Hotline
0938 696 012

Hy vọng thắng lớn cuối năm, nhà đầu tư đang thả tiền tham gia đâu? | MuaBanNhaDat

06:30

Hàng loạt dự án lớn tung hàng

Thời gian mới đây, tại phổ thông vùng đất dọc miền Trung với tiềm năng ngao du lớn nhưng chưa được khai phá đang là những khu vực hút mạnh chủ đầu tư đổ về. Có thể kể đến như Sầm Sơn - Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An, Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…Giá đất tăng chưa từng có, có những khu vực giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 tháng.

Tại những thị trường này, cùng với cơn sốt nhà ở là hàng loạt công trình lớn được nhà đầu tư đổ bộ ra hoạt động mua bán. Điểm tầm thường của hầu hết những công trình nghỉ dưỡng này là đều được phát triển theo mô phỏng công trình ngao du, giải trí nghỉ dưỡng quy mô lớn, được đầu tư bài bạn dạng.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đất nền ven biển miền Trung đang là thỏi nam châm hút dòng tiền chủ đầu tư.

Vừa mới đây, một công ty đã công bố công trình tại Cửa Lò có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức tạp khách sạn, vi la, nhà xã cao cấp quy mô bậc nhất Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà xã, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu văn phòng phẩm rộng 1 ha và khu sport rộng 1 ha. Theo thông tin từ nhà đầu tư, mới chỉ sau nửa bốn tuần báo cáo ra thị trường, hiện công trình đã có gần 300 đối tượng mua hàng giữ chỗ. Đây là con số đàm phán kỷ lục chưa từng có tại thị trường bất động sản Nghệ An.

Ngoài những vùng đất ven biển mới khởi đầu oi bức, hoạt động mua bán bất động sản cũng chứng kiến sự quay về của những thị trường cũ như Phan Thiết, Mũi Né tại Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.... Ví như như đầu năm thị trường này chứng kiến "cơn sốt" chóng váng thì bước sang những bốn tuần cuối năm sau khi có thông tin sân bay Phan Thiết chuẩn bị khởi công và hàng loạt những lực đẩy về hình thức chế độ khác làm hoạt động mua bán BĐS nơi đây lại tiếp tục sôi động quay về.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Những công trình ngao du, tiêu khiển nghỉ dưỡng diện tích lớn, được đầu tư bài phiên bản đang hút khách.

Bất động sản công nghiệp trỗi dậy

Ngoài đất nền ven biển, một phân khúc nữa cũng đang tạo sức nóng tại vài khu vực "thủ phủ" khu kĩ nghệ là căn hộ thông thường cư cho người lao động, chuyên gia và người nước ngoài ở. Ở phân khúc này hot nhất phải kể đến hoạt động mua bán Bình Dương khi nguồn cung mới chung cư trong khoảng đầu năm đến nay đã gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn, theo lên tiếng của JLL. Nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ trọng nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ sôi động do ý định của dân địa phương lẫn người lao động và cả đội ngũ chuyên gia rất lớn.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đầu cơ căn hộ tại các thủ phủ kĩ nghệ đang là miếng bánh được rộng rãi chủ đầu tư ngắm tới.

Tại Bình Dương, giá các căn hộ chỉ vòng vèo ngưỡng 20 triệu. Các bình thường cư có vị trí gần đường lớn, gắn kết giao thông thuận lợi, nội thất hoàn chỉnh, giá 1,2-1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê giá bán trên 10 triệu tiền việt/m2, tỷ suất lãi có thể lên đến 8-10% đã hút chủ đầu tư bất động sản tại TPHCM và Hà Nội đổ tiền đầu tư tìm căn hộ cho thuê. Có thể nói, thị trường bất động sản cuối năm đang cực kỳ tấp nập. Nhà đầu tư đang có xu hướng tìm về những tỉnh ven biển, đó là những đất nghèo nhất cả nước, giàu tiềm năng ngao du nhưng chưa được khai thác, những hoạt động mua bán căn hộ giá rẻ nhưng tỷ suất lãi cho thuê cao.

Theo lý giải của giới chuyên gia đây là vấn đề thế tất. Tại hồ hết những hoạt động mua bán nghỉ dưỡng lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh hay thị trường phổ biến cư Thủ đô, TPHCM…hiện giá bất động sản đã bị đẩy lên cao sau một thời gian tạo ra hot, dư địa tăng giá không còn. Hiện thời, phổ biến vùng đất mới với tiềm năng lớn nhưng giá đất đang còn ở mức thấp, dư địa tăng giá còn mạnh đang có sức thú vị cực lớn đối với nhà đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city