Hotline
0938 696 012

'Lò tập huấn' KOL ở Quảng Châu: đằng sau lĩnh vực công nghiệp livestream giá trị tỷ đô của TQuốc

08:00

Ẩn trong tầng hầm trọng tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương cực thịnh của thức giấc Quảng Châu, có một “nhà máy” sản xuất hiện những trị giá khác lạ. Chẳng phải quần áo hay giày dép, mà là một cách thức để bán những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trọng điểm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.

Mới chỉ kiến tạo được một vài năm ngắn ngủi, Công ti Truyền thông Đa dụng cụ Hifan đã leo lên vị thế của một trong năm tổ chức kinh doanh truyền thông lớn nhất Quảng Châu. Thành viên vỏn vẹn 40 người, nhưng họ đã phát hành một nền móng livestream ổn định cho hơn 100 KOL của TQuốc.

Đây chính là nơi sản hiện ra thế hệ KOL mới của Trung Hoa, là nguồn sống của dịch vụ livestream bán hàng, hay được họ gọi là entertainmerce, liên hiệp giữa nhì từ entertainment và e-commerce, dung thích hợp “giải trí” tham gia với “bán hàng online”.

Lò đào tạo KOL ở Quảng Châu: đằng sau ngành công nghiệp livestream trị giá tỷ đô của Trung Quốc - Ảnh 1.

Theo số liệu của iResearch, thu nhập của thị trường livestream TQuốc tăng 180% trong năm 2016, trị giá đến 21 tỷ Nhân Dân Tệ (tương đương 68 nghìn tỷ VNĐ). Những nội dung họ đóng hộp được dễ chơi vô cùng: những màn hát hò dancing múa của KOL, đôi lúc có những đoạn ghi hình tâm tình những chuyện đời thường.

Khi đủ lớn, livestream mở đầu len lách tham gia ngành buôn bán, để rồi khía cạnh bán hàng online cũng sinh ra trên những kênh livestream bậc nhất. Cơ chế bán hàng mới ngay ngay tức thì khởi sắc trong thời đại dễ ợt của Internet, khách hàng nghĩ suy đơn giản rằng “tôi xem hàng, tôi thích hàng là tôi sẽ mua hàng”. Mọi thứ diễn ra trực quan và thuận lợi truy hỏi cập từ khắp mọi nơi, trên khắp mọi nền móng.

CEO của Hifan, ông Tiger Khách hàng nào nói rằng tổng thu nhập nội trong năm 2017 lên đến 30 triệu NDT. Cơ chế bán hàng của họ cực kì đơn giản: dựa vào KOL để bán áo quần, giày dép và đồ điểm trang.

“Nhà máy đóng chai KOL” tại Quảng Châu có một lịch khiến cho việc xum xê. CEO Người nào khiến cho việc 12 đến 14 tiếng một ngày, các streamer của công ti khiến cho ca 8 tiếng, mở màn khiến cho việc trong khoảng 4 giờ chiều hoặc 9 giờ tối cho đến đêm khuya - đó mới là những giờ khách mua hàng trực tuyến hiện ra đông nhất. Hifan có tổng cộng 12 studio, mỗi một phòng stream lại có một chủ đề riêng.

Lò đào tạo KOL ở Quảng Châu: đằng sau ngành công nghiệp livestream trị giá tỷ đô của Trung Quốc - Ảnh 2.

Bề ngoài hào nhoáng vậy thôi, nhưng ngành này gay gắt vô cùng, nó hút cạn sinh lực của bất cứ bạn nào dấn thân vào. Nói một phương pháp dịu dàng nhất, thì đòi hỏi rất cao mà không nhân nhượng trước bất kỳ một lỗi nhỏ bé nào. Những năm tươi cuốn hút nhất trong sự nghiệp của một KOL là khi họ mới chớm 20. Họ lóe sáng như một ngôi sao vậy, sự nghiệp họ chỉ kéo dài một vài năm và rồi họ sẽ phải rời ngành nghề”, ông Bạn nào nói về thực trạng ngành nghề.

Trong những năm rực rỡ nhất của tương lai, các KOL phải kiếm về càng phổ quát sự nổi tiếng càng tốt, để sau này họ có “vốn” để lao vào tham gia những ngành nghề khác.

Hưởng thụ buôn bán của đối tượng mua hàng vẫn cần thiết như xưa, nhưng trong thời đại lừa đảo khắp nơi, họ yêu cầu tính minh bạch và sống động cao hơn trước phổ thông. Vậy nên trong quả đât buôn bán đầy lừa lọc, việc sở hữu một cái tên KOL được tin cậy, một tính cách người chào hàng dễ mến và được trân trọng mới là nhân tố quan trọng nhất.

Sự sinh ra của livestream và KOL kéo theo một ngành công nghệ tỷ đô, với những tiềm năng bán hàng chưa từng có.

Sự cản trở ngăn việc bán hàng online, mạng phố hội và các loại hình giải trí càng ngày càng mờ đia trong bể bình thường Internet, điều đó khiến CEO Người nào tin rằng việc livestream bán hàng sẽ tiếp tục tiến hóa, trở thành cơ chế kinh doanh hiệu quả nhất.

