Hotline
0938 696 012

'Đi tìm lẽ sống' và những cuốn sách truyền ngẫu hứng nhất mọi kỷ nghuyên: Kho tàng kiến thức quý giá ở đây chứ đâu!

05:00

Cuộc sống thỉnh thoảng được ví như thể là một chuyến tàu lượn siêu tốc, mỗi điểm lượn của con tàu mà ta đi qua chính là những thăng trầm trong cuộc sống mà ta phải đối mặt.

Trong hành trình theo đuổi tiêu chí của bản thân mình, chắc chắn bạn sẽ trải qua những thách thức và khó khăn trên đường đi, hãy gan góc ưng ý và đương đầu với những gian truân đó. Đây là nguyên nhân vì sao bạn luôn cần bổ sung nguồn động lực xúc tiến bản thân và nguồn động lực đó chẳng đâu vào đâu khác chính là từ những cuốn sách độc giả mỗi ngày.

Những cuốn sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một nguồn cảm hứng mạnh bạo để thắp sáng ngọn lửa nội tâm của bạn!

Man’s Search for Meaning của Victor E. Fankl

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 1.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách tạo động lực có thể giúp bản thân "nếm trải" về tận cùng của sự âu sầu và những triết lý trên đoạn đường đi mua ý nghĩa của thế cuộc thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn!

Tác giả cuốn Man’s Search for Meaning (Đi mua lẽ sống) - Viktor Frankl - chia sẻ những kinh nghiệm sâu sắc của chính mình khi trải qua 3 năm tại các trại tập trung Auschwitz và Dachau vì nạn diệt chủng Do thái của Phát xít Đức. Từ những thưởng thức đó, tác giả truyền vận tải lại cho chúng ta những bài học quý giá về sự tồn tại.

Frankl đưa ra một lập luận thuyết phục rằng hiện thực là chúng ta luôn phải đấu tranh với sự thống khổ, tuy nhiên, cần thiết là cái cách mà chúng ta ứng phó với những buồn bã đó như thế nào để luôn tiến về phía trước, vươn tới chiến thắng.

Đây chắc chắn là một cuốn sách mà bất kỳ người nào ở thế hệ nào cũng có thể học hỏi và ứng dụng được giá trị của nó tham gia cuộc sống. Man’s Search for Meaning đã được vinh danh là một trong những cuốn sách có tác động nhất nước Mỹ và hiện đã bán được hơn 10 triệu phiên bản tái bạn dạng bằng 24 ngôn ngữ.

You Are a Badass: How to Stop Doubting Your Greatness and Start Living an Awesome Life của Jen Sincero 

Trong số đầy đủ những cuốn sách thúc đẩy động lực thì đây là cuốn sách must- read (đáng đọc) dành cho những người ham mê thiết kế cuộc sống. 

Phê chuẩn cuốn sách này, tác giả Jen Sincero cung ứng cho độc giả những bài tập đơn giản giúp đại chúng xác định giới hạn niềm tin, thái độ và thói quen của bản thân mình. 

Bằng cách thức đưa ra lời khuyên hoàn hảo theo bí quyết hài hước, nữ tác giả đã thực sự lôi cuốn khán giả của bản thân mình và xúc tiến họ khởi đầu giải quyết được thành công mà mình mong muốn trong cuộc sống.

Tiêu chí mà tác giả muốn nhắm tới là giúp độc giả của cô thực thụ nắm bắt nguyên do tại sao phát triển các kiểu nghĩ suy và hành vi cố định. Cô giúp chúng ta tập trung tham gia những thứ mà chúng ta có thể thay đổi và hài lòng những thứ mà chúng ta chẳng thể. 

Nhìn phổ biến, cuốn sách là một bí quyết tiếp xúc vui nhộn mới hướng tới việc truyền cảm hứng và xúc tiến cho những bạn đọc của mình.

Make Your Bed: Little Things That Can Change Your Life… And Maybe the World của William H. McRaven 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 2.

Nếu như bạn muốn thay đổi trái đất, hãy mở màn bằng bí quyết dọn gọn chiếc giường của bạn. 

Make Your Bed: Little Things That Can Change Your Life…And Maybe the World (Dọn giường: Những nhân tố bé bỏng nhặt có thể đổi mới thế cục bạn… và có thể là thay đổi cả trái đất) là một cuốn sách phác thảo những bài học hiện ra trong bài diến thuyết của Cựu Đô đốc William H. McRaven (người đồ mưu hoạch và yếu tố phối chiến dịch sạo sục, tàn phá trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden). 

