Hotline
0938 696 012

Điểm tên những khu thông thường cư 'nhà giàu' khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt

12:30

Ngày 16/10, Công ty CP Đầu tư nước tinh khiết Sông Đà (Viwasupco) thông báo tạm bợ chấm dứt cấp nước đã làm hàng chục nghìn người dân điêu đứng, trong số đó có hàng nghìn căn hộ phổ biến cư cao cấp tại đa dạng khu vực không giống nhau.

Đông đảo các khu thông thường cư cao cấp bị cắt nước nằm dọc đại lộ Thăng Long, bao quanh khu vực Mỹ Đình, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm.... Hiện các khu tầm thường cư này đều đang dùng nguồn nước ngừa trong khoảng các bể chứa của khu thị trấn. Vì vậy, ban quản lý kêu gọi dân cư có phương thức dùng nước dành dụm.

photo-1

Báo cáo của Ban điều hành Mulberry Lane.

Điểm tên những khu chung cư nhà giàu khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt - Ảnh 2.

Phổ thông bình thường cư cao cấp khác cũng thông báo cắt nước theo giờ khởi đầu từ ngày 17/10.

Cụ thể, tại khu tầm thường cư cao cấp Mulberry Lane (Lao Mỗ, Hà Đông), theo công bố từ ban quản lý Mulberry Lane ngày 16/10, do chưa có nước cấp tham gia thông thường cư nên ban quản lý phải chia thời điểm cấp nước theo từng giờ để cư dân chủ động lấy nước.

Ban quản lý một khu thị trấn cao cấp ở Nam Từ Liêm cũng phát đi báo cáo tạm thời dừng cấp nước trong khoảng ngày 17/10 và chỉ cấp lại tham gia một vài khung giờ nhất thiết trong ngày cho nên dân cư phải tranh thủ canh để tích tụ nước.

Hình như, còn vài khu tầm thường cư cao cấp khác cũng phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt như chung cư Golden Palm, khu phổ biến cư cao cấp Rivera Park, khu thành phố Hapulico, Royal City (Thanh Xuân), Mỹ Đình Peal, Green Bay (Nam Từ Liêm), Golden Place, The Manor (Mỹ Đình), Udic Complex (trục đường Hoàng Đạo Thúy, thị xã Cầu Giấy), Thăng Long Number One (Cầu Giấy).....

Điểm tên những khu chung cư nhà giàu khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt - Ảnh 3.

Phổ quát cư dân sống ở Khu thành phố Trung Hòa - Nhân Chính (Thanh Xuân, Thủ đô) sắp có xe nước sạch miễn phí trước tiên trong khoảng Công ty Nước sạch Thủ đô.

Trên tập thể cư dân đa dạng người cho nhân thức cuộc sống bị xáo trộn khi có báo cáo cắt nước. Bể bơi dừng hoạt động, nước sinh hoạt không đủ, phổ thông khu tầm thường cư mới bàn giao đầy đủ các công tác làm mới tu sửa can hệ đến việc sử dụng nước đều bị ban quản lý yêu cầu trợ thì dừng.

Chị Chi (cư dân khu tầm thường cư The Manor) cho nhân thức, nhị ngày bữa nay nhà chị phải thuê phòng khách sạn tá túc vì khu nhà chị mất nước liên tiếp, hiện chưa nhân thức khi nào mới có lại.

Tại phổ thông khu phổ biến cư như Golden Palace ngay sau khi có thông báo cắt nước, người địa phương đã gọi nhau tích trữ nước sinh hoạt, còn nước uống và nấu nướng thì phải tậu bằng nước đóng hộp.

Điểm tên những khu chung cư nhà giàu khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt - Ảnh 4.

Cư dân bình thường cư Linh Đàm đi hứng nước.

Tình trạng, thiếu nước cắt nước theo giờ mới chỉ xảy ra 1 ngày trở lại đây tại nhiều khu bình thường cư cao cấp do bể chứa ngầm đang cạn kiệt dần. Đương nhiên, tại phổ biến khu thông thường cư giá rẻ khác, hiện trạng mất nước đã kéo dài suốt vài ngày qua. Có thể điểm tới như các khu bình thường cư HH Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ (Hoàng Mai), bình thường cư Gemek Tower và vài tòa thông thường cư nằm trong KĐT Nam An Khánh (quận Hoài Đức)...

Được nhân thức, hiện giờ các cơ quan tính năng chưa có lên tiếng chính thức về việc khi nào có thể giải quyết chấm dứt nguồn nước để người dân có thể sử dụng nước sạch sẽ trở lại. Dường như đó, bàn về vấn để giải quyết nước nhiễm dầu thải PGS.TS. Nguyễn Duy Hưng vượng, Viện Công nghiệp Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Thủ đô cho biết việc dầu lẫn tham gia trong nguồn nước mà không có trang bị lọc, giải quyết dầu thì nó sẽ tồn tại mãi. 

"Dầu một khi phân tán tham gia nước sẽ tạo ra mùi vô cùng khó chịu, rất khó có thể giải quyết"- PGS Nguyễn Duy Hưng vượng nói.

Cũng theo PGS Hưng vượng, việc sử dụng hệ thống lọc nước chẳng hề là biện pháp. Bởi chuỗi hệ thống lọc nước cũng chỉ giải quyết được ở một mức giới hạn. "Ngay cả khi dùng chuỗi hệ thống lọc nước thì nước tham gia cũng phải là nước tinh khiết. Với nước ô nhiễm, thì chuỗi hệ thống lọc nước cũng không thể xử lý được hết ô nhiễm.

Ông Cường thịnh phân tích, dầu phiên bản thân là hoạt chất không dễ dàng xử lý, xử lý bằng hiệ tượng hóa học cũng khó khăn, mà phải dùng biện pháp thu nạp mới tách được. Tất nhiên, lý lẽ này khá đắt, tốn chi phí cao.

Những khu vực bị ảnh hưởng

Công ty Cổ lỗ phần Viwaco hiện đang quản lý, cung ứng phục vụ cấp nước cho hơn 147.000 đối tượng mua hàng, tại khu vực huyện Thanh Xuân, Nam Trong khoảng Liêm, một phần huyện Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A). Nguồn cấp nước chính bây giờ vẫn là trong khoảng nước sạch sẽ sông Đà với công suất khoảng 200.000-210.000m3/hôm sớm.

Bên cạnh đó, công ty Nước tinh khiết Hà Đông (Hadowa) hiện sử dụng nguồn nước sạch sẽ Sông Đà với công suất 40.000-50.000m3/hôm sớm. Hiện Hadowa cấp phục vụ nước cho khoảng hơn 150.000 đối tượng mua hàng, tại khu vực huyện Hà Đông, một phần Nam Trong khoảng Liêm, một vài thị trấn của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa...

Nước sông Đà cũng được phân phối cho khu vực nông thôn dọc Đại lộ Thăng Long ở các thị xã Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức. Việc cung cấp phục vụ này do Công ty Bổn phận hữu hạn Đồng Tiến Thành Hà Nam và Cổ lỗ phần Tây Hà Nội, Tổ chức kinh doanh Ngọc Hải thực hiện. Sau khi thu nạp nước từ Viwasupco, các doanh nghiệp này sẽ phân chia đến hơn 80.000 đối tượng mua hàng trong khu vực.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city