Hotline
0938 696 012

Kể trong khoảng nay, nhà đầu tư muốn xây dừng phải dán giấy phép xây đắp ngay tại tòa tháp

05:00

Ngày 17/10, ông Nguyễn Bá Thành, Phó giám đốc Sở Xây đắp TP.HCM cho nhân thức, tổ chức này vừa có văn phiên bản gửi UBND 24 quận, huyện hướng dẫn về việc niêm yết giấy phép xây đắp (GPXD) tại hầu hết các nhà cửa xây đắp trên địa bàn thị trấn.

Thi hành theo chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ và kế hoạch ngày 12/8/2019 của UBND Đô thị, bảo đảm mọi cá nhân, công ty cùng nhập cuộc giám sát trong công tác điều hành trơ khấc tự xây đắp trên khu vực, Sở Xây đắp buộc phải UBND các quận, thị xã lãnh đạo đội ngũ quản lý trơ trọi tự xây đắp địa bàn tăng cường kiểm tra về yếu tố kiện khởi công xây đắp nhà cửa. Đồng thời nhắc nhở nhà đầu tư và doanh nghiệp thi công chấp hành treo biển báo theo quy định và niêm yết GPXD tại tòa tháp xây dựng.

Dường như, UBND phường, phường, thành phố niêm yết GPXD đối với các tòa tháp đang kiến tạo xây dựng tại hội sở UBND để theo dõi. Hướng dẫn này được chấp hành theo lãnh đạo của UBND TP.HCM, để cư dân và các tổ chức công dụng có thể rà soát, giám sát thuận lợi, giải quyết kịp thời sai phép trên tinh thần “tòa tháp xây dựng không niêm yết giấy phép xây đắp thì không được xây đắp”.

 “Bắt đầu lập biên bản vi phạm hành chính và giải quyết nghiêm theo đúng qui định pháp luật đối với các trường phù hợp vi phạm về điều kiện khởi công và các pháp luật về xây dừng xây dựng công trình…”, văn phiên bản của Sở Xây đắp thể hiện sự quan trọng.

Theo thống kê của Thanh tra Sở Xây đắp TP.HCM, trong năm 2018, doanh nghiệp này đã phối phù hợp cùng UBND các ngành kiểm tra gần 121.000 lượt, phát hiện 2.942 trường hợp vi phạm trơ tráo tự xây dựng (giảm 488 trường phù hợp so với năm 2017). Trong đó, có 1.082 trường hợp xây dựng sai phạm, có 1.008 trường thích hợp xây đắp không phép và 852 trường hợp vi phạm khác.

Tình hình điều hành trơ thổ địa tự xây dựng tại vài địa bàn vẫn còn phức hợp, duyên do căn bản là do công việc phối hợp giữa Thanh tra Sở Xây dựng và UBND các huyện, huyện còn hạn chế; quan điểm xử lý của các tập đoàn chức năng chưa thống nhất.

Trước đây, tại Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25/7/2019 Ban Thường vụ Thành ủy giao “UBND Thị trấn chỉ huy Sở Xây đắp chỉ dẫn toàn diện việc niêm yết giấy phép xây đắp tại phần đông các công trình xây dựng trên khu vực Đô thị theo qui định luật pháp để người dân và các tổ chức công dụng có thể rà soát, giám sát dễ dàng, giải quyết kịp thời các sai phép. Phải chấp hành bằng được các yêu cầu: nhà cửa xây đắp không niêm yết giấy phép xây dựng thì không được xây dựng”.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city