Hotline
0938 696 012

[Điểm nóng TTCK tuần 21/10 – 27/10] Chứng khoán vn và chứng khoán thế giới nhất loạt phục hồi

11:00

1. TTCK vn nỗ lực bình phục

Tuần qua, những gì diễn ra trên bảng điện cho thấy hoạt động mua bán có một tuần nỗ lực hồi phục. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa dừng ở mức 996,57 điểm và HNX-Index chốt phiên ở 104,71 điểm.

[Điểm nóng TTCK tuần 21/10 – 27/10] Chứng khoán Việt Nam và chứng khoán thế giới đồng loạt phục hồi - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index trong 3 04 tuần vừa mới đây

VN-Index đã có một tuần hồi phục. Cùng với sự khởi sắc của lực lượng ngân hàng tầm thường, các Bluechips như FPT, REE, VNM,VCB, MWG,…cũng nhất loạt hồi phục hơn tuần trước đó giúp đà hồi phục hoạt động mua bán được củng cố.

Theo các chuyên gia VDSC, VN-Index tiếp tục nới rộng nhịp phục hồi sau khi vượt nhẹ mức 993 điểm trong phiên trước; đương nhiên mức tăng điểm thu hẹp lại và đóng cửa gần vùng cản 997.5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD bình phục và chạm đường dấu hiệu, RSI tăng nhẹ.

Điều này cho thấy VN-Index vẫn diễn biến theo chiều hướng hồi phục nhưng vẫn thận trọng trước vùng Đương Đầu 997.5 điểm. Hiện nay, nhịp hồi phục vẫn còn mang tính chất kỹ thuật và chưa đủ dấu hiệu để có thể nhận định xu hướng vượt vùng chống cự mạnh 1000 điểm. Dự kiến VN-Index sẽ trợ thì thời lùi bước tại vùng 997.5 điểm và cần thêm thời điểm tích lũy trong ngắn hạn.

Đối với hoạt động mua bán CK phái sinh, 4 hợp đồng đều bị giảm về thanh khoản trong các phiên giao dịch trong tuần hơn so với tuần trước. Bây chừ tổng khối lượng khớp lệnh trung bình của thị trường đàm phán thích hợp đồng tương lai đạt mức làng nhàng, tương ứng đạt 45.353 phù hợp đồng.

2. TTCK Nhân loại phục hồi tham gia cuối tuần

Hoạt động mua bán chứng khoán Mỹ tuần qua tăng điểm nhẹ. Các nhà đầu tư tiếp diễn tập trung tham gia thông báo thu nhập của các công ty. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa ở 26.958 điểm (tăng 0,7%), chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở 8.243 điểm (tăng 1,9%) và chỉ số S&P 500 đóng cửa ở 3.022 điểm (tăng 1,21%).

Một số công ti lớn đáng xem xét gần đây là Boeing với doanh thu giảm mạnh so với cùng kỳ sau khi phải giải quyết sự cố với dòng máy bay 737 MAX. Tất nhiên, cũ kĩ phiếu của Boeing vẫn tăng sau khi hãng tuyên bố rằng 737 MAX sẽ quay trở lại phục vụ trước cuối năm 2019. Báo cáo thu nhập của Tesla, là một bất thần tích cực, cho thấy hãng đã sản xuất lãi khi mà các nhà phân tích dự đoán rằng công ty sẽ lỗ.

Vài tin tức vĩ mô được báo cáo trong tuần qua nhưng cũng không gây ảnh hưởng phổ biến cho thị trường. Công bố về đơn đặt hàng lâu bền cho thấy mức giảm 1,1% trong 04 tuần 9. Dĩ nhiên, chỉ số quản lý tậu hàng đóng hộp của IHS Markit Flash U.S. Index đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng, cho thấy ngành đóng gói của Mỹ vẫn đang bình ổn.

Thị trường chứng khoán ở châu Âu tăng điểm trong tuần, do các công ty lớn khởi đầu thông báo những lên tiếng tích cực. Dĩ nhiên, mức tăng không thực sự mạnh do sự không cam đoan của Brexit và găng tay thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh đóng cửa ở 7.324 điểm (tăng 2,43%), chỉ số DAX 30 của Đức đóng cửa ở 12.894 điểm (tăng 2,07%) và chỉ số CAC 40 của Pháp đóng cửa ở 5.722 điểm (tăng 1,53%). Đồng Bảng Anh tiếp diễn chịu áp lực trong tuần sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chặn một nỗ lực của Cấu kết châu Âu (EU) để trì hoãn Brexit trong ba 04 tuần.

Hoạt động mua bán chứng khoán Nhật Bạn dạng cốt truyện tích cực với chỉ số Nikkei 225 đóng cửa tham gia thứ Sáu tại 22.799 điểm (tăng 1,4%). Thị trường chứng khoán Nhật Bạn dạng Nhật Phiên bản đã đóng cửa vào thứ ba cho Ngày đăng quang quẻ của Hoàng đế Naruhito. Đồng yên ít thay đổi trong tuần và đóng cửa trên 108 Yên mỗi đô la Mỹ vào thứ Sáu.

Hình như đó dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Nhật Bạn dạng giảm với tốc độ tốc độ hơn dự kiến ​​trong 04 tuần 9 với mức giảm 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Theo Bộ Tài chính Nhật Bạn dạng, xuất khẩu đã giảm 10 tháng liên tiếp. Các thị trường xuất khẩu yếu kém nhất bao gồm giảm 6,7% hàng hóa đến China và giảm 15,9% hàng hóa xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Hoạt động mua bán chứng khoán Trung Quốc biến động nhẹ trong bối cảnh một loạt báo cáo thu nhập vững bền trong khoảng các doanh nghiệp và các động thái cung cấp thanh khoản lớn của ngân hàng trung ương.

Trong tuần, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.954 điểm (tăng 0,54%) và chỉ số Hang Seng Index đóng cửa ở 26.667 điểm (giảm 0,19%). Báo cáo thu nhập quý ba hăng hái từ các công ty đã giảm bớt lo âu của chủ đầu tư về sự suy yếu của nền kinh tế China khi đang chịu sức ép ngày càng tăng từ cuộc chiến thương nghiệp với Mỹ và suy thoái kinh tế thế giới.

Lê Hằng

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city