Hotline
0938 696 012

Khách sạn trên đèo Mã Pí Lèng sẽ bị xử lý thế nào? | MuaBanNhaDat

00:30

Can dự nơi nghỉ ngơi "kếch xù" Panorama trên đèo Mã Pì Lèng (thị xã Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cho biết, theo pháp luật nhà cửa xây dựng ở vùng quê (thuộc khu vực chưa có quy hoạch tạo ra thành phố và quy hoạch chi tiết xây dựng được ưng chuẩn) được miễn giấy phép xây dựng. Tất nhiên, đây là công trình phục vụ công cộng nên cần kiểm soát những giấy má đầu cơ xây đắp căn bản như: thẩm tra thiết kế, đánh giá sự thích hợp của tòa tháp...

Theo chỉ đạo Sở Xây đắp Hà Giang, tòa tháp này chưa có hoàn toản giấy tờ pháp lý mà đã xây đắp nên trách nhiệm đầu tiên thuộc về cấp quản lý địa bàn, cụ thể là huyện Mèo Vạc. Công trình chưa đủ giấy tờ phải đòi hỏi đình chỉ, còn giả dụ hoàn thành thì phải xem xét hướng giải quyết, có thể phải tháo dỡ dỡ. Giả dụ ảnh hưởng tới di sản, không gian, phải tháo dỡ túa những phần tác động.

khach san tren deo ma pi leng se bi xu ly the nao

Chỉ đạo Sở Xây dựng Hà Giang cho biết đang lưu ý dỡ túa các phần tác động đến di sản và môi trường của tòa nhà 6 tầng Panorama tại đỉnh đèo Mã Pì Lèng

Đối với những điểm không tác động, chỉ là nơi du khách nghỉ chân, chụp ảnh thì có thể chỉnh trang cho phù hợp với kiến trúc khu vực này và có thể chú ý cho tồn tại vài quy mô nhất mực. Lúc trước, can dự tới vụ việc này, đại diện UBND tỉnh giấc Hà Giang cho biết, tỉnh này đã lên tiếng vụ việc lên Thủ tướng.

Đồng thời, đã giao Sở Xây dựng chủ trì chủ trì, phối hợp với Sở Chiến lược và Đầu cơ; Sở Tài nguyên và Không gian; Sở Văn hóa, Sport và Ngao du lập đoàn rà soát nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama được xây đắp trái phép trong khu danh thắng Mã Pí Lèng. Đoàn kiểm tra liên ngành nghề phải lên tiếng kết quả kiểm tra trước ngày 9/10 để địa phương có giải pháp giải quyết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city