Trong bài phát biểu này, anh đã chia sẻ 10 nguyên lý đã học được trong khóa đào tạo Navy Seal, những nguyên lý đó đã giúp anh vượt qua những thử thách khác biệt trong suốt cuộc đời tương lai của chính mình. 

Bài diến thuyết này đã được lan tỏa nhiều, giải quyết được hơn 10 triệu lượt xem vì những bài học dễ nắm bắt mà đại chúng có thể cải thiện phiên bản thân và thế giới bao quanh. 

Cuốn sách kể lại những câu chuyện về sự khôn ngoan cũng như những lời nhắn nhủ có lợi trong cuộc sống cùng lúc truyền cảm hứng cho bạn đọc để đạt được phổ thông chiến thắng hơn trong cuộc sống hàng ngày của họ!

The Alchemist của Paulo Coelho 

Tiểu thuyết The Alchemist (Nhà giả kim) của Paulo Coelho là một câu chuyện tuyệt vời về cuộc hành trình đầy ngẫu hứng hướng đến việc mày mò sắm ra giá trị phiên bản thân. 

Sự thần bí liên minh với trí não trong cuốn tiểu thuyết kinh điển này đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, biến thành một trong những cuốn sách bán nhiều và nhanh nhất mọi kỷ nghuyên và có thể khiến cho đổi mới cuộc thế người đọc. 

Câu chuyện này phác họa hành trình của một cậu nhỏ tuổi chăn cừu muốn đi ngao du khắp thế giới để kiếm tìm kho báu nhưng cuối cùng lại phát hình thành một kho báu khác đáng giá hơn rộng rãi mà cậu tí hon chưa từng nghĩ đến. 

Nhìn thông thường, cuốn sách này khuyến khích mỗi chúng ta lắng tai trái tim bản thân, nhìn thấy những cơ hội duy nhất trong cuộc sống và dám theo đuổi mê mẩn.

Smarter, Faster, Better: The Secrets of Being Productive in Life and Business của Charles Duhigg 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 3.

Thành quả Smarter, Faster, Better: The Secrets of Being Productive in Life and Business của Charles Duhigg phác thảo 8 khái niệm về năng suất giúp các công ty và doanh nghiệp nhất thiết kết thúc công việc một bí quyết hiệu quả và vận tốc. 

Cuốn sách này chỉ ra sự khác biệt giữa quan niệm của một vài người thắng lợi bậc nhất trái đất và những người kém thắng lợi. Những định nghĩa về năng suất làm cho việc này giải nghĩa chi tiết cách thức công chúng có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ. 

Nhìn tầm thường, cuốn sách này có thể giúp bất cứ người nào học bí quyết thành công và đảm bảo rằng họ sẽ có một ngày làm cho việc thật sự hiệu quả chứ không chỉ đơn giản là bận bịu với công tác.

The Four Agreements của Don Miguel Ruiz

Don Miguel Ruiz cô đọng những áp giải và thực hiện cơ bản nhất để đạt đến hòa bình tinh thần cũng như sự khai phóng bạn dạng thân trong cuốn sách The Four Agreements (Bốn thỏa ước)

Phê duyệt cuốn sách của bản thân, tác giả bật mí những niềm tin giới hạn mà chúng ta thường nắm giữ, thứ cướp đi thú vui của chúng ta và làm chúng ta nhẫn nhịn những đau buồn không quan trọng.

Không những thế, cuốn sách còn cung ứng một bộ nguyên tắc xử sự sâu sắc, giáo huấn sự khôn ngoan theo bí quyết dễ tiếp xúc với bạn đọc. 

Bốn thỏa ước động viên sự tự tư duy và động viên nhân loại làm cho tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đây là nguyên nhân tại sao cuốn sách đã bán được hơn 6 triệu bản ở Hoa Kỳ và đã trở thành cuốn sách bán nhanh nhất của New York Times trong suốt hơn 8 năm.

Bốn thỏa ước được tóm tắt gọn ghẽ như sau:

Không tội tình với lời nói của bản thân mình (Be impeccable with your words)

Không quy mọi việc về bản thân mình (Don’t take anything personally)

Không giả thiết, phỏng đoán (Don’t make assumption)

Luôn khiến hết kĩ năng của bản thân (Always do your best)

Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 4.

Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học nổi tiếng Angela Duckworth đưa bạn đọc của bản thân vào cuộc hành trình bàn cãi để mua ra phương pháp của thành công ko phải chỉ dựa trên mỗi kĩ năng, mà nó dựa trên sự pha trộn lạ mắt của niềm ham mê và sự khiên trì, dẻo dai. 

Những nắm bắt biết được cung cấp bởi Duckworth trong cuốn sách này khuyến khích chúng ta đừng bao giờ bình chọn thấp sức mạnh của hành động nhất quán, kiểm soát ý chí theo đuổi chỉ tiêu, ham mê mà bạn đã lực chọn. 

Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth (Tính dai sức: Sức mạnh của đam mê và kiên cường) giảng nghĩa những suy nghĩ thường thâm nhập tham gia đầu chúng ta khi chúng ta thất bại và liệt kê nguyên tắc để chống cự chúng. 

Chiến thắng là sự kiên định ngày cả khi bạn gặp gỡ gian nan thách thức, đây là một trong những cuốn sách "gối đầu giường" cổ vũ bạn niềm tin để chạm đến thành công.

Mindset: the New Psychology for Success của Carol S. Dweck 

Nhà tâm lý học nhiều người biết đến Carol S. Dweck sau đa dạng năm tìm hiểu về thành công đã tìm hiểu ra một ý tưởng thực sự mang tính bỗng phá về sức mạnh của tư duy con người. Những tìm hiểu đó được cô chia sớt qua cuốn sách Mindset: the New Psychology for Success (Tâm lý học chiến thắng).

Carol S. Dweck nghĩ rằng tư duy của chúng ta là nhân tố dự đoán rất lớn về chiến thắng và thành công của con người. Trong số đông các ngành nghề, không chỉ kỹ năng và tài trí mới mang lại chiến thắng cho chúng ta mà còn là nghĩ suy chúng ta áp dụng và cách thức chúng ta lựa chọn để tiếp xúc các tiêu chí của chính mình. 

Tác giả luận bàn về những nhược điểm của việc vận dụng một tư duy khăng khăng cũng như những lợi ích của việc ứng dụng một tư duy định hướng tăng trưởng. Dường như người có tư duy cố định tin rằng khả năng của mỗi người là nhất định, thì những người có tư duy lớn mạnh lại nghĩ rằng các tài năng và kĩ năng của chúng ta có thể được tạo ra giả dụ chúng ta luôn sẵn sàng học hỏi, nỗ lực. 

 Đây là một sự thay đổi lớn trong mô hình động lực có thể tạo động lực nhân loại tạo ra những chiến thắng tuyệt vời.

Choose Yourself của James Altucher 

Choose Yourself (Tôi lựa chọn mình) của James Altucher là một trong những cuốn sách động viên tốt nhất mà bạn nên mua đọc. 

James lập luận rằng của nả quý giá nhất mà chúng ta có và thứ mà chúng ta nên đầu tư phổ thông thời gian, công sức và khoáng sản nhất không là gì khác là chính phiên bản thân chúng ta. 

Toàn cục cuốn sách bàn về bí quyết chúng ta có thể thực hiện được thắng lợi - chọn đầu cơ vào phiên bản thân và sự sản xuất của bản thân mình. Cuốn sách này cam kết sẽ truyền cảm hứng và xúc tiến bạn đầu tư sản xuất kĩ năng của mình hơn nữa và sẽ là một chìa khóa tuyệt vời cho bất cứ người nào có tư duy kinh doanh.

High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 5.

High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla động viên chúng ta làm được những cố gắng cao hơn trong cuộc sống. 

Khác lạ đối với đối tượng là những ai kinh doanh, muốn đạt được rộng rãi thắng lợi và để lại dấu ấn trên trái đất thì đây chính là một trong những cuốn sách bạn nên "gối đầu giường". 

Trong cuốn tiểu thuyết này, người đọc được khuyến khích tìm bí quyết bố trí niềm đam mê, mục đích và tính hoàn toản để làm được thành công. Những bài học đem lại ích lợi cho bất kỳ bạn nào trong bất cứ ngành nghề công việc nào. Hơn nữa cuốn sách còn khuyến khích mỗi người đứng lên chống chọi vì niềm tin và những gì quan trọng đối với mình. 

Nhìn chung, Rampolla muốn mỗi chúng ta giữ đúng trị giá chủ chốt của bạn dạng thân và thúc đẩy những thay đổi đáng kể trong các ngành nghề của cuộc sống mà chúng ta ham mê để vươn đến chiến thắng.

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ/lifehack


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city