Hotline
0938 696 012

Loạt đối tượng mua hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại

14:00

Tối muộn ngày 11/10, trên trang Facebook của nhà băng Techcombank, phổ thông vị khách nhất tề phàn nàn về việc không thể mở E-Banking Techcombank để chuyển tiền, các hoạt động trả tiền hoặc nạp tiền như chơi lệ đều bị đứt quãng đến sáng nay. Nhiều bình luận cho biết họ khá hoang mang khi tiền trong account bị trừ và chưa được hoàn lại.

"Tối qua, mình thanh toán thẻ, chuyển khoản và rút tiền không được", Nguyễn Thảo Phương viết.

"Đăng nhập tài khoản gần tiếng không được, không thấy ngân hàng thông báo gì. Tôi gọi phát xuất dây nóng cũng không bạn nào nghe máy", Nguyễn Thuận viết.

 Loạt khách hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại - Ảnh 1.

Nhiều trương mục Techcombank bị cách biệt giao dịch chuyển tiền trong ngày 11/10.

Liên quan tới sự việc kể trên, nhà băng Techcombank cho nhân thức, hệ thống đang tiến hành upgrade công dụng của ngân hàng điện tử E-Banking và chuỗi hệ thống thẻ. Thời gian tăng cấp trong khoảng 21h30 – 24h ngày 11/10. Cho nên, các tài khoản bị gián đoạn việc truy vấn cập và đàm phán trên chuỗi hệ thống đàm phán điện tử và chuỗi hệ thống thẻ Techcombank lâm thời thời trong thời gian này.

"Hệ thống Mobile Banking và giao dịch thẻ đã hoạt động chung", ngân hàng cho hay.

Hiện tại, phía Techcombank đã đăng tải công bố về sự việc trên trang Facebook và tỏ bày ước muốn chiếm được sự cảm thông của khách hàng.

Các trường thích hợp bị trừ tiền được chỉ dẫn gọi điện tới đường dây hot để được hướng dẫn kiểm tra trương mục.

Ngoài ra quan niệm đồng tình việc upgrade chuỗi hệ thống là quan trọng, tất nhiên, các vị khách cho nhân thức, họ không bằng lòng vì không nhận được báo cáo sớm, khiến cho toàn bộ công tác bị đứt quãng.

 Loạt khách hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại - Ảnh 2.

Rộng rãi khách hàng muốn Techcombank thông báo về việc cách trở đàm phán sớm hơn.

"Ví như không vào Facebook thì tôi không thể biết tin này, nên rất hoang mang. Giá mà nhà băng công bố bằng tin nhắn hoặc cách thức nào đó sớm để đối tượng mua hàng chuẩn bị trước", Tùng Anh phản ảnh.

"Nguyễn Văn Toàn rõ ràng là nhà băng nào cũng có bảo trì nhưng bảo trì thì phải có lịch trước và lên tiếng trước chứ, sao có thể đột nhiên xuất và báo sau 1h được", Hoàng Chương nói.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city