫn cố tới phòng gym sau một ngày khiến cho việc quá mỏi mệt.

Tuy thế, số đông dục vẫn là hiệ tượng được tạo động lực nhiều nhất để giảm áp lực, bởi nó kích thích quá trình sản sinh endorphin giúp bạn cảm thấy thư giãn sau khi tập. Trong khi, nó cũng có hiệu quả với hồ hết người.

Nếu bạn vẫn cảm thấy thoải mái sau khi số đông dục, hãy tiếp tục. Ngoài ra không, thay vì duy trì các bài tập cường độ cao trong những ngày bị áp lực, bạn có thể đổi sang yoga hoặc đi bộ để giúp thân thể đỡ mệt.

Khi thiếu ngủ

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 2.

Giả dụ bạn thiếu ngủ, thân thể sẽ chẳng thể hoạt động hết công suất khi tập dượt. Ngoài ra việc tập thể dục khi bạn đang thiếu năng lượng có thể khiến cho tăng nguy cơ chấn thương. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy kiệt sức, điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân là ngủ một giấc đầy đủ và rời buổi đồng đội dục sang ngày hôm sau.

"Thiếu ngủ có liên quan khắn khít đến việc tế bào không giận dữ với insulin. Dường như, nó có thể làm giảm nồng độ hormone ngăn phòng ngừa cơn đói (leptin) và ngày càng tăng hormone kích thích cơn đói (ghrelin)", Lisa Cottrell - bác bỏ sĩ tâm lý tại Aurora Health Care - cho biết. "Thiếu ngủ lâu dài có thể kích thích hoạt động của hệ thần kinh đối giao cảm và tác động đến hệ tim mạch, phản ứng miễn nhiễm và thời kỳ mua bán chất.

Do đó, giả dụ muốn cộng đồng dục hiệu quả, bạn nên đi ngủ sớm hơn 1-2 tiếng. Nếu như cảm thấy mỏi mệt quá mức, hãy để thân thể nghỉ ngơi trước.

Khi cảm thấy không khỏe

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 3.

Khi bạn cảm thấy không khỏe, phòng gym không hề nơi bạn nên tới. Ví như bị đau phía trên cổ, bạn vẫn có thể tập gym. Tất nhiên, ví như cơn đau nằm ở phía dưới cũ rích, bạn không nên tiếp diễn luyện tập. Nếu như bạn bị sốt, chuyện ở nhà là không cần tranh cãi. Lúc này, ích lợi mà bạn thu được trong khoảng việc tập thể dục cũng chẳng thể bù đắp cho trạng thái thiếu nước bạn sẽ gặp gỡ phải sau đó.

Theo bác sĩ Gustavo Ferrer - nhà sáng lập Cleveland Clinic Florida Cough Clinic, nếu bị sổ mũi, ngạt mũi hoặc đau họng, bạn vẫn có thể đồng đội dục. "Bạn nên để ý việc giảm cường độ tập luyện xuống. Giả dụ bạn thường tập trong 1 tiếng, hãy giảm nửa kia trong những ngày không khỏe", ông khuyên.

Ngoài ra, bác sĩ Ferrer cũng gợi ý đại chúng nên tránh luyện tập trong những ngày đầu mắc bệnh lây nhiễm như cúm và cảm lạnh, nhằm tránh lây lan cho người khác. "Giả dụ cảm thấy không thở được, ho nặng tiếng và sốt, bạn cũng không nên tới phòng gym", bác sĩ Ferrer.

Khi bị đau nhức

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 4.

Bạn nên nghỉ ngơi một khoảng thời điểm sau khi luyện tập nặng, đặc biệt là khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau với những cơn đau nhức và mỏi mệt.

Theo Gregory Marcolin - PT kiêm Giám đốc Vật lý Trị liệu tại Trung tâm cai nghiện Ocean View, đây là loại đau nhức mà bạn sẽ gặp mặt phải khi bắt đầu tập thể dục hoặc khi mới tập lại sau một quãng thời điểm nghỉ.

"Những cơn đau nhức này cho thấy cơ thể đang chữa lành các sợi cơ để đảm bảo sự tạo ra trong tương lai. Nghỉ dưỡng là nhân tố cần thiết để thân thể phục hồi những tổn thương đã chạm mặt".

Nếu như cứ cố ý số đông dục cả khi cơ thể đang rệu rã, bạn sẽ đương đầu với những trắc trở nghiêm trọng. Đầu tiên, thân thể sẽ tốn đa dạng thời gian hơn để bình phục. Hơn nữa, bạn sẽ có nguy cơ cao bị chấn thương.

"Chuỗi hệ thống cơ là những mô mềm có kĩ năng thi hành các công dụng tuyệt vời trong cơ thể. Tất nhiên, nếu phải khiến việc quá vận chuyển trong một thời điểm dài, các chấn thương như rách cơ hoàn toàn có thể xảy ra", Marcolin giải nghĩa.

Khi vừa chạy marathon hoàn thành

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 5.

Giả dụ vừa mới chạy marathon dứt, bạn nên bỏ ra rộng rãi thời điểm nghỉ dưỡng. Càng mất đa dạng sức, bạn càng nên để cơ thể hồi phục lâu hơn.

Theo Marcolin, thời điểm nghỉ ngơi thích hợp là 3-7 ngày để nghỉ ngơi, tiếp nước và ngủ. Hình như, bạn cũng có thể đi bộ hoặc bơi lội để cải thiện tuần hoàn máu, giúp cơ bắp hồi phục tốc độ hơn mà không gây căng thẳng cho thân thể.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/NBC


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city