Hotline
0938 696 012

Hot: Hơn 32 nhà cửa cầu kính nhiều người biết đến của China bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đàng sống ảo” Trương Gia Giới

20:30

TQuốc vốn được biết đến là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, cảnh quan thiên nhiên đa dạng giàu sang và đặc biệt là những nhà cửa kiến trúc to lớn. Vài năm quay về đây, các tòa tháp cầu kính (glass skywalk) Trung Quốc được xem như cú hit với nền du lịch ở các vùng của quốc gia này vì tính rất dị, mới lạ, thú hút sự mày mò và ưa mạo hiểm của khách du lịch. Nhưng mới đây các tờ báo TQuốc và nhân loại đồng loại đưa tin hơn 32 công trình cầu kính ở đất nước này đã phải đóng cửa khiến netizen xôn xao.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 1.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 2.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 3.

Trung Quốc lần lượt chiếm hữu các nhà cửa cầu kính cao - dài - đáng sợ - hiện đại nhất quả đât, trở thành những địa điểm ngao du hút khách bên cạnh các thắng cảnh tự nhiên.

Theo BBC News, các dự án xây cầu kính ở TQuốc nhộn nhịp như phong trào nhằm thú vị ngao du, các địa phương khó khăn lẫn nhau dẫn tới hoạt động xây dựng bát nháo, không theo bất cứ một quy chuẩn chung nào. Chính vì vậy, ít nhất 32 công trình đã bị chính quyền đóng cửa từ 2018 tới nay, trong đó có cả siêu cầu kính Trương Gia Giới.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 4.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 5.

Cầu kính Trương Gia Giới là cây cầu kính dài nhất thế giới, được xây đắp nối giữa nhì ngọn núi với nhau.

Theo Shanghaiist, nhiều cầu kính nổi tiếng ở TQuốc trên thực tế được xây đắp một cách “thần tốc”, không đảm bảo quy chuẩn an toàn. Các chuyên gia từng nhắc đến thời kỳ vàng trong việc phát hành nhà cửa cầu kính để lôi cuốn ngao du ở TQuốc nhưng có nhẽ quá trình này sắp đến hồi hoàn thành.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 6.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 7.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 8.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 9.

Trên thực tại, ở các tòa tháp cầu kính TQuốc đều đã xảy ra những tai nạn hoặc lùm xùm ảnh hưởng đến sự an toàn cho du khách: Năm 2015, cầu kính tại núi Yuntai, tỉnh giấc Hà Nam, TQuốc sinh ra rộng rãi vết nứt do một du khách tiến công rơi chiếc cốc bằng thép xuống mặt kính. Năm 2016, cầu kính dài nhất quả đât tại vườn non sông Trương Gia Giới, TQuốc phải đóng cửa sau hai tuần khai trương vì quá tải. Hồi 04 tuần 6.2019, một người bỏ mạng và 6 người khác bị thương do rơi khỏi cầu kính tại một điểm ngao du ở thức giấc Quảng Tây.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 10.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 11.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 12.
Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 13.

Hình ảnh các khách du lịch chật vật, lo lắng khi đi cầu kính.

Ngay khi truyền thông China đưa tin rộng rãi điểm ngao du nhiều người biết đến trên khắp đất nước đã khởi đầu tháo dỡ bỏ cầu kính vì “không được quản lý và không bảo đảm an ninh”, nhiều phần netizen Trung và nhân loại đều ưng ý ủng hộ.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 14.

Cầu kính Trương Gia Giới đóng cửa trong khoảng tháng 10/2019.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 15.

Những vị khách có mặt hôm cầu kính Trương Gia Giới phải đóng cửa.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 16.

“Vốn dĩ cây cầu này quá đáng sợ để có thể đi qua”, 1 vị khách san sớt với tờ QQ.

Nóng: Hơn 32 công trình cầu kính nổi tiếng của Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, trong đó có cả “thiên đường sống ảo” Trương Gia Giới - Ảnh 17.

“Kể cả người không sợ độ cao đi trên này cũng là nguy hiểm, gió thổi bay người. Tôi ủng hộ việc đóng cửa”.

Đến nay, ước tính Trung Quốc sở hữu 2300 công trình cầu kính. Tổng cộng có 32 cầu kính đã bị đóng cửa ở thức giấc Hà Bắc trong 18 tháng qua. Các nhà cửa khác ở Quảng Đông và Quảng Tây cũng đã thu được cảnh báo từ chính quyền.

Nguồn: QQ, Shanghaiist, BBC News.


Theo Gia Hiến

Quốc gia


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city