Hotline
0938 696 012

[Điểm nóng TTCK tuần 30/09 – 06/10] VN-Index vượt 1.000 điểm bất thành, Chứng khoán quả đât nhất loạt giảm điểm

21:30

1. TTCK Việt Nam thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm

Tuần qua, những gì diễn ra trên bảng điện cho thấy thị trường có một tuần đàm phán thiếu hăng hái khi chỉ số VN-Index đã thất bại trước cố gắng phục hồi lên tiệm cận ngưỡng 1.000 điểm. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa dừng ở mức 987.59 điểm và HNX-Index chốt phiên ở 105.16 điểm.

[Điểm nóng TTCK tuần 30/09 – 06/10] VN-Index vượt 1.000 điểm bất thành, Chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index trong 3 bốn tuần mới đây

VN-Index đã có một tuần kém hăng hái so với tuần liền kề trước đây. Tuy sự khởi sắc của lực lượng nhà băng phổ biến vẫn được nối dài nhưng vài các Bluechips như GAS, VIC, VNM ,MSN…đều nhất tề giảm điểm và nhấn chìm thị trường bình thường. Trong đó, đội ngũ cổ phiếu họ nhà Vin nhà VIC, VHM, VRE.. đều nhân tố chỉnh trong suốt 2 tuần qua.

Theo các chuyên gia VDSC, mặc dầu được hỗ trợ trong phiên trước nhưng VN-Index vẫn tiềm tàng không may nhân tố chỉnh và dẫn tới phiên suy giảm trong bữa nay. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mức thấp nhất trong phiên và tại tuyến phố EMA(26). Chỉ báo công nghệ MACD tiếp diễn suy yếu và dưới con đường tín hiệu, RSI suy yếu về mức 50.

Nhân tố này cho thấy VN-Index đang trợ thì thời trong công đoạn phân vân vòng vo EMA(26) sau khi chinh phục vùng 1000 điểm bất thành và tiềm tàng không may suy giảm về vùng 975-980 điểm trong ngắn hạn. Dự định chỉ số sẽ tiếp diễn khảo sát trong vùng 983-987 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Đối với thị trường CK phái sinh, 4 phù hợp đồng đều có sự đồng thuận tăng "tích cực" về thanh khoản trong các phiên thương lượng trong tuần hơn so với tuần trước. Hiện nay tổng khối lượng khớp lệnh nhàng nhàng của thị trường thương lượng hợp đồng mai sau đạt mức làng nhàng khá, tương ứng đạt 94.903 thích hợp đồng.

2. TTCK Quả đât tiếp diễn tuần giảm điểm

Gần như các chỉ số chính tại hoạt động mua bán Mỹ bị giảm điểm trong tuần thứ ba liên tục, và lợi suất trái phiếu dài hạn giảm mạnh. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa ở 26.573 điểm (giảm 0,92%), chỉ số Nasdaq Composite nhờ một vài cổ phiếu kĩ nghệ lớn cho diến biễn tích cực, đã đóng cửa ở 7.982 điểm (tăng 0,54%) và chỉ số S&P 500 đóng cửa ở 2.952 điểm (giảm 0,3%). Thị trường suy giảm mạnh tham gia giữa tuần do dữ liệu sản xuất công nghệ suy yếu. Thông tin đã khiến cho thâm thúy thêm mối khiếp sợ rằng sự yếu kém trong sản xuất có thể tràn sang lĩnh vực phục vụ. Các cổ lỗ phiếu đã giảm mạnh trở lại tham gia sáng thứ năm sau công bố của ISM, nhưng sau đó các chỉ số chính mau lẹ tăng điểm trở lại.

[Điểm nóng TTCK tuần 30/09 – 06/10] VN-Index vượt 1.000 điểm bất thành, Chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm - Ảnh 2.

