Hotline
0938 696 012

Làm 4 vấn đề được cho là kì lạ nhưng đó là nguyên do giúp tôi dè xẻn được số tiền lên đến 300.000 USD khi mới 26 tuổi

03:30

Jessica Byrne là một nhà văn hòa bình và kỹ sư phần mềm. Cô cũng quản lý Financial Mechanic, một trang web chuyên cung ứng các kiến ​​thức tài chính dành cho thanh thiếu niên, đã được giới thiệu trên MarketWatch và MSN Money.

Dưới đây là những san sẻ của Byrne về các các thức giúp cô có thể tiết kiệm được số tiền 300.000 đô khi mới 26 tuổi.

Việc sử dụng lại đồ của người khác thực thụ không phải là điều tôi ưa thích. Nhưng tôi đã cố gắng chi phí dành dụm nhất có thể để tránh hoang toàng tiền bạc. Mới đây tôi đã làm được chỉ tiêu dè xẻn 300.000 đô la Mỹ ở tuổi 26. Và phần nhiều số tiền đó đã đi tham gia khoản tiết kiệm hưu trí của tôi.

Một bắt đầu sớm trong hành trình thực hiện được số tiền 300.000 đô la

Làm 4 điều được cho là kì quặc, nhưng đó lại là lý do giúp tôi tiết kiệm được số tiền lên tới 300.000 đô la khi mới 26 tuổi - Ảnh 1.

Tôi mở đầu làm bảo mẫu khi mới 12 tuổi cho tới khi tôi rời trường đại học ở tuổi 18. Mức lương của tôi tăng từ 7 USD mỗi giờ lên 12 đô la Mỹ. Năm 14 tuổi, tôi đã có được công việc đầu tiên với mức lương tối thiểu tương đương với tập huấn viên golf (36.680 đô la một năm). Tiền tiết kiệm từ hai công tác của tôi đã tăng cao hơn 8.000 USD khi tôi rời trường đại học.

Tôi cũng học hành cần cù để kiếm học bổng và chọn đi học tại một trường trong tiểu bang vì nguyên nhân nguồn vốn. Nhưng những mức thu nhập mà tôi có được thật sự không đáng kể so với mức học phí tại ngôi trường mà tôi theo học. Để thanh toán học phí 21.000 USD mỗi năm, tôi đã có một số trợ giúp từ phụ vương mẹ và có thể tốt nghiệp mà không có số tiền phải thanh toán nào. chậm tiến độ đích thực là một đặc quyền hoành tráng đối với tôi.

Sau tốt nghiệp đại học, tôi đã được tập sự tại một tổ chức kinh doanh công nghệ sinh vật học. Và họ trả cho tôi 32 đô la một giờ. Sau đó, tôi chuyển sang vai trò kỹ sư ứng dụng cơ sở vật chất với mức lương 65.000 đô la Mỹ một năm, cùng với tiền thưởng khi đồng ý gia nhập công ti là 10.000 đô la Mỹ.

Tôi ngay ngay thức thì mở đầu dè xẻn một phần nhiều tiền lương của mình, tiêu chí 20.000 USD mỗi năm khi sống ở Portland, Oregon. Thêm tham gia đó, việc đầu cơ phần tiền còn lại tham gia quỹ hưu trí và cũ rích phiếu là thứ đích thực đẩy số tiền dè xẻn của tôi tới vạch đích 300.000 đô la Mỹ. Bên cạnh, tôi cũng đã làm một vài việc mà rộng rãi người có thể coi là lạ mắt hoặc kỳ lạ để dành dụm tiền:

1. Ở trong nhà nghỉ cộng đồng với tối đa 15 người mỗi phòng

Tôi thích đi du lịch, nhưng nó có thể rất tốn chi phí cao. Trên các chuyến bay, các phương tiện liên lạc tuyến đường bộ hay những chuyến đi chơi xa, bạn luôn phải thanh toán để có được chỗ nghỉ dưỡng.

Một cách thức tôi có thể giảm chi phí chỗ ở là ở trong nhà nghỉ số đông. Yếu tố này có nghĩa là tôi phải ở thông thường phòng với một hàng ngũ người lạ. Bằng cách san sớt phòng với 4 người và nhiều lúc lên tới 15 người, tôi đã dè xẻn được hàng trăm USD trong mỗi chuyến đi.

Rất ít người sẵn sàng làm cho nhân tố đó. Nhưng đối với tôi, phần thu hút nhất về ngao du là những gì tôi sẽ tìm hiểu trong chuyến đi của mình, thay vì nơi tôi ngủ vào đêm tối.

Tôi đã ở lại nhà nghỉ cộng đồng với công ty đối tác của chính mình trong một khu rừng nhiệt đới ở Colombia, và tại Budapest khi đi ngao du một chính mình. Rất nhiều những chỗ đó đều có tủ khóa để cất đồ đoàn một cách thức an ninh và nhà bếp để nấu bếp. Tôi cũng đã chạm chán đông đảo khách tham quan thu hút. Người đã đưa ra cho tôi những lời nhắn nhủ tuyệt vời, về vài việc cần khiến trong các khu vực địa phương mà tôi đi tới.

