Hotline
0938 696 012

Kiên Giang: Cá biển và cá nuôi lồng bè chết hàng loạt

18:30

Chi tiết, trong khoảng ngày 17-18/10, cá nuôi lồng bè của các hộ dân ở thị trấn đảo Hòn Tre (Kiên Hải) bị chết hàng loạt với số lượng lên tới hàng chục tấn. Cá bị chết chủ chốt là cá bớp, trọng lượng trong khoảng 2 kg/con trở lên.

Theo thống kê sơ bộ, đã có 16 hộ nuôi cá lồng bè ở khu vực này bị thiệt hại, tỷ trọng cá chết trong khoảng 30 - 70%/lồng, với số lượng khoảng 10.000 con. Bây chừ, trạng thái cá chết đã giảm nhiều, ngư gia đang đưa cá tham gia đất liền tiêu thụ để có thể giảm sút thiệt hại. Ông Đào Hữu Hiền hậu, Trưởng phòng Kinh tế quận Kiên Hải cho biết, doanh nghiệp đang thống kê, nắm danh sách và phối hợp Trọng tâm Quan trắc không gian của tỉnh giấc xét nghiệm không gian nước để tậu căn nguyên.

Cùng thời gian này, tại vùng biển Kiên Lương cũng xuất hiện trạng thái cá biển thiên nhiên bị chết tản mác, phiêu lưu vào bờ.

Theo ông Quảng Trọng Thao, cội nguồn rất có thể do môi trường đổi mới đột nhiên ngột, khiến cho cá bị sốc và chết. Do thời gian này đang là mùa số đông, nước từ đồng ruộng vùng Tứ giác Long Xuyên theo các kênh thoát bè đảng đổ ra biển Tây, làm cho môi trường bị đảo lộn, độ mặt bị giảm đột ngột. Hàng năm, vào thời điểm này cũng thường xảy ra trạng thái cá nuôi ven biển bị chết.

 Kiên Giang: Cá biển và cá nuôi lồng bè chết hàng loạt - Ảnh 1.

Người địa phương vớt xác cá biển thiên nhiên bị chết đuối dạt vào bờ tại hải phận Kiên Lương.


Hiện Sở Tài nguyên – Môi trường Kiên Giang đã lấy mẫu cá chết, mẫu nước trong khu vực để xét nghiệm, mua xuất xứ cụ thể.

Theo Đ.T.Chánh

Nông nghiệp vietnam


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city