Cô động 3 chỉ số chứng khoán Mỹ trong tuần

Phổ quát nhà quan sát tin rằng nguyên do sự thay đổi trong tâm lý chủ đầu tư là niềm chờ đợi gia tăng rằng Fed sẽ tiếp diễn cắt giảm lãi suất ngắn hạn để thúc đẩy tăng trưởng. Số liệu việc khiến của Bộ Công phu Mỹ cho thấy 136.000 việc chăm chút đã tăng cao vào 04 tuần 9, dưới mức mong đợi. Đáng lưu ý hơn, tỷ trọng thất nghiệp giảm xuống 3,5%, mức thấp nhất trong năm thập kỷ. Đương nhiên, thu nhập trung bình mỗi giờ của người công tích không có sự cải thiện so với 04 tuần trước.

Tuần qua các chỉ số chứng khoán châu Âu đều giảm điểm khá mạnh. Chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa ở 7.155 điểm (giảm 3,65%), chỉ số DAX 30 của Đức đóng cửa ở 12.012 điểm (giảm 2,97%), và chỉ số CAC 40 của Pháp đóng cửa ở 5.488 điểm (giảm 2,63%). Dữ liệu kinh tế châu Âu tiếp diễn cho thấy sự yếu kém và việc Mỹ áp thuế quan đối với vài mặt hàng xuất khẩu của EU càng làm cho giới đầu cơ lo lắng về sức khỏe kinh tế của khu vực.

Chỉ số PMI của Anh đã giảm xuống dưới 50, cho thấy sự suy giảm trong lĩnh vực chế biến, cùng với đó là sự yếu kém trong tăng trưởng việc khiến cho. Suy thoái chế biến ở Đức đã lan sang lĩnh vực phục vụ. Một vài viện kinh tế ở Đức cùng cắt giảm dự báo phát triển kinh tế của họ cho nước này xuống 0,5%.

Thị trường chứng khoán Nhật Phiên bản với chỉ số Nikkei 225 đã giảm 2,1% trong tuần, đóng cửa ở 21.410 điểm. Đồng yên mạnh lên và đóng cửa gần 107 Lặng/đô la Mỹ Mỹ tham gia thứ Sáu. Trái khoán chính phủ của Nhật Phiên bản giảm trên rất nhiều các kỳ hạn vào thứ ba sau khi Nhà băng Nhật Phiên bản cho nhân thức họ có thể tìm ít trái khoán hơn với bốn kỳ hạn chính để cải thiện đường cong lãi suất.

Các ngân hàng của Nhật Bạn dạng do bị sức ép từ lãi suất âm, đã kiếm tìm lãi bằng cách thức tăng nhanh giải ngân các khoản vay bất động sản và đơn vị nhỏ dại, gây ra tăng thêm chi phí nợ xấu. Giận dữ với tín hiệu không may đang tăng thêm, một vài tổ chức bình chọn nguồn hỗ trợ gần đây cho biết họ có thể hạ cấp tín nhiệm đối với các nhà băng Nhật Bản.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tuần qua đã nghỉ thương lượng tham gia ngày 01/10 để kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh. Cuối tuần, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.905 điểm (giảm 0,92%), chỉ số Hang Seng Index đóng cửa ở 25.821 điểm (giảm 0,51%). Phó Thủ tướng China sẽ dẫn đầu phái đoàn dàn xếp thương nghiệp sắp diễn ra trước khi Mỹ sẵn sàng tăng thuế đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc lên 30% vào ngày 15 04 tuần 10. Việc tăng quan thuế ban sơ được đặt ra vào ngày 1 tháng 10, nhưng chính quyền Mỹ đã đồng ý trì hoãn để hạn chế trùng với kỳ nghỉ lễ quốc khánh China.

Các nhà đầu tư cũng đang khiếp sợ về thông tin rằng chính quyền Mỹ đang xem xét hạn chế các khoản đầu tư của Mỹ vào các công ti và hoạt động mua bán vốn đầu tư của China, bao gồm việc buộc các tổ chức kinh doanh TQuốc hủy niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ. Mặc dầu các quan chức Nhà Trắng chưng bỏ các tin tức đó, nhưng kĩ năng về những động thái nhằm hạn chế nhạo dòng vốn của Mỹ tham gia TQuốc vẫn làm các nhà đầu tư vồ cập.

Lê Hằng

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city