Sự thành công của một KOL dựa nhiều tham gia tính bí quyết của mỗi người, và cách thức họ thu hút người theo dõi thủy chung để tạo nên một hàng ngũ đối tượng mua hàng thủy chung. Yếu tố này đồng nghĩa với việc KOL cần tạo lập, duy trì một cầu nối khác biệt với người xem”, ông Người nào nói.

Lò đào tạo KOL ở Quảng Châu: đằng sau ngành công nghiệp livestream trị giá tỷ đô của Trung Quốc - Ảnh 3.

Mỗi KOL nhận về 20.000 cho tới 40.000 NDT mỗi bốn tuần, tương đương 65 cho đến 130 triệu VNĐ/04 tuần. Họ không có “văn phòng” nhất định, bất kỳ đâu có mạng Internet ổn định là họ đều có thể khiến việc; ngoài tầng hầm trọng tâm thương nghiệp, trụ sở của Hifan, họ có thể livestream trong khoảng nhà riêng hay ngoài trời.

Có thể lấy Chẳng hạn về Cici Hee, cô nàng 22 tuổi chuyên bán hàng online, khác lạ hoàn toàn với những KOL bạn thường thấy. Cô có cả một chương trình mua sắm quần áo livestream ngoài trời, nhắm tới đối tượng thanh niên; một 04 tuần, thu nhập từ quần áo có thể lên đến cả triệu NDT, và Cici Hee thu về đến 100.000 NDT tiền hoả hồng.

Yoyo Jiang là một thầy giáo “về hưu sớm”, cô mong muốn có được một nhãn hiệu riêng để bán hàng trực tuyến. Bằng ca hát, dancing múa và nói chuyện với fan, Yoyo mong tiếng lành của bản thân mình đồn xa, để có được một lượng “fame” khăng khăng trên nền móng mạng phường hội, rồi phụ thuộc đó để kinh doanh.

Million Zhu trẻ hơn thì lại có mơ ước khác: cô muốn biến thành một ngôi sao Internet, đủ tăm tiếng để sau này xả thân vào những lĩnh vực nghề khác, khi mà tương lai streamer của mình tụt dốc.

Lò đào tạo KOL ở Quảng Châu: đằng sau ngành công nghiệp livestream trị giá tỷ đô của Trung Quốc - Ảnh 4.

Bề nổi công việc của họ có vẻ đầy màu hồng, cả ngày chỉ buôn chuyện phiếm với fan rồi hát hò với người xem stream, nhưng thực tiễn lĩnh vực này khó khăn cực kì, và yêu cầu streamer phải bỏ rộng rãi thời điểm để lên sóng liên tục”, CEO Người nào nói.

Ông tự nhận chính mình là một life coach, một “chuyên viên dạy đời ”, theo chiều hướng tốt chứ không hề một kẻ “dạy đời” khó ưa. Đa dạng người trẻ tới với Hifan với danh nghĩa chân ướt chân ráo bước vào thị trường công sức, hưởng thụ công tác đầu tiên cần thiết vô cùng, nên ông Khách hàng nào cảm thấy bản thân mình có bổn phận với những tư nhân mới nhập cuộc vào lượng nhân lực dồi dào của tổ quốc tỷ dân. Ông muốn người trẻ biết giá trị của bản thân, vận dụng kỹ năng một phương pháp hợp lý.

CEO Người nào có ước mơ lớn hơn nữa, không còn muốn làm cho bên thứ ba cung ứng nền móng bán hàng, mà tự lực cánh sinh, mua sắm những vật phẩm do chính mình làm ra.

Lò đào tạo KOL ở Quảng Châu: đằng sau ngành công nghiệp livestream trị giá tỷ đô của Trung Quốc - Ảnh 5.

Mua bán hàng qua livestream vẫn chưa tạo ra hết tiềm năng, vẫn còn chỗ cho chúng tôi mở rộng quy mô ra nữa”, ông Ai nô nức phản hồi.

Cái vòng quay của “mua sắm mang tính tiêu khiển, tiêu khiển sẽ tăng mạnh thu nhập” sẽ là châm ngôn sống còn của nền tảng dung hợp hai thứ thành entertainmerce. Bắt mắt, lối sống, đẳng cấp của KOL cùng với bí quyết họ tương tác với fan sẽ là nguồn sống của khái niệm bán hàng kiểu mới; vì mỗi người một tính, nên nội dung Hifan sản xuất sẽ có tiềm năng thay đổi không dứt, định hình theo từng KOL.

Tương tác giữa người xem và streamer cũng là nhân tố tối quan trọng. Trong một buổi livestream, những câu hỏi fan đặt ra sẽ phải được tư vấn để người xem cảm thấy được trân trọng, được xem xét giữa hàng ngàn dòng tương tác liên tiếp khiêu vũ theo thời điểm thực.

Người xem muốn thần tượng của họ san sẻ ý kiến cá nhân, rồi tạo nên một bầu không khí chào đón cho mỗi buổi livestream, lôi kéo người xem bỏ tiền túi ra tìm hàng. Nói cách thức khác, tương tác của KOL sẽ khiến cho tăng doanh thu”, ông Ai nó.

Như thể chúng tôi biến món hàng vô tri thành thứ gì đó sống động, cho hưởng thụ buôn bán trở nên đáng tin cẩn và đầy thu hút”.

Đọc thêm SMCP

Theo Dink

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city