Hotline
0938 696 012

Hoà Bình - hoạt động mua bán BĐS mới nổi tại miền Bắc - VnExpress Kinh Doanh

02:02

Một loạt chủ đầu tư lớn báo cáo những công trình hàng trăm ha tại khắp các huyện thuộc Hoà Bình, bên cạnh các công trình được hồi sinh. 

6 năm trước, nhà đầu tư một dự án nghỉ ngơi 60 ha cạnh hồ Đồng Chanh, Lương Sơn, Hoà Bình tìm công ty đối tác để chuyển nhượng. Rao bán cả năm nhưng đàm phán bất thành vì không sắm được công ty đối tác có ý định nên doanh nghiệp bỏ cuộc. Tất nhiên, mới đây, thấy thị trường có những dấu hiệu khả quan, chủ đầu đầu tư phát động lại dự án, đầu cơ hơn 800 tỷ đồng với hy vọng biến nơi này thành một trong những điểm đến nghỉ ngơi lớn ở phía Tây Hà Nội. 

Một điểm dừng chân quen thuộc của du khách khi đến Hoà Bình. Ảnh: Thư Kỳ

Một điểm dừng chân thân thuộc của du khách khi đến Hoà Bình. Ảnh: Thư Kỳ

Đó chỉ là một trong số ít những dự án đang được hồi sinh. Trước đó, Hoà Bình ít xuất hiện trên bản đồ bất động sản. Hoạt động mua bán BĐS Lương Sơn, một huyện thuộc tỉnh giấc này, chủ yếu ghi kiếm được ở phân khúc đất thổ cư, đất nông nghiệp, thậm chí đất rừng nhỏ dại lẻ. Một vài dự án nghỉ ngơi, song diện tích sản xuất còn manh mún chỉ một vài ha, luôn thể ích nghèo khổ.

Tuy nhiên, khoảng 2 năm quay về đây, bên cạnh việc hồi sinh phổ quát dự án đã được phê ưng chuẩn từ trước đây, một loạt chủ đầu tư lớn đã báo cáo các dự án mới hàng trăm ha tại Hoà Bình, ở mọi thị phần, trong đó nổi bật là nghỉ dưỡng.  

Dự án khu công nghệ thực phẩm và dịch vụ Sannam Hoà Bình (Kỳ Sơn, Hoà Bình) với diện tích lên đến 405 ha là một trong những dự án đầu tiên được giao cho tổ chức triển khai từ năm 2004. Dĩ nhiên, sau hơn chục năm, nhiều lần gia hạn tiến độ, hiện công trình đã được chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới là Công ti TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, đổi tên thành dự án Khu thành phố Phú Hưng Khang. Phú Mỹ Hưng đặt chiến lược tạo ra Khu thành phố Phú Hưng Khang với hơn 1.000 tổ chức nhà ở cùng 2 trạm xe buyt và một bệnh viện. Bên cạnh, dự án còn có một khách sạn 75 phòng. 

Vincom Retail - thương hiệu bán lẻ được phát triển bởi Tổ chức Vingroup vừa khai trương trọng điểm thương nghiệp với diện tích 11.000 m2 trong quần thể có thêm 30 căn nhà phố thương mại ở trung tâm thị trấn Hoà Bình.

Geleximco cũng vừa khai trương sân golf 27 lỗ tại thị xã Kỳ Sơn. Chưa dừng lại ở đó, cuối năm ngoái đã trúng thầu nhị dự án khu đô thị lớn là công trình khu thị trấn sinh thái Trung Minh – Geleximco 60 ha với tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng và dự án khu thị trấn mới Hoà Bình – Geleximco 3.602 tỷ đồng.

Công ty FLC cũng lên chiến lược đầu tư 4 công trình lớn với tổng vốn đầu cơ dự kiến lên tới 36.000 tỷ đồng. Trong đó, ở thị phần nghỉ dưỡng, chủ đầu tư này sẽ sản xuất 3 dự án, quy mô hơn 1.441 ha. Dự án khu du lịch nghỉ ngơi, thành phố sinh thái, sport và vui chơi giải trí tại phố Lặng Lạc, quận Lặng Thuỷ (690 ha),  Khu ngao du nghỉ ngơi, thành phố sinh thái, thể thao và vui chơi tiêu khiển núi Viên Nam tại huyện Kỳ Sơn (567ha) và Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái Thung Nai (184ha). Tại đô thị Hoà Bình, Tập đoàn này dự kiến khai triển công trình khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm ở thị trấn Hoà Bình với quy mô 79ha. 

Công ty T&T vừa khiến cho việc với chỉ đạo thức giấc, buộc phải tìm hiểu đầu cơ xây đắp 7 dự án vào các ngành thị trấn, thương nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp là những khu vực có dư địa sản xuất. Trong đó, tại đô thị Hoà Bình, tổ chức buộc phải đầu tư 5 dự án gồm: Khu thành phố mới Tân Hoà, thị trấn Tân Hoà (257 ha), Khu thành phố sport Hoà Bình (15 ha), Khu thành phố dịch vụ hỗn thích hợp Phương Lâm (1,75 ha), Khu nhà ở thành phố Thịnh Lang (1,1 ha); Khu nhà ở thành phố phố Đồng Tiến (1,1 ha).

Khu vực lòng hồ Hoà Bình cũng là điểm tới đang được nhiều chủ đầu tư nhắm tới. Riêng xã Ngòi Hoa đã có 7 chủ đầu tư phân tích, thăm dò, thực hiện dự án đầu cơ với tổng diện tích 1.714 ha. UBND thức giấc đã bằng lòng chủ trương đầu tư cho ba công trình trong khi những công trình còn lại đang lập giấy tờ xin chủ trương đầu cơ và nghiên cứu, điều tra.

Một loạt công trình khác tại thị xã Kỳ Sơn và Lương Sơn cũng vừa được thông báo như Khu ngao du làng văn hóa các dân tộc thức giấc Hòa Bình (Lâm Sơn - Cẩm Tú) rộng 140ha, dự án Melody Villas rộng 36 ha... 

Nguyễn Hà


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city