Hotline
0938 696 012

Hỏi tậu quả bóng bay màu đen rồi thả lên trời, đứa trẻ chiếm được 1 thứ cả đời hữu ích

18:30

Cụ già và đứa trẻ da đen

Một bữa nọ, vài đứa trẻ da trắng đang chơi ở khu vui chơi thì có một ông lão bán bóng bay đi tới. Ông cụ đẩy chiếc xe chở hàng của mình vào khu vực chợ.

Những đứa trẻ da trắng chạy lại, vây lấy ông lão, mỗi đứa tậu một quả rồi hồ hởi buông lỏng dây cầm cho những quả bóng bay bay lên cao rồi chạy đi.

Đến khi bóng những đứa trẻ khuất dần, một đứa trẻ da đen mới nhát gan chuyển động gần chiếc xe chở hàng của ông lão, hỏi với giọng khẩn cầu: "Ông có thể bán cho cháu một quả bóng bay không ạ?"

"Tuy nhiên là được rồi." – Ông lão nhìn cậu nhỏ một lượt với ánh mắt rất hiền lành trong khoảng rồi nhẹ nhàng hỏi tiếp: "Cháu thích màu gì?"

"Cháu muốn một quả màu đen" – cậu bé xíu trả lời.

Ông lão bán hàng cực kì quá bất ngờ nhìn đứa trẻ, sau đó vẫn lấy quả bóng màu đen đưa cho cậu nhỏ tuổi.

Cậu bé nhỏ vui vẻ kiếm được quả bóng rồi buông tay, để cho quả bóng bay lên cao trong làn gió nhẹ.

Ông lão vừa nhìn quả bóng bay lên, vừa dùng tay thoa trâm lên đầu cậu nhỏ tuổi: "Cháu hãy nhớ thật kỹ, quả bóng có thể bay được lên hay không, ko phải là do màu sắc của nó, mà là vì bên trong quả bóng có được bơm đầy khí Hidro hay không."

Lời bình

Chiến thắng và sinh ra không liên quan gì tới nhau nhưng có liên quan khăng khít với sự tự tín.

Thế giới này được tạo ra trong khoảng niềm tin, sự tự tín. Có niềm tin, tin vào bản thân chính mình, hăng hái đối diện với đầy đủ những gì bản thân mình có, sự hăng hái này cùng với sự tự tin sẽ giúp loài người bước lên đình cao của thành công.

 Hỏi mua quả bóng bay màu đen rồi thả lên trời, đứa trẻ nhận được 1 thứ cả đời hữu ích - Ảnh 1.

Con bạch tuộc bị kìm hãm

Có một con bạch tuộc nặng tới 32kg, mặc dù nhìn to là vậy nhưng thân thể của nó rất mượt mà, mượt mà tới mức có thể tự nhét bản thân mình tham gia bất kỳ nơi nào nó muốn tham gia.

Loài bạch tuộc không có xương sống, đặc điểm này làm chúng có thể chui qua một cái lỗ dù là chỉ gầy bằng cái lỗ trên đồng tiền xu.

Bạch tuộc thích khiến cho nhất là việc chui vào vỏ ốc biển và ẩn bản thân trong đó, đợi đến khi bè phái tôm cá vận động gần, nó sẽ cắn đứt đầu chúng, châm lọc độc làm cho đối phương chết, và như thế, nó sẽ có một bữa phồn thịnh biên soạn ngon lành.

Đối với những loài vật khác trong đại dương, có thể nói, bạch tuộc chính là một trong những loài đáng sợ nhất.

Thế nhưng, nhân loại lại có cách thức để chế nhạo ngự nó. Các ngư gia nắm bắt được đặc tính của bạch tuộc nên đã dùng dây, buộc những cái chai gầy rồi thả xuống đáy biển. Bạch tuộc nhận ra những cái bình sẽ giành nhau chui vào trong, không cần biết là cái chai đó nhỏ xíu, chật chội thế nào.

Kết quả là, những con bạch tuộc bị giam giữ trong chai và bị tóm gọn, trở thành món ngon trên bàn tiệc, trong bữa ăn của con người.

Vậy, cái gì đã giam cầm những con bạch tuốc? Là những cái chai? Không đúng, những cái chai được thả xuống biển và không biết vận động, càng không thể chủ động bắt mồi.

Thứ giam cầm những con bạch tuộc lại là chính bản thân chúng. Chúng đi theo những con đường hẹp, càng đi càng xa, mặc dầu đó là đoạn đường tối cỡ nào, mặc dù đó là đoạn đường chết.

 Hỏi mua quả bóng bay màu đen rồi thả lên trời, đứa trẻ nhận được 1 thứ cả đời hữu ích - Ảnh 2.

Lời bình

Trong cuộc sống, trong công việc, chúng ta thường gặp gỡ phải hầu hết sự trói buộc, giam cầm. Đối với những trói buộc này, rất ít người trông thấy rằng không phải ai khác mà chính chúng ta, trạng thái tâm lý, thái độ sống thiếu tích cực của chúng ta đang trói buộc, kìm hãm chính chúng ta.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city