Làng nhàng, tôi đã chi ít hơn 30 đô la mỗi đêm cho một chiếc giường tầng. Bằng cách không ở trong khách sạn (chi tiêu làng nhàng là 135 USD mỗi đêm), tôi đã có thể dè xẻn hơn 10.000 USD cho phần đông các chuyến đi của bản thân cộng lại.

2. Tậu một chiếc xe đã qua sử dụng và bán nó để kiếm lời

Làm 4 điều được cho là kì quặc, nhưng đó lại là lý do giúp tôi tiết kiệm được số tiền lên tới 300.000 đô la khi mới 26 tuổi - Ảnh 2.

Theo trang web tậu xe Carfax, một chiếc xe mới mất 20% trị giá trong năm đầu tiên, và sau đó thêm 30% trong bốn năm tiếp theo. Và với giá bán trung bình của một chiếc xe mới vào khoảng 37.000 đô la Mỹ, đầy đủ các chủ chiếm hữu xe mới sẽ mất hơn 17.000 đô la Mỹ để khấu hao trong một vài năm đầu sau khi mua.

Khấu hao là việc định giá, tính toán, phân bổ một bí quyết có hệ thống trị giá của tài sản do sự hao mòn của nả sau một khoảng thời điểm dùng. Khấu hao của nả nhất thiết được tính vào chi tiêu trực tiếp sản xuất kinh doanh trong suốt thời gian dùng tài sản nhất thiết.

ngừng thi côngĐây là nguyên nhân vì sao tôi quyết định mua xe cũ, với nhu cầu bán nó sau này. Thay vì vào trực tiếp một đại lý bán xe, tôi đã dàn xếp với một người bán tư nhân mà tôi sắm thấy phê chuẩn một diễn đài online. Tổng chi phí tôi đã trả là 12.150 đô la Mỹ (bao gồm phí rà soát, tải, đăng ký, và lệ phí khiến biển số xe).

Hai năm sau, sau khi giữ giàng chiếc xe chú ý, tôi đã đăng bán nó trên Craigslist với giá 13.200 đô la Mỹ. Tôi đã nghĩ là việc có một chiếc ô tô là không thực sự quan trọng, vì tôi có thể đạp xe đi làm. Có một người đã đồng ý sắm chiếc xe với giá đó. Và đương nhiên là tôi đã kiếm thừa hưởng nhuận 1,050 đô la trong khoảng việc bán xe.

3. Chia sớt căn hộ rộng 700m2 với đối tác của tôi

Trong nhị năm, đối tác của tôi và tôi đã sống trong một căn hộ rộng 1.000 mét vuông ở Portland. Và giá thuê căn hộ mỗi 04 tuần là 1.335 đô la.

Nhưng cuối cùng chúng tôi trông thấy rằng chúng tôi không cần một căn phòng quá phổ quát tương tự. Vì đa phần thời điểm của chúng tôi dành cho việc nấu nướng hoặc nằm dài trong phòng khách. Vì vậy, khi đến Upstate New York, chúng tôi đã thống nhất việc thuê căn hộ một phòng ngủ rộng 700m2.

Thật không dễ dãi để sống trong một không gian chật chội như vậy, khác biệt là với một người khác. Nhưng chúng tôi đã biến điều đó thành có thể. Thêm tham gia đó, việc chia nhỏ xíu chi tiêu đã giúp tôi dè xẻn đông đảo tiền.

Nhìn thông thường, tôi đã thấy sự ngày càng tăng đáng kể trong số tiền dè xẻn của mình kể từ khi chuyển phòng trọ. Tiền thuê hiện nay của tôi là 507 USD mỗi bốn tuần (đã chia tiền trọ với đối tác), trái ngược với 930 đô la mỗi bốn tuần khi ở Portland.

4. Chuyển sang bất cứ công tác nào mang lại mức lương cao hơn, mà không cần bằng cấp thích hợp

Một cách chắc chắn để dè xẻn được phổ quát tiền hơn là kiếm phổ biến tiền hơn. Tôi đã chuyển từ kỹ thuật cơ khí sang khoa học ứng dụng.

Và hai ngành nghề này đích thực không đáp ứng rộng rãi tới nhau. Tôi đã dành phần đông thời gian để học phương pháp viết mã ưng chuẩn các trang web như Leetcode và Hackerrank. Tôi cũng đã tìm hiểu cuốn sách "Cracking the Coding Interview" của Gayle Laakmann McDowell. Sau đó, tôi mở đầu một công trình tư nhân và làm cho một trang web để giới thiệu danh mục đầu cơ của mình.

Sau khi làm cho việc như một kỹ sư ứng dụng trong hai năm rưỡi, tôi đã có thể tăng gấp đôi lương của bản thân mình từ 65.000 USD lên hơn 130.000 đô la Mỹ. Có thể đa số người chần chừ về việc chuyển đổi nghề nghiệp mà không có bằng cấp phù hợp. Nhưng phải nói rằng, việc thay đổi lĩnh vực nghề góp phần rất quan trọng đối với sự gia tăng trong account dành dụm của tôi.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city